รีเซต

การผจญภัยครบรส ผลงานปังอีกเรื่อง ของ "ทอม ฮอลแลนด์"

การผจญภัยครบรส ผลงานปังอีกเรื่อง ของ "ทอม ฮอลแลนด์"
ทรู วิชั่นส์
28 ตุลาคม 2566 ( 14:00 )
84

"Uncharted" เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ของค่าย "โซนี พิคเจอร์ส" ที่ลงทุนดัดแปลงเกมมาสู่จอภาพยนตร์ ที่ว่ากันว่า ทำยาก และส่วนใหญ่จะไปไม่ถึง เรื่องนี้ทางโซนี่ฯ ถึงกับเปิดค่ายย่อยอย่าง ‘The PlayStation Studios’ มารองรับการดัดแปลงเกมเป็นหนังโดยเฉพาะและประเดิมด้วย "Uncharted" ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

หนังเล่าเรื่องราวของ  "นาธาน เดรก"  โจรหนุ่มสุดฉลาดและมีไหวพริบ ได้ถูกเลือกโดยนักล่าขุมทรัพย์รุ่นเก๋า ซัลลี่ เพื่อหาขุมทรัพย์ทองของนักเดินเรือนามว่ามาเจลลัน โคตรมหาสมบัติ 500 ปีที่ไม่มีใครเคยเจอ จุดเริ่มต้นของการ โจรกรรมง่ายๆ กลายเป็นการแข่งขันสุดมันส์ข้ามทวีป

และเพื่อให้ถึงจุดหมายก่อนที่ มอนคาด้า ผู้ที่คิดว่าตัวเองคือผู้สืบทอดและเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมหาสมบัติจะได้ไปครอบครอง การผจญภัยสุดมันส์ของ เนท และ ซัลลี่ ที่ต้องแก้ปมปริศนา เพื่อที่พวกเขาจะได้ พบกับขุมสมบัติมูลค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการผจญภัยคร้ังนี้นั้นอาจจะทำให้เนทได้พบกับพี่ชายที่หายสาบสูญไปหลายปีก็เป็นไปได้

หนังแทบจะถอดออกมาจากวิดีโอเกม ผู้สร้างค่อนข้างเคารพต้นฉบับเป็นอย่างมาก แต่ด้วยข้อจำกัดของการเป็นเกม เรื่องนี้อาจจะถ่ายทอดจินตนาการออกมาได้ไม่มาก บางคนอาจจะว่าเรื่องนี้ไม่มีความแปลกใหม่ การเล่าเรื่องยังไม่เร้าใจเท่าที่ควร 

 

แต่ถึงอย่างนั้นหนังก็ปูทางสู่ภาคอื่นๆ เอาไว้ ให้คอเกม หรือไม่ใช่คอเกม ได้ชมกันต่อ เรื่องนี้จุดเด่นเลยคือนักแสดงนำ ทั้ง  "ทอม ฮอลแลนด์" และ  "มาร์ก วาห์ลเบิร์ก" ที่ฝีมือจัดจ้าน มอบสัมผัสที่ผู้ชมอยากได้ เรียกว่ามาช่วยพยุงเรื่องเอาไว้ได้เป็นอย่างดี 

 

ใครชื่นชอบผลงานของทั้งคู่ มารับชมการผจญภัยจากเกม สู่รูปแบบหนัง ใน Uncharted (ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก) เสาร์ที่ 28 ต.ค.  66 ทางช่อง True Film 1  (222)  เวลา 20:00 น. 

 

#TrueVisions #Movie #TrueFilm1  #Uncharted #ทอมฮอลแลนด์