รีเซต

ซีรีส์ภาคแยก "Game of Thrones" เตรียมแตกหน่อใหม่ออกมาอีก 3 เรื่อง

ซีรีส์ภาคแยก "Game of Thrones" เตรียมแตกหน่อใหม่ออกมาอีก 3 เรื่อง
Jeaneration
20 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
7.8K

ข่าวสารวงการซีรีส์ Game of Thrones

ดูเหมือนว่าจักรวาล "Game of Thrones" จะกลายเป็นทีวีซีรีส์ที่แข็งแกร่งมากๆ ในทศวรรษนี้เลยทีเดียว เพราะว่าล่าสุดมีเบาะแสว่า เอชบีโอ (HBO) เตรียมเข็นโปรเจคใหม่ที่เป็นการแตกยอดออกมาจากซีรีส์เรื่องนี้ ทำออกมาเป็นซีรีส์ภาคแยกในเรื่องราวตั้งต้นอีกอย่างน้อย 3 เรื่อง ที่ทั้งหมดอยู่ระหว่างการพัฒนาการงานสร้าง

The Hollywood Reporter ได้เปิดเผยรายงานข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า เอชบีโออยู่ระหว่างสั่งการให้พัฒนาสร้างซีรีส์ภาคแยกที่จะเป็นภาคต้นเกี่ยวกับจักรวาล Game of Thrones ขึ้นมาอีกอย่างน้อย 3 เรื่อง โดยอ้างอิงมาจากโลกเอพิคสุดยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิดของนักเขียนชื่อดัง "จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน" ผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ต้นฉบับ

ตามรายงานระบุว่า ซีรีส์ภาคแยกเรื่องแรกมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า "9 Voyages" ที่ได้ "บรูโน่ เฮลเลอร์" ผู้สร้างซีรีส์ดัง Rome มาดูแลงานซีรีส์เรื่องนี้ให้ โดยจะอ้างอิงจากตำนานของ ท่านลอร์ดคอร์ไลส์ เวลาร์ยอน (หรือที่มีฉายา The Sea Snake) ที่เป็นผู้ปกครองและผู้นำตระกูลเวลาร์ยอน โดยตัวละครนี้จะมีบทบาทในซีรีส์ภาคแยก "House of the Dragon" ที่จะรับบทเป็น "สตีฟ ทูซอน" แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเขาจะมีบทบาทในซีรีส์ภาคแยกเรื่องนี้ด้วยหรือไม่

ขณะที่โครงการซีรีส์เรื่องถัดมา มีชื่อในเบื้องต้นว่า "10,000 Ships" ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกองกำลังขององค์หญิงไนเมเรีย บรรพบุรุษของตระกูลมาร์เทลล์ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรดอร์น โดยตำนานของเธอนั้นได้เกิดขึ้นก่อนเรื่องราวใน Game of Thrones ประมาณพันปี กลายเป็นซีรีส์ที่จะทำการย้อนไทม์ไลน์กลับไปนานกว่าโครงการซีรีส์ภาคแยกเรื่องอื่นๆ ที่เคยประกาศออกมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด

และซีรีส์ภาคอีกเรื่องนั้นยังไม่มีชื่อเรียกในขณะนี้ แต่วางโครงเรื่องเอาไว้เกี่ยวกับดินแดนสลัมของย่านฟลีบัตท่อม ชุมชนแออัดที่เป็นบ้านเกิดของตัวละครเด่นๆ อย่าง ดาวอส ซีเวิร์ธ หรือ เกนดรี บาราโธร์น แต่อย่างไรก็ตาม โครงการซีรีส์ใหม่ทั้ง 3 เรื่องนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนางานสร้างและศึกษาหาลู่ทาง โดยยังไม่ได้รับไฟเขียวให้ดำเนินการแต่อย่างใด

ในขณะที่ความคืบหน้าของซีรีส์ที่ได้รับไฟเขียวให้สร้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น House of the Dragon ที่กำลังจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในประเทศอังกฤษ ช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยได้ทำการแคสติ้งนักแสดงหลักได้ครบแล้ว และวางแผนจะพรีเมียร์ฉายในปี 2022 ตามลำดับ

นอกจากนี้ ก็ยังมีโครงการซีรีส์ที่จะดัดแปลงสร้างมาจากนิยายชื่อดังอีกชุดของ จอร์จ อาร์.อาร์. มาร์ติน อย่าง "Tales of Dunk and Egg" ก็ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้ออกมาเป็นรูปร่างกันอยู่ เช่นเดียวกับ ซีรีส์ฉบับแอนิเมชั่นที่จะแตกยอดออกมาอีกเรื่อง เพื่อฉายผ่านบริการสตรีมมิ่ง เอชบีโอ แม็กซ์ ก็ยังคงสุ่มสร้างกันอยู่

แต่อย่างไรก็ตาม เอชบีโอ ได้ของดออกความคิดเห็นเกี่ยวกับกระแสข่าวโครงการซีรีส์ภาคแยก 3 เรื่องใหม่ของ Game of Thornes ในครั้งนี้อีกเช่นเดิม

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In