รีเซต

"ผีสามบาท" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

"ผีสามบาท" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Entertainment Report_2
30 พฤศจิกายน 2564 ( 09:15 )
400

ดูหนังออนไลน์ ผีสามบาท

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง ผีสามบาท เรื่องราวของผีในบริบทที่แตกต่างกัน 3 เรื่อง 3 รส ได้แก่ ท่อนแขนนางรำ , น้ำมันพราย และ จองเวร 
ผีสามบาท คือ ภาพยนตร์ของค่าย อาวอง หรืออาร์เอส เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่แบ่งเนื้อหาออกเป็นตอน ๆ และได้รับเสียงตอบรับที่ดีในเวลานั้น เป็นภาพยนตร์ที่สะพรึง มีทั้งความกลัว ความผวา และหลากหลายอารมณ์จาก 2 ผู้กำกับ คือ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม กับ ออกไซด์ แปง ครบทุกอารมณ์ของความหวาดกลัวเลยทีเดียว 

 

 

ผีสามบาท  3 เรื่องราว ในเรื่องเดียวกัน มีเนื้อเรื่องแตกต่างกันออกไป 

ท่อนแขนนางรำ

โหงด (ปราโมทย์ แสงศร) ชายหน้าตาอัปลักษณ์คนหนึ่งแอบหลงรัก ผกา (พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี) ซึ่งเป็นนางรำยิ่งชีวิต หากแต่เมื่อผกามีชายอื่นมาติดพันจนถึงขั้นหมั้นหมาย เขาจึงทำการตัดแขนเธอนำไปซ่อนไว้ในกลอง และลอกผิวหนังทำเป็นหนังกลอง หากเรื่องราวไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อวิญญาณของเธอยังวนเวียนผูกพันข้ามมาถึงปัจจุบันพร้อมกับกลองใบนั้น กรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2544 เจี๊ยบ (พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี) หญิงสาวนักค้าและสะสมวัตถุโบราณ ได้รับกลองโบราณ อายุ 70 ปีใบหนึ่งมาโดยบังเอิญ สิ่งที่ตามมาด้วยคือความฝันอันแปลกประหลาด และเสียงร้องคร่ำครวญของผู้หญิงคนหนึ่งในยามค่ำคืน เจี๊ยบสงสัยว่า สาเหตุของเรื่องแปลก ๆ ทั้งหมดน่าจะมาจากกลอง จึงเริ่มต้นค้นคว้าหาที่มาของกลอง และทำให้เธอได้รู้ความจริงอันเจ็บปวดที่เกิดขึ้นและเคยผูกพันกับเธอมาก่อน เมื่อเกือบ 70 ปีที่แล้ว

น้ำมันพราย

แพน (ดาหวัน สิงห์วี) หญิงสาววัยเบญจเพส ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและอ้างว้าง เหมือนคนเมืองทั่วไปอีกหลายล้านคนในกรุงเทพฯ แพนกำลังแสวงหาความรักจากผู้ชาย ที่สามารถพาเธอให้หลุดจากโลกที่น่าเบื่อนี้ไปสู่วันใหม่ที่ดีกว่าของชีวิต แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับทางลัด เมื่อเพื่อนใหม่คนหนึ่งแนะนำให้เธอใช้น้ำมันพราย ของที่ได้จากการทำพิธีกรรมลี้ลับทางไสยศาสตร์ โดยพวกหมอผี แพนใช้น้ำมันพราย เพื่อทำเสน่ห์ ให้ผู้ชายที่เคยมองผ่านเธอหันกลับมาหลงใหล และตกเป็นทาสของเธอ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า มันไม่ต่างไปจากยาเสพติด ที่มีทั้งคุณและโทษ เมื่อเธอเริ่มใช้มันมากขึ้น จนสุดท้ายคนที่จะกลายเป็นเหยื่อ ก็คือ ตัวเธอเอง

จองเวร


กันยา (กัลยณัฐ สีบุญเรือง) หญิงสาวคนหนึ่งผูกคอตายที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง รูปการณ์ดูเหมือนว่าเธอจะฆ่าตัวตาย แต่ นพ (พีท ทองเจือ) นายตำรวจหนุ่มอนาคตไกลกลับไม่เชื่อเช่นนั้น เขาเชื่อว่ามันมีเงื่อนงำอะไรอยู่เบื้องหลัง ถึงแม้ผู้บังคับบัญชา (สุเชาว์ พงษ์วิไล) จะไม่ใส่ใจ จึงสืบหาประวัติของเธอ และก็เริ่มได้รู้เรื่องราว
ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดของเธอ ในขณะเดียวกันนพก็รู้สึกได้ว่า วิญญาณของกันยา ยังวนเวียนอยู่รอบ ๆ ตัวเขา เพื่อชี้ทางและพยายามบอกอะไรบางอย่างแก่เขา เพื่อแกะปมปริศนาการตายของเธอ ก่อนที่นพจะได้พบกับความจริงที่เขาคาดไม่ถึงในท้ายที่สุด

เรียกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในแง่ของรายได้และเนื้อเรื่อง เรียกว่าอยู่ในความในใจในช่วงภาพยนตร์เข้าโรงในช่วงนั้นอย่างมาก เรียกว่าผ่านไป 20 ปีแล้ว หลายคนยังจำบางฉากจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดีเช่นกัน แซ่บสะพรึง! 


ประเภท : ผี สยองขวัญ
นำแสดงโดย : พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี , เบญจพล เชยอรุณ ,ปราโมทย์ แสงศร ,พีท ทองเจือ ,กัลยณัฐ สีบุญเรือง ,โกวิทย์ วัฒนกุล , ดาหวัน สิงห์วี , สุเชาว์ พงษ์วิไล ,ดวงชีวัน โกมลเสน
กำกับโดย : พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม กับ ออกไซด์ แปง 
ความยาว :  130 นาที 
เข้าฉายครั้งแรก : 21 ธ.ค.2544

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa