รีเซต

ทอม ฮิดเดิลสตัน เล่าถึงความคิดสุดท้ายของโลกิ ก่อนสละชีวิตใน "Infinity War"

ทอม ฮิดเดิลสตัน เล่าถึงความคิดสุดท้ายของโลกิ ก่อนสละชีวิตใน "Infinity War"
Major Cineplex
13 มิถุนายน 2564 ( 21:45 )
228

ข่าวสารวงการหนัง

หลังจากที่สดใสจนถูกแซวว่าเป็นภาพยนตร์สำหรับเด็ก Marvel Studios ก็ได้ลบคำ ๆ นั้นออกด้วยภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Infinity War ภาพยนตร์ที่พาเราไปเจอกับความพ่ายแพ้ของเหล่าอเวนเจอร์สตั้งแต่จุดเริ่มต้น และตัวละครตัวแรก ๆ ที่ต้องสละชีวิตไปเพื่อขัดขวางแผนการของมหาไททันธานอส ก็คือ โลกิ หนึ่งในตัวละครที่มีแฟน ๆ หลงรักมากที่สุด การตายของเขาตอกย้ำจนเราสะเทือนไปทั้งจิตใจเลยว่า ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีความสนุกสนาน ร่าเริงแบบที่ผ่านๆ มาอย่างแน่นอน

แน่นอนว่าฉากที่สะเทือนใจที่สุดของโลกิ ก็คือ การที่เขาหมายจะใช้มีดทำร้ายมหาไททัน แต่กลับถูกจับคอเอาไว้ พร้อมกับถูกพรากชีวิตไปอย่างสะเทือนใจ สิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ โลกิน้ำตาไหลก็คือบทพูดสุดท้ายของเขา แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าความคิดสุดท้ายของเขาคืออะไร นอกจาก ทอม ฮิดเดิลสตัน นักแสดงผู้แสดงในบทบาทนี้มายาวนานกว่า 10 ปี เขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในระหว่างโปรโมตซีรีส์ Loki ผ่านเว็บไซต์ Comic Book ว่า…

“ในตอนนั้นผมคิดว่าเขาก็ได้เข้าใจว่า ฉันมีโอกาสเดียวครั้งนี้ มันอาจจะไม่เวิร์ค แต่อย่างน้อยฉันก็จะได้ช่วยชีวิตพี่ชาย และฉันจะสู้ต่อไปแม้ว่าจะพ่ายแพ้ก็ตาม ผมคิดว่านั่นมันน่าประทับใจมาก เขารู้ว่าเขาจะต้องทำอะไร เพื่อปกป้องโลกินะครับ ผมรู้ว่าบางคนคงจะแบบ ‘ทำไมเขาใช้แค่มีดล่ะ?’ แต่ถ้าดูจริง ๆ เขาเล็งไปที่หัวนะครับ เขาเกือบจะทำสำเร็จได้ด้วยซ้ำ ดังนั้นเขารู้ตัวดีว่าจะทำอะไร ผมคิดว่าอีกเรื่องหนึ่งที่น่าประทับใจที่ผมค้นพบได้ก็คือ การเรียบเรียงชื่อเพื่อแนะนำตัวเอง เขาบอกว่า ‘ฉัน โลกิ แห่งโยธันไฮม์ เจ้าชายแห่งแอสการ์ด เทพเจ้าแห่งการหลอกลวง โอดินสัน (บุตรชายแห่งโอดิน)...’ เขาเรียกตัวเองว่า โอดินสัน จากภาพยนตร์ทุกเรื่องมาจนถึงจุดนั้น โดยเฉพาะสำหรับตัวโลกิแล้ว ใครจะไปคิดว่าเขาจะเรียกตัวเองว่า โอดินสัน ความจริงที่เขาใส่เข้ามาให้กับตัวเองในตอนนั้น แล้วมองไปที่ธอร์ ผมคิดว่ามันน่าประทับใจมากจริงๆ”

พอได้มาอ่านบทสัมภาษณ์จากคนที่น่าจะรู้จักตัว โลกิ ดีที่สุดแล้ว ฉากที่น่าประทับใจและสะเทือนใจอยู่แล้ว ความรู้สึกนั้นมันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปอีก และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน ตัวละครนี้ก็เป็นตัวละครที่มีแฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุดอยู่เสมออย่างแน่นอน มารอติดตามดูกันว่าในอนาคตเราจะมีโอกาสได้เห็น โลกิ กลับมาโลดแล่นใน MCU อีกหรือไม่

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: ScreenRant

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa