รีเซต

กอล์ฟ ร่ายมนต์ความร้าย!! กระตุกต่อม ชั่วๆๆๆๆ สุดติ่ง ใน รอยฝันตะวันเดือด

กอล์ฟ ร่ายมนต์ความร้าย!! กระตุกต่อม ชั่วๆๆๆๆ สุดติ่ง ใน รอยฝันตะวันเดือด
26 สิงหาคม 2557 ( 15:12 )
5.4K

          ในภาคแรกต้องยกความโหดให้กับ “เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนากูล” ในบทของ “เคนอิจิ ซาโต้” ที่ทั้งโหด เลว โคตรร้าย แบบไม่มีความปราณีให้ใครทั้งสิ้น พอมาถึงภาคนี้หลังจากที่ใน “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” ที่ “เคนอิจิ” ตายไปแล้ว ในเรื่องที่ 2 อย่าง “รอยฝันตะวันเดือด” ก็ได้มีสุดยอดตัวร้ายแฝงกายในเครื่องแบบ อย่าง “ผู้กองยูจิ” ลูกชายผู้บัญชาการตำรวจคนใหม่ รับบทโดย “กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล” มารับหน้าที่เขย่าต่อมความชั่วแบบสุดติ่งให้พระเอก นางเอกของเรา ทั้ง “ท่านริว” โซเรียวแห่งตระกูลโอะนิซึกะ รับบทโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และโอคะมิซัง อย่าง “มายูมิ” รับบทโดย “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์ปัสด์” ต้องพิสูจน์รักแท้และความลำบากอีกเยอะทีเดียวเลย


           “กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล” รับบท “ผู้กองยูจิ” 

           ก่อนอื่นเลยนะครับ ตอนที่ได้รับการติดต่อมาว่าให้มาเล่นละครเรื่องนี้ ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะเราไม่เคยได้ใกล้ชิด หรืออยู่ในสายงานของทางพี่จ๋าเลย เคยมีเจอกันตามงาน แต่ไม่ถึงกับบ่อยมาก แต่ก็ชอบในแนวทางการทำงานของพี่จ๋า แล้วพอทางทีมงานของพี่จ๋าติดต่อไป ก็อึ้งเลย แล้วพอลองอ่านเนื้อเรื่อง ก็เห็นว่าเป็นโปรเจ็คท์ใหญ่มาก และตัวนักแสดงหลักทั้ง 2 เรื่อง อย่าง มาริโอ้ ,ณเดชน์, แต้ว, ญาญ่า ก็ยิ่งรู้สึกว่าเฮ้ย มันเป็นโอกาสที่ดีมาก ตอนแรกก็กังวลว่าตัวเองจะติดหรือชนงานอะไรรึป่าว โดยเฉพาะงานเพลงของตัวเอง แต่พอคิดไปคิดมา ละครแบบนี้ เนื้อเรื่องส่วนใหญ่อยู่ญี่ปุ่นเกือบทั้งเรื่อง การมาทำงานร่วมกันของนักแสดงแต่ละคนคงไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นได้บ่อยๆ เพราะฉะนั้นเราคงต้องขอใช้โอกาสนี้เก็บประสบการณ์สำคัญในชีวิตการเป็นนักแสดงซะหน่อย

 

          ทีนี้พอได้บทมา ก็ต้องเริ่มทำการบ้านแบบพิเศษกว่าเรื่องที่ผมเคยเล่นมา เพราะความที่ในเรื่องเราต้องเป็นคนญี่ปุ่นแบบร้อยเปอร์เซนต์เต็ม ก็ต้องมีความชัดเจนในขนบธรรมเนียมประเพณีของคนญี่ปุ่น แต่ก็ถือว่าโชคดีมากในเรื่องนี้ เพราะทางพี่จ๋า (ยศสินี ณ นคร) จัดเตรียมที่ทีมงานฝ่ายรายละเอียดของญี่ปุ่นทั้งหมดไว้ในกองด้วยตลอดการถ่ายทำ ซึ่งพี่เค้าเป็นคนญี่ปุ่น ที่เล่นในเรื่องด้วย แล้วก็ภาพรวมความเป็นญี่ปุ่นทุกอย่างให้หมด ทั้งการเดิน การยืน การนั่ง การโค้ง การพูดจาต่างๆ ก็เลยเบาใจไปได้เรื่อง

          ส่วนในดีเทลของบทยูจิ กอล์ฟต้องสะกดจิตตัวเองเลยว่าเราเลวนะ เราอยากได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะตัวมายูมิมาเป็นของเราให้ได้ เราต้องทำทุกอย่างให้ ริว โอะนิซึกะ หายไปจากโลกนี้ บางทีก่อนเข้าฉากต้องแอ๊คหน้าเข้มๆ แบบเวอร์ๆ เลยเพื่อเป็นการซ้อมไว้ก่อน พอถึงเวลาเล่นจริงเราก็จะไม่หลุดจากคาแร็คเตอร์ของยูจิ ซึ่งมีหลายบุคลิกมากๆ ก็ต้องพยายามมีสมาธิเยอะๆ ในการทำงาน ทั้งๆ ที่จริงเบื้องหลังการทำงานจะเหมือนเป็นการรวมกลุ่มของลิงๆ ทั้งนั้นครับ โดยเฉพาะผู้ชายทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ณเดชน์ , พี่ป๊อก-โฆษวิส, พี่บอม-กันตพัทธ์, ปาล์ม-ศุภชัย จะซนไม่เลิก คุยกัน แกล้งกันตลอด ไม่เว้นแม้แต่รุ่นใหญ่อย่าง พี่อู๋-ธนากร, พี่จ๊อบ-นิธิ หรือแม้แต่ ผู้จัดฯ อย่างพี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ ก็เล่นไปกับเค้าด้วย เพราะฉะนั้นผมต้องบอกเลยว่าชอบบรรยากาศการทำงานของกองนี้มาก เพราะพอทำงานหน้าเซ็ทก็จะไม่มีใครยอมใคร ต่างคนต่างงัดฝีมือมาปะทะกันในฉาก แต่พอหลังการทำงานจะสนุกสนาน แกล้งกัน ของกินก็เยอะมากๆ ถือว่านี้เป็นอีกหนึ่งงานที่กอล์ฟประทับใจมากๆ ครับกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คท์ Risssing sun นี้ครับ…. ”


          ผู้กองยูจิ หรือ “กอล์ฟ-พิชญะ” สวมวิญญาณตำรวจที่ร้ายสุดขั้วใน “รอยฝันตะวันเดือด” ได้ดีขนาดไหน แฟนๆ คงต้องละครตามไปให้กำลังใจกันได้ในละครเรื่อง “รอยฝันตะวันเดือด” ภาคต่อจาก “รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน” ในซีรีส์ชุด Rissing sun ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety