สยบขาเม้าธ์ ยิปโซ-ยิปซี นั่งคุยเปิดอก ปมถูกเปรียบเทียบ พี่น้องแข่งขัน อิจฉากัน

สยบขาเม้าธ์ ยิปโซ-ยิปซี นั่งคุยเปิดอก ปมถูกเปรียบเทียบ พี่น้องแข่งขัน อิจฉากัน
ข่าวสด
17 เม.ย. 64
71

ยิปโซ-ยิปซี นั่งคุยเปิดอก ปมถูกเปรียบเทียบ พี่น้องแข่งขัน สยบขาเม้าธ์พี่น้องไม่ลงรอย

สยบขาเม้าธ์ ยิปโซ-ยิปซี - เปิดใจสองพี่น้อง ยิปโซ-อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ กับสาว ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ หลังมีข่าวพี่น้องแตกคอ ถูกเปรียบเทียบ แข่งขันกันและกัน จนชาวเน็ตจับตามองดูความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องว่าทั้งคู่ไม่ถูกกันจริงหรือไม่

ล่าสุด ยิปโซ และยิปซี ได้ออกมาพูดถึงความในใจของแต่ละคน ซึ่งๆหน้า ในรายการ ยิปย่อย EP.3 เผยว่า

ยิปโซ : วินาทีแรกเข้าวงการ ก็จะมีคำถามใครเข้ามาก่อน ทำไมถึงไม่ค่อยถ่ายรูปกับพี่สาวเลย ประโยคนี้ก็มีเยอะ มีปัญหากันหรือเปล่า automatic แข่งกัน เพราะว่าดันเป็นพี่น้อง 2 คน หน้าตาคล้ายกัน ชื่อก็คล้าย ทำงานเหมือนกัน เหมือนเปิดประตูสู่การเปรียบเทียบ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้รู้สึกยังไงนะ
ยิปซี : ไม่ชอบเพราะมีห้วงหนึ่งที่รู้สึกไหลไปกับมัน ณ ตอนนั้น ยังเด็กกว่าตอนี้เยอะ ข้างในจิตใจมันยังไม่แข็งแกร่งพอเมื่อสู้กับสภาพแวดล้อม แล้วมันทำให้เราเป๋อะ เราเลยไหลไปตามคำถามเขา สองเราดัน actually เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับยูจริงๆ ว่าฉันแย่กว่าหรอ ห่วยกว่าหรอ ซึ่งเกิดการแข่งขันขึ้นเองในใจ เวลาที่คนเราเป็นพี่น้องกัน ยิ่งสนิทกัน เป็นเพื่อนรักกัน ยิ่งรู้สึกผิด
ยิปโซ : พอมันมีความสัมพันธ์ส่วนตัวมาเกี่ยว มันตลกที่ว่าบิลท์ให้การแข่งขัน ก็ยังย้ำว่าต้องรักกันนะ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณแข่งกัน ก็ต้องอย่าเกลียดกันนะ อย่าแข่งกันนะ

ยิปโซ-ยิปซี : เพราะว่าเป็นพี่น้องกันต้องรักกัน
ยิปซี : เจ๊เชื่อว่าน้อยคนมากที่ออกมายอมรับ
ยิปโซ : การรู้สึกเปรียบเทียบตัวเองกับพี่น้อง หรือน้อยใจกันในหมู่พี่น้อง มันเป็นเรื่องปกติมาก เวลาเปรียบเทียบพี่น้อง เพื่อน หรืออะไรก็ตาม มันทำให้เกิดความรู้สึกนั้น แบบว่าเอาให้ได้อย่างพี่สิ เรียนให้เก่งเหมือนพี่นะ เอาให้ได้อย่างน้องนะ ประโยคพวกนี้ตอนเด็กๆ โดน
ยิปซี : ประโยคแบบนี้ตอนเด็กสำคัญมาก คือ ส่งผลต่อการพัฒนาคาแร็กเตอร์ เอาไปคิดว่าสิ่งที่ฉันเป็นอยู่มันยังไม่ค่อยโอเค


ยิปซี : ขอคุยหน่อย แค่พูดสิ่งที่รู้สึก แต่ไม่กล้าพูดที่สุด ตอนนั้นบอกเลย เจ๊รู้สึกว่าที่ผ่านมา เราอิจฉาว่ะ เรารู้สึกว่าเราด้อยกว่า เจ๊รู้สึกว่าเราอยากเป็นแบบโซ เพราะโซเป็นแบบเหมือนมีแสงรอบตัว แต่เราไม่ใช่
ยิปโซ : สิ่งที่คุณจะค้นพบในวันที่ คุณได้คุยกันแล้วจริงๆ บางสิ่งคุณจะพบว่า อีกฝ่ายรู้สึกแบบเดียวกัน เราไม่เคยคิดว่าพี่สาวจะรู้สึกอย่างนี้กับเรา เพราะว่าเราต่างหากที่เป็นคนรู้สึกอย่างนั้นกับพี่สาว ความรู้สึกที่ต่างคนต่างรู้สึก ทำให้เราใกล้กันไม่ได้สักที
ยิปซี : ทุกความสัมพันธ์ในชีวิตนี้ ตราบใดที่เรารู้สึกว่าเห็นคุณค่าของมัน แล้วคุณอยากจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ทำให้ดีที่สุดในแบบของเราก็พอ

ชมสัมภาษณ์ฉบับเต็ม

https://www.youtube.com/watch?v=0e8vQcGXifQ