TrueID

อาลัยรัก!! เรียงเหตุการณ์ พ่อแต้ว ณฐพร ตั้งแต่ประสบอุบัติ จนถึงวันที่จากไปอย่างสงบ

อาลัยรัก!! เรียงเหตุการณ์ พ่อแต้ว ณฐพร ตั้งแต่ประสบอุบัติ จนถึงวันที่จากไปอย่างสงบ
Entertainment Report_1
5 ก.ค. 63
6.8K
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

พ่อแต้ว ณฐพร “พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์” เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.00น. ทำเอาครอบครัวของนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์”  โศกเศร้ากับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยสาเหตุการเสียชีวิต นางเอกสาวได้ให้สัมภาษณ์แบบไม่ลงรายละเอียดว่า พ่อแต้วได้ลงไปเข็นรถ แล้วประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยคนในครอบครัวเล่าว่า พ่อแต้ว ขับรถไปข้างนอก ถอยรถแล้วรถไหลมาทับตัวเอง ทำให้กระดูกเชิงกรานหัก เสียเลือดเยอะ บวกกับเป็นเส้นเลือดในสมอตีบอยู่แล้ว จนต้องเข้ารักษาตัวที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน CCU ที่โรงพยาบาล Bangkok International Hospital และต้องผ่าตัดถึง 5 ครั้ง เนื่องด้วยอาการที่ยังไม่ดีขึ้น ลูกสาวคนเล็กอย่างแต้ว เลยขอไปปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ที่เสถียรธรรมสถาน ด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น เพื่อหวังว่ากุศลการปฏิบัติธรรมครั้งนี้จะทำให้คุณพ่อของแต้วดีขึ้น ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอเป็นลูกสาวที่พ่อภูมิใจเสมอ เธอยังเคยกล่าวไว้ว่า ที่เธอมาเล่น TikTok เพราะคุณพ่อชอบ เธอเลยอยากทำให้คุณพ่อของเธอมีความสุข โดยเธอไม่เคยรู้เลยว่าจะต้องจากกันไปเร็วขนาดนี้ >> อาลัยยิ่ง!! แต้ว ณฐพร เผยกำหนดการของพ่อณรงค์ สวดพระอภิธรรมวันนี้เป็นคืนแรก

 

เรียงเหตุการณ์ พ่อแต้ว ณฐพร ตั้งแต่ประสบอุบัติ จนถึงวันที่จากไปอย่างสงบ

 

นอกจากนั้นเธอยังเดินสายทำบุญสร้างกุศลเพิ่มด้วยการ ทำบุญโลงศพที่สถาบันนิติเวช หวังว่ากุศลในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มพลังบุญให้ร่างกายของคุณพ่อดีขึ้น ตอบสนองต่อการรักษา รวมไปถึงจิตใจที่เข้มแข็ง และกลับมาหาพวกเราอย่างปลอดภัย โดยเธอได้ลงรูปและโพสต์ข้อความเรื่องการป่วยของพ่ออย่างชัดเจน ช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เต๋า ณฐวดี พี่สาวแต้ว ออกมาโพสต์ขอรับบริจาคบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อแต้วที่กำลังป่วยอยู่ งานนี้เหล่าคนบันเทิงต่างพากัน พร้อมใจกันแชร์ขอรับบริจาค กระจายข่าวออกไปให้กว้างที่สุด รวมไปถึง อดีตแฟนก่าอย่าง "ต้น อาชว์ ไหลสกุล" ก็เดินทางไปบริจาคเลือดด้วยตนเองเพื่อช่วยเหลือพ่อแต้วอีกด้วย

ทางกองถ่ายละคร เกมล่าทรชน ที่ แต้ว ณฐพร เลื่อนคิวถ่ายทำให้ เธอได้ดูแลพ่อเป็นการพิเศษ หลังรู้อาการป้่วยของพ่อแต้ว ทำให้แต้วได้อยู่มีเวลาดูแลพ่อของเธอ จนถึงช่วยเวลา 15.00 น. ของวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 พี่สาวและคนในครอบครัวของเธอ ได้สูญเสียคุณพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยพี่สาวแต้ว ได้โพสต์รูปผ่านสตอรี่ไอจีกล่าวลาพ่อของพวกเขา หลังจากนั้นไม่นาน สำนักข่าวต่างๆ ก็ต่างพร้อมใจกันลงข่าวการสูญเสียครั้งนี้ ซึ่งสาวแต้วโพสต์ภาพ จับมือพ่อครั้งสุดท้ายลงไอจีของเธอพร้อมข้อความบอกลา "ลูกขอส่งพ่อเท่านี้นะคะ" ทำเอาคำคืนของวันที่  1 กรกฎาคม เต็มไปด้วยความโศกเศร้า แฟนๆ ต่างพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก #แต้วณฐพร ร่วมกันส่งข้อความไว้อาลัยของพ่อแต้ว และ ส่งกำลังใจให้กับนางเอกสาวคนเก่ง จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในช่วงเวลาหลายชั่วโมง 

โดยกำหนดสวด กำหนดการสวดพระอภิธรรม พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ วันนี้ (2 ก.ค.2563) จะมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรม เวลา 18.00 น. วันที่ 3-4 และ 7-12 ก.ค.2563 สวดพระอภิธรรม เวลา 19.00 น. ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ และพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 13 ก.ค.2563 เวลา 16.00 น. ณ เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน)

 

เรียงเหตุการณ์ พ่อแต้ว ณฐพร ตั้งแต่ประสบอุบัติ

 

ทีมงานทรูไอดี ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของพ่อแต้ว “พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์” และขอส่งกำลังใจให้ “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์”  และครอบครัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  taonatwadee, taewaew_natapohn, a_tiwakorn