รีเซต

ยอร์ช ยงศิลป์ เปิดตัวค่ายเพลงพร้อมซิงเกิ้ลแรก ลำยอง หอบดอกไม้เซอร์ไพรส์

ยอร์ช ยงศิลป์ เปิดตัวค่ายเพลงพร้อมซิงเกิ้ลแรก ลำยอง หอบดอกไม้เซอร์ไพรส์
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2566 ( 19:32 )
137

ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดความฝัน วันนี้ (11เมษายน 2566) ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ถือฤกษ์ดีนัดสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวค่ายเพลงใหม่ในนาม ‘Yorch Entertainment’ นั่งแท่นเป็น CEO  สุดหล่ออายุน้อย แถมยังใช้โอกาสนี้โชว์ซิงเกิ้ลแรก ชื่อเพลงว่า “SEVEN” ผ่านงานแฟนมีตติ้ง “YORCH FIRST SINGLE DEBUT & FANMEET” และเซอร์ไพรส์สุดๆเมื่อเห็นการปรากฏตัวของลำยอง จากละครดัง “ทองเนื้อเก้า” นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่เป็นภาพจำแสดงบทแม่ของ ยอร์ช “วันเฉลิม”  ขึ้นมามอบดอกไม้ให้บนเวที  เรียกว่า คนดูกรี๊ด คนฟังเขินจนไม่กล้าสบตากันเอง

 

 

ขอบคุณภาพจาก True Inside


 

ขอบคุณภาพจาก True Inside

 

ยอร์ช ยงศิลป์ ให้สัมภาษณ์นักข่าว ถึงความรู้สึกหลังจบงานแฟนมี๊ตติ้งว่า

“ เป็นครั้งแรกของผมเลย ทั้งเปิดตัวค่าย เปิดตัวเพลง จัดแฟนมีตติ้ง ก็คิดว้าทำได้ดี เอาจริงๆใช้เวลาแค่ 2 วัน ในการซ้อมรวมกับพี่ๆนักดนตรี ผมตัดสินใจเปิดบริษัทเองหลังไปคุยมาแล้วหลายค่าย คิดว่าสามารถทำได้หลากหลายกว่า ได้ออกไอเดีย และทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้เลย เจ้าตัวยอมรับว่า กว่าจะมาเป็นยอร์ชยากมากๆ ร้องเพลงไม่ได้เลย กว่าจะเริ่มมีความมั่นใจ ใช้เวลาหลายปี ตอนเราไปอยู่เกาหลี ได้ประสบการณ์หลายอย่าง ทุกเดือนจะมีการประเมิน พอมาขึ้นเวทีจริงๆเลยไม่ค่อยตื่นเต้น ได้ความคิด และเห็นการทำงานของที่นั่น และนำกลับมาใช้  ”

 

พูดถึงเพลงแรก “SEVEN” 

“เพลงแรกที่เปิดตัวได้ เดอะทอยส์ มาช่วยทำให้สมบูรณ์แบบ การทำงานกับพี่ทอยสนุกดีครับ พออัดเสร็จแล้วลงมากินข้าว พอนึกอะไรได้ก็ขึ้นไปอัดใหม่ครับ ผมออกไอเดียว่าอยากได้เพลงแนวฮิปฮอป R&B หน่อยๆ เอาความทรงจำที่ดีถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง แล้วส่งต่อให้พี่ทอย ส่วนที่คนถามว่าทำไมถึงเลือกออกเพลงช้า ผมคิดว่าเพลงเร็วมันเต้นเหนื่อย”

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก True Inside

 

 

 

วางแผนทิศทางค่ายเราอย่างไร?

“ ยังไม่ได้คิดว่าจะทำในไทย หรือต่างประเทศ รอเป็นเรื่องอนาคต เรื่องละครมีติดต่อมาบ้างแต่ผมขอพักเพื่อโฟกัสงานเพลงก่อน”

 

ในงานแฟนมีตติ้ง พี่นุ่น มาเซอร์ไพรส์

“ ตกใจครับ พี่บู พี่นุ่น อ๊ะอาย น้องมิวนิค ผมไม่รู้ตัวมาก่อนเลย เพราะในสคริปต์มาแค่พูดคุยกับโชว์ จู่ๆเข้ามาก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน ไม่ได้เจอกัน 5-6ปี แม่นุ่น ซัพพอร์ตตลอด ซึ้งใจ มาถึงได้กลิ่นยาดองลอยมาเลย (แซว) ”

 

“ณ วันนี้ถือว่า มาไกลไหม เกินไปเยอะ ตอนเด็กเราทำตามที่พ่อแม่บอก เราต้องเรียนเราก็เรียน เราเล่นละครก็เล่นละคร ก็ไม่คิดว่าจะมีเพลง ผมชอบการร้องเพลงเลยตั้งแต่เด็ก เรามีปม กว่าที่จะมากล้าร้องก็ยาก ดีใจมากๆ ที่ทุกคนให้กำลังใจ ดีใจที่เขาคอยเชียร์เรา อยากขอบคุณทุกคนที่คอยซัพพอร์ตมาตลอด ไม่ว่าจะอยู่ไทยหรืออยู่ที่นู้น ณ ตอนนี้ ถือว่าสำเร็จไปแล้วส่วนหนึ่งแต่ก็ยังมีหลายๆอย่างที่อยากทำอยู่ ฝันสูงสุด ยังบอกไม่ได้ครับ

 

วันนี้เป็นวันเกิด 21 ปี วันนี้คือวันที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต ไม่คิดว่าจะต้องมาโชว์ มาจัดแฟนมีตในวันเกิดตัวเอง หรือมีเพลงวันแรกในวันเกิดตัวเอง เป็นปีหนึ่งที่น่าจดจำ ทุกปีก็แค่จัดเล็กๆ ไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า รู้สึกว่า ตื่นเต้น สำหรับของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง ไม่ได้อยากได้อะไรขอแค่เรามีความสุข สนุกกับสิ่งที่ทำ

 

รู้สึกเป็นว่าตัวเองหนุ่มฮอตไหม เจ้าตัวเขินบอกไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็ยอมรับว่าตั้งแต่กลับมามีงานพรีเซนเตอร์ติดต่อเข้ามา ยอมรับว่า ตกใจที่กลับมาไทยแล้วบูมกว่าแต่ก่อน ไม่คิดว่าคนจะให้ความสนใจเรามากกว่าแต่ก่อน สุดท้ายเจ้าตัวบอกว่า ไม่กดดันเพราะสนุกกับสิ่งที่ทำ และอยากทำเพลงออกมาให้เพื่อนๆฟัง ก่อนจะฝากซิงเกิ้ลแรกให้ทุกคนติดตาม”