รีเซต

DMX แร็ปเปอร์ดังชาวสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 50 ปี หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

DMX แร็ปเปอร์ดังชาวสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 50 ปี หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
Jest07
10 เมษายน 2564 ( 11:19 )
1.1K

DMX (Dark Man X) แร็ปเปอร์และนักแสดงชาวสหรัฐฯ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 50 ปี หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล White Plains ในนิวยอร์ก

DMX

โดยแถลงการณ์จากครอบครัว ระบุว่า DMX แร็ปเปอร์ชื่อดังโดยมีชื่อจริงคือ Earl Simmons (เอิร์ล ซิมมอนส์) เสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยมีครอบครัวอยู่เคียงข้างแร็ปเปอร์ดังหลังจากได้รับการช่วยเหลือชีวิตในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา “Earl เป็นนักสู้ที่สู้จนถึงที่สุด เขารักครอบครัวของเขาอย่างสุดหัวใจและเราก็รำลึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่ร่วมกับเขา”

“ดนตรีของ Earl ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนเพลงทั่วโลกและจะเป็นมรดกที่สำคัญของเขาที่จะคงอยู่ตลอดไป พวกเราขอขอบคุณสำหรับความรักและการสนับสนุนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา DMX มีอาการหัวใจวายที่บ้านพักของเขา และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล White Plains ในนิวยอร์ก จากนั้นอีกไม่กี่วันต่อมาตัวแทนของเขาได้กล่าวว่าอาการของเขาอยู่ในสภาวะ “สมองตาย” ซึ่งในช่วงรักษาตัวที่โรงพยาบาลนั้นทางแฟนเพลงและศิลปินมากมายได้ร่วมส่งกำลังใจต่อ DMX เป็นจำนวนมาก

สำหรับแร็ปเปอร์ดัง DMX เริ่มแร็ปในช่วงต้นปี 1990 และออกอัลบั้มแรก "It's Dark and Hell Is Hot" ในปี 1998 ซึ่งเขาได้มีผลงานเพลงฮิตออกมามากมาย โดยเพลงฮิตติดชาร์ต ได้แก่เพลง Party Up (Up in Here) และ X Gon' Give It To Ya

 

อ้างอิง : bbc / nytimes

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี