รีเซต

หนังอนิเมะแห่งปี "The Boy and the Heron" เปิดตัวทีมพากย์ดาราตัวท็อปฮอลลิวูด

หนังอนิเมะแห่งปี "The Boy and the Heron" เปิดตัวทีมพากย์ดาราตัวท็อปฮอลลิวูด
Jeaneration
19 ตุลาคม 2566 ( 12:00 )
278

นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่สร้างปรากฏการณ์ได้อย่างร้อนแรงในรอบปีนี้ สำหรับ "The Boy and the Heron" ผลงานหนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดและผลงานสุดท้ายของ "ฮายาโอะ มิยาซากิ" หรือ อาจารย์มิยาซากิ แห่งสตูดิโอจิบลิ ที่ได้สรรค์สร้างออกมาเป็นแนวจินตนิมิต ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายอมตะชื่อเดียวกันของ โยชิโนะ เก็นซาบูโร เมื่อปี 1937 ที่เรื่องนี้กวาดรายได้เฉพาะการฉายในญี่ปุ่น เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ได้สูงกว่า 8.44 หมื่นล้านเยน

โดยล่าสุด The Boy and the Heron เตรียมจะทอดตลาดเปิดตัวฉายในสหรัฐอเมริกาและทวีปอเมริกาเหนือแล้ว ภายใต้การจัดจำหน่ายโดย GKIDS ผู้นำเข้าหนังอนิเมะชื่อดังฝั่งฮอลลิวูด ได้ลงวันฉายไว้วันที่ 8 ธันวาคม 2023 ที่จะถึงนี้ ที่นับว่าเป็นผลงานของอาจารย์มิยาซากิในรอบ 10 ปี นับตั้งแต่เรื่อง The Wind Rises ที่ได้กลับมาลงโรงฉายในอเมริกา

นอกจากนี้ พวกเขายังได้เปิดตัวทีมคนดังที่เรียงทัพมาให้เสียงพากย์ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ที่ทำเอาเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย เพราะสามารถคว้าตัวนักแสดงระดับตัวท็อปแถวหน้ามาร่วมงานได้หลายคน ไม่ว่าจะเป็น "คริสเตียน เบล", "โรเบิร์ต แพททินสัน", "ฟลอเรนซ์ พิวจ์", "วิลเลม เดโฟ", "มาร์ค ฮามิลล์", "เดฟ บอทิสตา", "เกมมา ชาน" และ "ลูก้า ปาโดแวน"

The Boy and the Heron ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อว่า มาฮิโตะ ที่สูญเสียแม่ไปในสงครามโลกครั้งที่ 2 และในช่วงที่เขากำลังโศกเศร้าอยู่นั้น นกกระสาต้วหนึ่งก็มาแจ้งข่าวว่าแม่ของเขายังไม่ตาย และนำเขาไปสู่หอคอยร้างที่ซึ่งทำให้เขาเดินทางไปอีกโลกหนึ่ง โดยหนังได้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยที่เป็นฉายแบบไม่มีการโปรโมตใด ๆ ไม่มีคลิปหนังตัวอย่างหรือภาพจากหนังออกมากระตุ้นแฟน ๆ แต่ก็สามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลายเช่นกัน

สำหรับแฟน ๆ หนังอนิเมะของอาจารย์มิยาซากิในเมืองไทย คงจะต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อย เพราะได้ยินแว่วมาว่ามีผู้จัดจำหน่ายหนังในบ้านเราได้ซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้เอาไว้แล้ว และเตรียมจะทำการตลาดและล็อกวันฉายอย่างเป็นทางการต่อไป คาดว่าคนไทยน่าจะได้ดูเรื่องนี้ในช่วงเดือนมกราคม 2024 ที่จะถึงนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa