รีเซต

"คุณแม่ภนิดา" เปิดใจหลังขออายัดศพ "แตงโม นิดา" ทนายเผย ตอนนี้ตำรวจยังไม่มีการสรุปคดี

"คุณแม่ภนิดา" เปิดใจหลังขออายัดศพ "แตงโม นิดา" ทนายเผย ตอนนี้ตำรวจยังไม่มีการสรุปคดี
TNN ช่อง16
14 มีนาคม 2565 ( 20:10 )
292

ตามเดิมวันนี้ 14 มีนาคม จะเป็นวันฌาปนกิจ "แตงโม นิดา" นักแสดงชื่อดังผู้ล่วงลับ แต่เนื่องด้วย "คุณแม่ภนิดา"  ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะขอยื่นอายัดศพแตงโมกับทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพราะยังติดใจสงสัยหลายประเด็น จึงอยากให้หน่วยงานภายนอก เข้ามาร่วมชันสูตรศพลูกสาวอีกครั้ง 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

วันนี้เวลาประมาณ 15.00 น. ทนาย กฤษณะ  คุณแม่ภนิดา และ ทนายเดชา  ได้เดินทางไปยัง นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อดำเนินการ โดยคุณแม่และทนายทั้ง 2 คนได้เข้าพบพูดคุยกับเจ้าที่  โดยทนายเดชา เผยว่าตอนนี้ตำรวจยังไม่มีการสรุปคดี มีแค่การข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ตอนนี้กำลังรอหลักฐาน หากมีเอี่ยวไปถึงใครบนเรือก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม เรื่องขาที่แผลที่ลึกจนถึงกระดูก ไม่เป็นความจริง ไม่พบคราบโลหะ ส่วนเรื่องอื่นๆ ตาบวม รอยช้ำ เป็นไปตามระยะเวลา ยอมรับว่าการผ่าครั้งที่ 2 คือการไขข้อข้องใจของสังคม 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

รอยแผลที่ขาเกิดจากของมีคมแต่บอกไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร และเกิดก่อนเสียชีวิตแต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดบนเรือหรือไม่ ตอนนี้ยังอยู่ในการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกหลายหลายรายการเรื่องฟันหักไม่เป็นความจริงวันนี้ได้เห็นรูปชัดๆแล้ว ฟันยังอยู่ครบส่วนเรื่องจะส่งร่างแตงโมไปที่นิติวิทยาศาสตร์ ต้องคุยกับคุณแม่อีกครั้ง 

 

สาเหตุเสียชีวิตตอนนี้ยืนยันว่าเป็นการจมน้ำเสียชีวิต เป็นการขาดอากาศหายใจ ทนายเดชาฝากถึงทุกคนว่า ถ้ารักแตงโม ขออย่าปล่อยข่าวปลอม ด้านคุณแม่ภนิดา เผยว่าวันนี้สบายใจขึ้นแล้วหลังได้ทราบถึงการทำงานของตำรวจ เรื่องที่มีคลิปที่คนสงสัยว่าเป็นวินาทีที่ แตงโมตกเรือหรือไม่ ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำคลิปวิดีโอมาทำให้ภาพชัดขึ้นเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ตอนนี้ยังไม่มีใครเชื่อว่าการให้การของพยานทั้ง 5 คนบนเรือจะเป็นเรื่องจริงทั้งหมด

 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก IG : melonp.official

 

คุณแม่ภนิดายังเผยอีกว่า ภาพที่เห็นแม่คุยกับกระติก แม่บอกว่าไม่ได้พูดอะไรกัน แม่ให้อภัยแล้ว เพราะไม่อยากเก็บมาคิด แต่การให้อภัยครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับรูปคดี เชื่อว่ากระติกยังพูดโกหกอยู่ แต่วันที่กระติกเดินมาหายอมรับว่าได้เห็นสายตาที่อ่อนโยนลงเป็นครั้งแรก และที่แม่ให้อภัยทุกคน คิดว่าเปอร์เซนต์ที่ให้อภัยแต่ละคน ไม่เท่ากัน ทีนี้ก็คิดว่าถ้าให้อภัยเขาไปทั้งหมด สบายใจเราดีกว่า เพราะแม่ไม่สามารถเข้าถึงตำรวจได้ เเล้วเราจะมายึดไว้ทำไมให้ปวดหัว เขาจะได้สบายใจเเล้ว 

ภาพจาก IG : melonp.official

ภาพจาก IG : melonp.official

 

การชันสูตรรอบ 2 คุณหมอพรทิพย์จะเข้ามาไหม ขึ้นอยู่กับกระทรวงยุติธรรม ซึ่งตอนนี้ได้มีการยืนเรียบร้อยเเล้ว คุณแม่ยังบอกอีกว่าคนคนนึงตกลงไปในน้ำ เป็นไปได้หรอที่จะไม่มีใครเห็นเลย ฉะนั้นต้องมีคนเห็นต้องมีคนปิดบังไว้ ไม่ยอมพูดความจริงทั้งหมด ก็อยากจะให้มาสารภาพกับตำรวจดีกว่า เพราะคุณแม่คิดว่าเขาก็ยังโกหกกันอยู่ 

 

ด้านทนายเดชา เผยอีกว่าตอนนี้ยังไม่มีกำหนดในการปิดคดี ต้องสืบสวนไปเรื่อยๆ ส่วนเรื่องเครื่องจับเท็จยังไม่ถึงเวลา มันมีขั้นตอนกระบวนการ ไม่ใช่ไม่ใช้ แต่ต้องถึงเวลาก่อน ส่วนข้อหาหลักตอนนี้คือเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนเรื่องกรมธรรม์ไม่ว่าแตงโม จะทำให้ใคร เป็นสัญญาเพื่ประโยชน์บุคคลภายนอก คุณแม่จะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยว"

 

ภาพจาก IG : melonp.official

ภาพจาก IG : melonp.official