รีเซต

ส่องของกินวัฒนธรรมร่วมอาเซียน ที่ปรากฎอยู่ในหนัง "Raya and the Last Dragon"

ส่องของกินวัฒนธรรมร่วมอาเซียน ที่ปรากฎอยู่ในหนัง "Raya and the Last Dragon"
Major Cineplex
9 มีนาคม 2564 ( 08:30 )
754

ข่าวสารวงการหนัง

Raya and the Last Dragon เป็นอนิเมชั่นดิสนีย์ที่ใส่เรื่องราวและวัฒนธรรมของภูมิภาคอาเซียน ถือเป็นความภาคภูมิใจที่เราได้เห็นดิสนีย์หยิบความเป็นไทยเข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง  วันนี้เราขอลิสต์เมนูอาหาร ผลไม้ เครื่องปรุง ที่ปรากฎอยู่ในเรื่องราวของรายา ที่มีทั้งของไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม และอีกหลายๆ ชาติ 

ผลไม้ : ทุเรียน แก้วมังกร ลำไย มะม่วง ขนุนตากแห้ง มังคุด

วัตถุดิบ-เครื่องปรุง : ข้าวสาร เกลือ กะปิ น้ำปลา ตะไคร้ น้ำตาลโตนด หน่อไม้ พริก

อาหาร : หมูโสร่ง ไก่ย่าง ไก่สะเต๊ะ บั้นหมี่ บั้นแบ๋ว ต้มยำ โจ๊กกุ้ง ข้าวห่อในกระทงใบตอง

“Raya and the Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” จะพาเราไปสู่มหากาพย์การผจญภัยในนครแฟนตาซีแห่งคูมันตรา สถานที่ที่มนุษย์และมังกรอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาช้านาน แต่เมื่อพลังมืดอันชั่วร้ายได้เข้าคุกคาม เหล่ามังกรได้เสียสละชีวิตของพวกมันเพื่อปกป้องมนุษยชาติ 500 ปีผ่านไป ปีศาจตัวเดิมได้กลับมาอีกครั้ง และมันเป็นหน้าที่ของรายา นักรบสาวผู้กล้าที่จะออกตามหามังกรตัวสุดท้ายในตำนาน เพื่อที่จะกอบกู้แผ่นดินและประชาชนที่แตกแยกให้กลับเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินทางของเธอ เธอจะได้เรียนรู้ว่ามันต้องใช้มากกว่ามังกร ในการปกป้องโลก – มันจะต้องใช้ความเชื่อใจและการ่วมมือของทุกคนเช่นกัน

ดอน ฮอลล์ และคาร์ลอส โลเปซ เอสตราด้า รับหน้าที่ผู้กำกับ, พอล บริคส์ และ จอห์น ริป้า เป็นผู้กำกับร่วม ออสแนท ชูเรอร์ และปีเตอร์ เดล วีโช เป็นผู้อำนวยการสร้าง และ ควิ เกวน และ อเดล ลิม เป็นผู้เขียนบท “Raya and the Last Dragon – รายากับมังกรตัวสุดท้าย” จาก ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์