รีเซต

ส่องอาชีพก่อนเดบิวต์ของเหล่านักแสดง

ส่องอาชีพก่อนเดบิวต์ของเหล่านักแสดง
TNN ช่อง16
13 พฤศจิกายน 2566 ( 21:15 )
94

 

ภาพจาก: seungho__shin

ชินซึงโฮ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่เคยฝากผลงานไว้กับ  A-Teen, Love Alarm , At Eighteen , D.P. และ Alchemy of Souls เป็นต้น ในอดีตเขาก็เป็นถึงนักกีฬาฟุตบอลมาก่อน เขาเป็นนักกีฬาฟุตบอลมายาวนานถึง  11 ปีก่อนที่ในเวลาต่อมาก็ออกจากการเป็นนักฟุตบอลเพราะรู้สึกว่าไม่ใช่ทางของตัวเองแล้วหันมาเข้าสู่วงการนายแบบ นอกจากนี้ก่อนที่เขาจะเข้าสู่วงการบันเทิงก็มีคนเห็นเขาปรากฎตัวในฐานะบอดี้การ์ดของวง Red Velvet อีกด้วย และก็เป็นเรื่องบังเอิญที่ว้าวมากเพราะ 5 ปีต่อมาชินซึงโฮก็ได้กลายมาเป็นพระเอกคู่กับไอรีน  Red Velvet  ซะด้วย

 

 

ภาพจาก : yjiinp

พโยเยจิน นักแสดงสาวที่โด่งดังจาก Taxi Driver  นอกจากนี้ก็ยังเล่นเรื่อง While You Were Sleeping, What's Wrong with Secretary Kim และ VIP เป็นต้น สำหรับเยจินก่อนจะมาเป็นนักแสดงเธอก็เคยประกอบอาชีพแอร์โฮสเตสมาก่อน  โดยเป็นถึงแอร์โฮสเตสของสายการบิน  Korean Air  ในช่วงปีค.ศ. 2011-2013 

 

ภาพจาก : bohyunahn

อันโบฮยอน พระเอกหนุ่มสุดฮอตที่เคยฝากผลงานไว้เช่น   Itaewon Class, Kairos,Yumi's Cells,My Name, See You in My 19th Life  ที่ผ่านมาเขาเคยเป็นนักมวยมาก่อนโดยฝึกชกมวยตั้งแต่ม. 2 พอขึ้นม. ปลายก็เข้าโรงเรียนกีฬาและก็กลายเป็นนักมวยตั้งแต่ตอนนั้น สมัยเป็นนักมวยเขาคว้าเหรียญทองมาได้มากมาย รวมถึงคว้าเหรียญทองในการแข่งขันระดับชาติมาได้อีกด้วย แต่เพราะการเป็นนักมวยนั้นทำให้บาดเจ็บบ่อย พ่อแม่เลยไม่อยากให้เป็นก็เลยต้องเลิกเล่นมวยไป

 

ภาพจาก : gominsi

มินซี นางเอกสาวที่เคยผ่านผลงานเช่น Sweet Home, Love Alarm, Youth of May, และ The Witch (2022) โดยก่อนจะมาเป็นนักแสดงในสมัยก่อนหลังที่เธอเรียนจบมัธยม เธอก็ได้ลองทำงานเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ เนื่องจากเธอรู้มาว่าอุตสาหกรรมการแต่งงานเกาหลีจะเฟื่องฟูมากในอนาคต แต่เธอก็ทำงานได้แค่ 3 ปีจากนั้นก็ลาออก

ภาพจาก : heosungtae

ฮอซองแท นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มักมาพร้อมบทตัวร้าย โดยผลงานที่ผ่านมาของเขาก็เช่น   Tunnel (2017), The Outlaws (2017), Rampant(2018), Beyond Evil(2021),Squid Game(2021),The Silent Sea(2021) และ The Insider(2022) 

 เขาเริ่มเข้าสู่วงการแสดงก็ตอนอายุ 34 แล้ว  แต่ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยความที่เขาเรียนจบเอกภาษารัสเซียจึงสื่อสารภาษารัสเซียได้เป็นอย่างดี หลังเรียนจบเขาก็เข้าทำงานในฝ่ายการขายทีวีของบริษัท LG ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งตอนนั้นเขาเชี่ยวชาญการขายทีวีมากๆ จนถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งการขายทีวี ก่อนที่ในเวลาต่อมาก็ย้ายกลับมาทำงานที่บริษัท Daewoo Shipbuilding & Marine Co. บริษัทต่อเรือที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ปี 2011 เขาลาออกจากงานและเดินตามความฝันใหม่นั้นก็คือการเป็นนักแสดงโดยการเข้าร่วมออดิชั่นในรายการ SBS Miraculous ซึ่งผลปรากฏว่าในรายการเขาก็ชนะมาในอันดับที่ 5 แถมยังได้รับคำชมจากคณะกรรมการอีกด้วย