รีเซต

Quarantine ปิดตึกสยอง - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Quarantine ปิดตึกสยอง - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
9 กันยายน 2565 ( 09:15 )
644

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาระทึกสุดสะพรึงไปกับหนังปั่นประสาทระดับตำนานอีกเรื่องกับ "Quarantine ปิดตึกสยอง" ความสยองที่มากับแนว found footage ที่เคยกลับมาเป็นที่นิยมในวงการหนังเมื่อช่วงทศวรรษก่อน เป็นหนังทุนต่ำที่งอกงามกำไรให้กับสตูดิโอหนังได้อย่างหอมหวาน

Quarantine ปิดตึกสยอง เป็นเรื่องราวของนักข่าวสาว แองเจลา วีดัล และ สก็อต ตากล้องของเธอ ได้รับมอบหมายให้ทำข่าวการทำงานกะกลางคืนของพนักงานดับเพลิงคู่หนึ่งที่สถานีดับเพลิงลอสแองเจลิส เพื่อนำมาออกรายการเรียลลิตี ทีวีเกี่ยวกับผู้คนที่ทำงานในระหว่างที่คนทั้งโลกกำลังหลับใหล หลังจากที่ช่วงเย็นผ่านไปได้อย่างราบรื่น เสียงโทรศัพท์เรียก 911 กลางดึกได้นำพวกเขาไปสู่อพาร์ทเมนต์เล็ก ๆ หลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้วหลังจากที่ได้ยินเสียงกรีดร้องโหยหวนดังมาจากห้อง ๆ หนึ่งที่ชั้นสาม เมื่อได้กลิ่นข่าวเด็ดโชยมา แองเจลาและสก็อตก็เลยตั้งใจที่จะบันทึกเหตุการณ์ทุกอย่างไว้ในเทป

เมื่อพวกเขาเดินเข้าไปสำรวจห้องห้องนั้น พวกเขาก็ได้พบหญิงชราคนหนึ่งในชุดนอน ยืนอยู่ลำพังในความมืด เนื้อตัวเธอเปรอะเปื้อนไปด้วยเลือด ลมหายใจถี่กระชั้น เธอดูเหมือนเป็นคนป่วย แต่เมื่อตำรวจตรงเข้าไปช่วยเหลือเธอ เธอกลับตรงเข้าจู่โจมเขา...ด้วยฟันของเธอ

พวกเขาช่วยกันจับตัวหญิงชราคนนั้นเอาไว้และพยายามจะขอความช่วยเหลือสำหรับตำรวจที่บาดเจ็บ แต่เมื่อพวกเขาพยายามจะก้าวออกจากอพาร์ทเมนต์ พวกเขากลับพบว่า ศูนย์ควบคุมโรคระบาดได้ประกาศให้ อพาร์ทเมนต์หลังนี้เป็นเขตกักกัน ทางออกทุกทางถูกปิดกั้นและคุ้มกันโดยทหารถืออาวุธครบมือ การสื่อสารทางโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์และโทรศัพท์มือถือถูกตัดจนหมด และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ให้คำอธิบายใด ๆ กับผู้ที่ถูกขังอยู่ข้างในเลย ไม่นานนัก ทั้งอพาร์ทเมนต์และผู้อยู่อาศัยก็ถูกครอบงำด้วยความตื่นตระหนก หลังจากที่พยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทุกคนก็ถูกบีบให้ต้องมองหาความช่วยเหลือจากกันและกัน แต่แล้วก็มีเสียงกรีดร้องดังขึ้นจากด้านบน ในห้องโถงใหญ่ที่ทุกคนรวมตัวกันอยู่ ร่างหนึ่งตกลงสู่พื้นจากชั้นสาม และการโจมตีก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง

นี่คือผลงานการกำกับและดัดแปลงเขียนบทของ "จอห์น เอริก ดาวเดิล" ที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเจ้าพ่อหนังสยองเรียลลิตี้ เพราะเขาได้แจ้งเกิดมาจากหนังสยองขวัญ The Poughkeepsie Tapes ที่มีลักษณะแนวหนังคล้าย ๆ กัน แต่หนังเรื่องนี้หยิบเอาต้นฉบับหนังสเปน อย่าง REC มารีเมคสร้างใหม่เป็นอีกฉบับ โดยที่ใช้บริการนักแสดงเกรดรอง ๆ ที่ยังไม่มีชื่อเสียงมากนักมาขับเคลื่อนเล่าเรื่อง ไมว่าจะเป็น "เจนนิเฟอร์ คาร์เพนเตอร์" หรือ "สตีฟ แฮร์ริส"

แต่กระนั้นหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าทำกำไรได้ไม่น้อย เพราะใช้ทุนสร้างไม่เพียง 10 ล้านเหรียญกว่า ๆ แต่โกยเงินทั่วโลกคืนมาได้กว่า 40 ล้านเหรียญ ขณะที่กระแสตอบรับและคำวิจารณ์ของหนังนั้นจะมาค่อนข้างกลาง ๆ โดยเห็นจากคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomaotes ที่ได้ไปที่ 56% และจัดได้ว่ายังประสบความสำเร็จต่อเนื่องได้อีก เมื่อครั้งที่หนังโยกไปฉายในรูปแบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ในเวลาต่อมา

  • ประเภท: สยองขวัญ
  • ผู้กำกับ: จอห์น เอริก ดาวเดิล
  • นำแสดงโดย: เจนนิเฟอร์ คาร์เพนเตอร์, สตีฟ แฮร์ริส
  • ความยาว: 89 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 8 มกราคม 2552 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa