รีเซต

"Music Bank in Chile " ล่ม ! เพราะฝนตกหนักทำให้ "ชูฮวา" วง "(G)I-DLE" ลื่นล้มบนเวที

"Music Bank in Chile " ล่ม ! เพราะฝนตกหนักทำให้ "ชูฮวา" วง "(G)I-DLE"  ลื่นล้มบนเวที
TNN ช่อง16
13 พฤศจิกายน 2565 ( 14:31 )
185

งาน "Music Bank in Chile" ซึ่งจัดในประเทศชิลี วันที่ 12 พฤศจิกายน (ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาไทยวันที่ 13 ) มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่าคอนเสิร์ตต้องยกเลิกกลางครันเนื่องจากสภาพอากาศย่ำแย่ จนผู้จัดงานตัดสินใจประกาศยกเลิก
เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของศิลปิน และผู้เข้าชม 


"Music Bank in Chile" ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง ซานติเอโก นับเป็นงาน“Music Bank” เวิร์ลทัวร์ ครั้งแรกในรอบ 3 ปี เพราะก่อนหน้านี้ต้องหยุดพักไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 งานนี้จึงเป็นที่แฝ้ารอของแฟนๆ ในอเมริกาใต้จำนวนมากเพราะพวกเขาจะได้ชมการแสดงของศิลปินที่คิดถึง แต่ระหว่างการจัดงานเกิดมีพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถจัดงานต่อไปได้จนจบตามกำหนดการ โดยผู้ชมได้ดูการแสดงของ อย่าง วง STAYC (สเตย์ซี) และ THE BOYZ (เดอะบอยซ์) ผ่านไปได้ด้วยดี
แต่หลังจากนั้นฝนก็ตกหนักมากที่ โชว์ของวง (G)I-DLE  แม้ว่าสาวๆ จะพยายามแสดงต่อกลางสายฝนอย่างสุดความสามารถ แต่เมื่อ ชูฮวา หนึ่งในสมาชิกวงลื่นน้ำฝนจนล้มกลางเวทีตอนแสดงเพลง “LATATA” ทางผู้จัดงานคอนเสิร์ตจึงประกาศยกเลิกเพื่อความปลอดภัยของศิลปิน และผู้ชมทั้งหมด

ซึ่ง ศิลปินที่ยังไม่ได้แสดงได้แก่ วง TXT, ATEEZ, และ NCT DREAMได้ออกมาพบปะแฟนๆหน้าเวที เป็นเวลา สั้นๆ เพื่อกล่าวขอโทษ และพวกเขาได้โพสต์ในสื่อโซเชียล ขอโทษแฟนๆ อีกครั้งที่ไม่สามารถแสดงโชว์ให้ความสุขแก่ทุกคนอย่างที่ตั้งใจไว้ได้