รีเซต

ผู้กำกับดังเปิดใจทำไมเลือก มาริโอ้ เมาเร่อ เล่นหนังโกอินเตอร์ "77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก"

ผู้กำกับดังเปิดใจทำไมเลือก มาริโอ้ เมาเร่อ เล่นหนังโกอินเตอร์ "77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก"
Jeaneration
23 พฤษภาคม 2564 ( 17:30 )
152

ข่าวสารวงการหนัง

"77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก" (77 Heartwarmings) นอกเหนือจากจะเป็นการโกอินเตอร์ครั้งแรกของซูเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” แล้ว ยังเป็นการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของผู้กำกับฯ "เฮอร์แมน เหยา" และ 2 นักแสดงชื่อดังของฮ่องกงคือ "โจวป๋อหาว" ผู้รับบทพระเอกของเรื่องคู่ปรับคนสำคัญของหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ และ นางเอกสาว "ชาร์ลีน ชอย" ในบทของหญิงสาวผู้ต้องค้นหาความต้องการที่แท้จริงของหัวใจตนเอง

การกลับมาทำงานร่วมกันกับ 2 นักแสดงเจ้าบทบาทอีกครั้งผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา บอกว่า "ผมปรารถนาที่จะได้เห็นผู้ชมสนุกไปกับหนังเรื่องนี้ 77 Heartwarmings เป็นภาคต่อของ 77 Heartbreaks ที่หลายคนเคยชื่นชอบในความแปลกใหม่ของตัวหนังที่เหมือนเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับคนดู ดังนั้นผมจึงหวังว่าผู้ชมจะสนุกกับ 77 Heartwarmings ไม่น้อยไปกว่ากันครับ"

ขณะที่การได้กลับมาทำงานร่วมกับ 2 นักแสดงคู่บุญอย่าง โจวป๋อหาว และ ชาร์ลีน ชอย อีกครั้ง ผู้กำกับชื่อดังกล่าวว่า "เป็นความดีใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทั้งคู่อีกครั้ง “เรื่องราวในภาคนี้ตัวละครของทั้ง 2 คนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก และพร้อมที่จะพยายามปรับตัวเข้าหากันเพื่อที่จะเข้าใจในตัวของกันและกันให้มากขึ้น แต่มันก็เป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ท่ามกลางการมาถึงของผู้ชายคนใหม่ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องหันมาถามตัวเองอีกครั้งว่า อะไรกันแน่คือสิ่งที่หัวใจของพวกเขาต้องการ"

ส่วนเหตุผลที่เลือกนักแสดงหนุ่มไทย มาริโอ้ เมาเร่อ ให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้นั้น เฮอร์แมน เหยา บอกว่า "อย่างแรกเลยคือการที่เราต้องการสร้างพัฒนาการตัวละครของคู่พระ-นางที่ต้องหาทางพิสูจน์ความต้องการที่แท้จริงในหัวใจของตัวเอง ดังนั้นตัวละครอย่าง มาร์เวล ของ มาริโอ้ จึงเป็นตัวละครที่ต้องมีทุกอย่างลงตัวทั้งรูปลักษณ์ที่หล่อเหลากับทรัพย์สมบัติมหาศาล และเมื่อมีคนเสนอชื่อของ มาริโอ้ เมาเร่อ เข้ามาและผมก็เคยเห็นศักยภาพของเขาในหนังไทยหลายเรื่องมาแล้ว ดังนั้นจึงไม่ลังเลเลยที่จะเลือกเขามาร่วมงานด้วย และเขาก็ทำให้การทำงานของพวกเราในครั้งนี้เป็นการทำงานที่มีความสุขมากๆ ครับ”

ทางด้านนักแสดงหนุ่ม โจวป๋อหาว กล่าวถึงการกลับมาร่วมงานกับนางเอกสาว ชาร์ลีน ชอย นั้น มีความหมายกับเขามากๆ “มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้กลับมาทำงานกับเพื่อนสนิทอีกครั้ง ทุกอย่างรอบตัวจึงเป็นไปด้วยความสนุกสนานและราบรื่น และบางทีก็อาจเป็นเพราะความคุ้นเคยนี่เองที่ทำให้การทำงานของพวกเราเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วต่างกับตอนที่เราถ่ายทำภาคก่อนหน้านี้คือ 77 Heartbreaks เยอะเลยครับ”

ในขณะที่สิ่งที่ยากสำหรับนักแสดงหนุ่ม โจวป๋อหาว ในการกลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งกับ เฮอร์แมน เหยา และ ชาร์ลีน ชอย ก็คือในเรื่องของเวลา “มันค่อนข้างจัดเวลายากนิดหน่อย เพราะตอนนั้นผมกำลังวุ่นอยู่กับการทำทัวร์คอนเสิร์ตในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่ ดังนั้นพอตารางการทำงานที่ออกมามันห่างกันแค่ไม่กี่วัน ก็เลยทำให้มันยุ่งยากพอสมควร แต่ในที่สุดทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี”

กับความคาดหวังต่อความสำเร็จของ 77 Heartwarmings นักแสดงหนุ่มบอกว่า “ผมก็ได้แต่หวังว่าทุกคนทั้งในจีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง และไต้หวัน จะชอบ 77 Heartwarmings เหมือนกับที่เคยชอบ 77 Heartbreaks มาแล้ว และคราวนี้ผมก็อยากจะให้คนดูชาวไทยชอบหนังของเราด้วยเหมือนกัน เพราะผมบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ผมรักประเทศไทยสุดๆ และอยากไปเที่ยวเมืองไทยมากๆ ครับ”

นางเอกสาว ชาร์ลีน ชอย ก็ฝากมาบอกถึงการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับนักแสดงหนุ่มอย่าง โจวป๋อหาว ในครั้งนี้เธอรู้สึกดีใจสุดๆ “เราสองคนเคยช่วยกันทำให้สาส์นสำคัญที่อยู่ในเรื่อง 77 Heartbreaks เป็นกระแสในหมู่คนดูมาแล้ว และครั้งนี้เรามีความคุ้นเคยกันมากขึ้นก็เลยยิ่งทำให้การแสดงเป็นไปอย่างลื่นไหลและลงตัวมากกว่าครั้งก่อนอีกค่ะ ส่วนการได้ร่วมงานกับมาริโอนั้น เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านเลยเชียวค่ะ แถมยังเป็นคนที่อารมณ์ดี ทำตัวเรียบง่าย และยังมีความกระตือรือล้นในการทำงานมากๆ ทำให้ทุกอย่างรอบตัวของพวกเราผ่านไปแบบมีความสุขมากๆ เลยล่ะค่ะ"

และสุดท้ายเมื่อถูกถามว่า อะไรคือสาเหตุที่คุณควรดูหนังเรื่องนี้ นางเอกสาวกล่าวหัวเราะ ก่อนจะทิ้งท้ายว่า “ก็เพราะมีฉันแสดงอยู่ด้วยไงคะ” ก้าวเข้าไปฟังเสียงของหัวใจพร้อมกันกับ “77 Heartwarmings – 77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก” ได้ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema City เท่านั้น

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa