รีเซต

"แต๊งค์ พงศกร" ฟาดอีกยก ลั่น! รู้ข้อกฎหมายดีเหมือนกัน จึงด่าได้

"แต๊งค์ พงศกร" ฟาดอีกยก ลั่น! รู้ข้อกฎหมายดีเหมือนกัน จึงด่าได้
TNN ช่อง16
27 เมษายน 2565 ( 16:41 )
55

เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาเลยทีเดียว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ด้านหนุ่ม "แต๊งค์ พงศกร" ได้ออกมาโพสต์เดือดกลางไอจี โดยมีจ้อความประมาณว่า " ด่าคนอื่นหิวแสง xึงดูตัวเองก่อนไหม.. แถหน้ามารับเป็นทนายคดีดังแต่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ให้คำปรึกษาคุณแม๊ภาษาอะไร ถึงโดนสังคมด่าหนักกว่าเดิม" 

ถึงคุณหมอท่านหนึ่งที่มีคุณูปการต่อชาติบ้านเมือง พร้อมเผยถึงทนายท่านหนึ่งว่า ไปด่าคุณหมอเพื่ออะไร คดีแตงโม ไม่ใช่เรื่องของxึง กับแม่แตงโมสองคน คนอื่นๆ เขาก็มีสิทธิ์แสดงความเห็นความรู้สึก และการทำงานของเจ้าพนักงานสืบสวนสอบสวน ก็ไม่ใช่เรื่องของxึง คนไทยทั้งประเทศก็มีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์ มีสิทธิ์ตั้งข้อสงสัย และเรียกร้องความถูกต้องและโปร่งใส

 

ภาพจาก IG : thankpm

 

ภาพจาก IG : thankpm

 

ล่าสุดทางด้าน "แต๊งค์ พงศกร" ได้ออกมาฟาดอีกครั้งผ่านทางอมรินทร์ทีวีว่า "สามารถพูดชื่อได้ ก็รู้ข้อกฎหมายดี เพราะสิ่งที่พูดออกไปคุณไม่สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้สักข้อ  ศาลก็ไม่ตัดสินให้คนแพ้ เพราะไม่ได้ทำให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะสิ่งที่พูดเป็นสิ่งที่เกินจริง รู้ข้อกฎหมายจึงด่าได้ แต่ในเรื่องที่เขาเคยพูดในรายการ

 

เขาพูดว่าเขาสนิทกับตำรวจ ได้ยินเต็มสองหู ถึงกับขนลุกเลย เพราะทุกคนในรายการได้ยิน วันนั้นมีคนถามเขาว่าทำไมตำรวจถึงยอมให้มาทำคดีของแตงโม เขาตอบกลับมาว่า เพราะตำรวจชอบเขาทุกคนไม่มีใครเกลียด จึงเกิดคำถามว่าทำไมตำรวจถึงยอมให้คุณมาทำคดีของแตงโมส่วนที่ตัดสินใจโพสต์เพราะเขาไปด่าคุณหญิงหมอและด่าแรงเกินไป วันนี้ทนายคนดังกล่าวมาด่าคุณหญิงหมอทำไม อ้างว่าตัวเองรักษากฎหมาย ทำประโยชน์ให้แก่สังคม เนี่ยแล้วเขามาด่าคนอื่นทำไม ผมจึงจะออกไปว่าทนายขยะ"

 

ภาพจาก IG : thankpm

ภาพจาก IG : thankpm

 

ส่วนการแถลงปิดคดีในวันนี้เป็นไปอย่างที่ตนเองเคยพูดไว้ แต่ภาพรวมคดีในวันนี้ก็เป็นการสรุปการเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ แต่ในวันนี้มีสิ่งหนึ่งที่สบายใจได้ จากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยว่าประเด็นการฉี่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ประเด็นสำคัญคือคนที่ประมาททำให้แตงโมตกเรือ ซึ่งคนผิดก็ต้องรับผิดชอบ หากถามว่าการแถลงปิดคดีในวันนี้เคลียร์ไหม ส่วนตัวมองว่าไม่มีอะไรที่เคลียร์ เพราะการสอบปากคำ 5 คนบนเรือและหลักฐานต่าง ๆ ที่มาประกอบคดีมันก็ยังไม่ชัดเจน เป็นการตั้งข้อสันนิษฐานทั้งหมด เรียกว่าตนปล่อยวางมากกว่า มันสุดทางแล้ว ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ศาล"

 

ภาพจาก IG : thankpm

 

ภาพจาก IG : thankpm