รีเซต

"Weathering With You" กับ "Your Name" กลับมาครองโรงหนังญี่ปุ่นยุค New Normal

"Weathering With You" กับ "Your Name" กลับมาครองโรงหนังญี่ปุ่นยุค New Normal
Jeaneration
28 พฤษภาคม 2563 ( 09:00 )
1.1K

ข่าวสารวงการหนัง Weathering With You

ดูเหมือนว่าวงการหนังญี่ปุ่นเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังจากหยุดชะงักลงไป 3-4 เดือนเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 แต่ได้เริ่มมีมาตรการปลดล็อกดาวน์ตามหัวเมืองต่างๆ ออกมาต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ โรงหนังก็เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีหนังที่ยังฉายค้างเอาไว้อยู่ก่อนจะปิดโรงหนังไปกลับมาฉายต่อ และโปรแกรมหนังเก่าที่นำกลับมาฉายซ้ำอีกครั้ง

หนึ่งในโปรแกรมหนังที่นำกลับมาฉายซ้ำอีกก็คือ หนังแอนิเมชั่นเรื่องดังจากฝีมือของผู้กำกับ "มาโกโตะ ชิงไก" ทั้ง 2 เรื่อง "Weathering With You" และ "Your Name" ตามรายงานระบุว่า Weathering With You ทยานอยู่อันดับที่ 2 ของหนังทำเงินในสุดสัปดาห์ล่าสุด หลังจากที่เพิ่งนำกลับมาฉายใหม่เป็นสัปดาห์ที่ 2 ขณะที่ Your Name ก็นำกลับมาฉายใหม่เช่นเดียวกัน แต่ขยับลงไปอยู่อันดับที่ 7 ของบ็อกซ์ออฟฟิศ การนำหนังแอนิเมชั่นทั้ง 2 เรื่องกลับมาฉายใหม่ ยังกระตุ้นสถิติรายได้ของหนังที่เกิดขึ้นในประเทศอีกครั้งด้วย

ส่วนหนังเรื่องอื่นๆ บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุุ่นหลังจากโรงหนังกลับมาเปิดให้บริการใหม่ พบว่า "The Real Exorcist" หนังญี่ปุ่นเจ้าของ 4 รางวัลใหญ่จากเทศกาลหนังโมนาโก เป็นหนังกล้าตายที่ยอมเสี่ยงเปิดตัวเข้าฉายใหม่ในช่วงนี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็คือเป็นแชมป์หนังทำเงินติดต่อกันมาแล้ว 2 สัปดาห์ซ้อน

ขณะที่ "Parasite" หนังเกาหลีเรื่องเยี่ยม เจ้าของรางวัลออสการ์ปีล่าสุด ก็ยังคงยืนโรงฉายในญี่ปุ่นต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 20 แล้ว และยังรั้งอยู่ที่อันดับ 3 ของตาราง "Not Quite Dead" หนังเรื่องล่าสุดของนางเอกสาว ซึสุ ฮิโรเสะ ที่เคยเปิดตัวฉายค้างเอาไว้ในเดือนมีนาคม ก่อนที่โรงหนังจะปิดให้บริการไป ได้นำกลับมาลงโปรแกรมฉายต่อ เช่นเดียวกับ "Fukushima 50" หนังหายนะสึนามิ 2011 ก็กลับลงโปรแกรมฉายต่อเช่นเดียวกัน

"Shin Godzilla" ก็เป็นหนังฟอร์มใหญ่อีกเรื่องที่ถูกนำกลับมาฉายใหม่ซ้ำอีกครั้ง และทำผลลัพธ์ได้ค่อนข้างน่าพอใจ ส่วนหนังฝั่งฮอลลิวูดเพียงเรื่องเดียวที่ยังทำเงินได้ในญี่ปุ่นเวลานี้ก็คือ "Birds of Prey" ของ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เชื่อว่าวงการหนังญี่ปุ่นจะเริ่มกลับมาคึกคักเรื่อยๆ เพราะโปรแกรมฉายหนังยังจ่อคิวต่อเนื่องไปตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป โดยในสุดสัปดาห์นี้ถึงคราวเปิดตัวฉายของ "Grand Blue" หนังตลกสุดทะเล้นที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดัง ขณะที่ความหวังของวงการหนังญี่ปุ่นในฤดูร้อนนี้ก็คงจะเป็น "Rurouni Kenshin" 2 ภาคสุดท้าย (อัปเดตล่าสุด Rurouni Kenshin ได้เลื่อนฉายออกไปเป็นปี 2021 ทั้ง 2 ภาคแล้ว)

Source: WorldOfKJ

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<