รีเซต

อีกศาสตร์ที่สนใจ! รวมคนบันเทิง เดินสายมูเตลู ผันตัวเป็นหมอดู

อีกศาสตร์ที่สนใจ! รวมคนบันเทิง เดินสายมูเตลู ผันตัวเป็นหมอดู
Entertainment Report_3
26 ธันวาคม 2565 ( 11:40 )
1.2K

เข้าสู่ช่วงปีใหม่ 2566 2023 ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าการดูดวงกับคนไทยเป็นของคู่กัน เพราะหลายคนมีความเชื่อว่าเป็นการดูเพื่อเป็นแนวทาง ในการใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น ปัจจุบันมีหมอดูมากหน้าหลายตา และมีวิชา ครูบาอาจารย์ ในการดูดวงแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวงการบันเทิงที่มีคนดังหลายคนเปลี่ยนสายไปเดินเส้นทางมูเตลู ทาง TrueID จึงขอถือโอกาส รวมคนบันเทิง เดินสายมูเตลู ผันตัวเป็นหมอดู เป็นใครกันบ้าง และคุณเคยดูกับเค้าหรือยัง ตามไปดูกันเลย 

รวมคนบันเทิง เดินสายมูเตลู ผันตัวเป็นหมอดู

 

  • "ติ๊ก กลิ่นสี"

เป็นเพราะเริ่มต้นจากการสงสัยว่าเลขวันเกิดคือสัญญาณอะไร ทำให้ "ติ๊ก กลิ่นสี" มีการศึกษาหาความรู้ด้านพยากรณ์ชะตาชีวิต ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งลายมือ ตัวเลข ลายเซ็น เจ้าตัวออกตัวว่าไม่ใช่หมอดู แต่ชอบศาสตร์ทางนี้ เลยได้ศึกษาอย่างจริงจัง 

 

 

  • "ไก่ UHT" หรือ "เอกภพ จันทรังษี"

ผันตัวจากอดีตศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังยุค 90 สู่นักพยากรณ์มืออาชีพ สำหรับ "ไก่ UHT" ที่หันมาเอาดีทางนี้ และจริงจังเป็นงานหลักเลยทีเดียว โดยเค้าเรียกว่าตัวเองว่าเป็นที่ปรึกษาด้านความโชคดี ซึ่งเป็นการแนะนำแนวทางโดยนำทฤษฎีมาบวกกับความเชื่อนั่นเอง

 

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปหลายปี เมื่อเห็นอีกที นักแสดงสาว "แพร อังกอร์" ผันตัวเข้าวงการโหราศาสตร์เต็มตัว ไม่ว่าจะเป็น รับสักยันต์ ดูดวง เปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ฯลฯ เรียกว่าเธอมีความตั้งใจเรียน จนมีโอกาสได้เปิดสำนักเล็ก ๆ และมีผู้แวะเวียนมาให้ช่วยอยู่เรื่อย ๆ 

 

หันมาเอาดีทางด้านนี้อีกคน สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ "ปูดำ สรารัตน์" ที่เดินหน้าเอาดีทางด้านสักลายมือ เพื่อเสริมดวง เสริมความเฮงในด้านต่าง ๆ ซึ่งเธอได้ไปเรียน เพื่อเอาวิชาความรู้มาเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย

 

  • "ปู โลกเบี้ยว" หรือ "ยุวดี เรืองฉาย"

แทบจะเป็นคนบันเทิงคนแรก ๆ เลยก็ว่าได้ ที่ผันตัวจากนักแสดงและพิธีกรชื่อดังไปเดินสายดูดวงแบบจริงจัง สำหรับ "ปู โลกเบี้ยว" จากวันนั้นจนถึงวันนี้เรียกว่าเป็นเวลานับสิบปีที่เธอเดินสายนี้ แต่ก็ยังไม่ทิ้งงานในวงการซะทีเดียว โดยปูมีเพจ ปูโลกเบี้ยว เลี้ยวไปตามดวง แฟน ๆ คนไหนสนใจ แวะตามไปเยี่ยมชมเพจได้เลย 

 

ต่อกันที่หมอดูหนุ่มสุดหล่อ "แต๊งค์ พงศกร" อดีตนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ที่ผันตัวจากคนเกเร และชีวิตเกือบพังเพราะความรักในอดีต มาเป็นนักพยากรณ์ดูดวงเปิดไพ่รูนส์ โดยแต๊งค์เคยบอกว่าสนใจศาสตร์แห่งเทพยากรณ์รูนส์ (Runes) ได้รับการถ่ายทอดวิชามาจาก อาจารย์กาย กายทิพย์ สามารถติดต่อขอจองคิวเปิดไพ่เพื่อฟังคำทำนายแบบส่วนตัวได้ทาง DM ในไอจี

 

เบรกงานในวงการบันเทิง ไปเอาดีทางด้านศาสตร์พยากรณ์อีกราย สำหรับ "แมน การิน" แต่เป็นในลักษณะพยากรณ์จากตัวเลข ตัวเลขใดมงคล ตัวเลขใดเสริมดวง ตัวเลขใดควรเลี่ยง ต้องยกให้แมน รวมถึงเคล็ดลับต่าง ๆ ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น ประสบความสำเร็จ แมนได้เผยกุญแจนไขสู่ทางแห่งความสำเร็จเหล่านั้น

 

  • "หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์"

เรียกว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เมื่อศิลปินสาว "หนิม คนึงพิมพ์" จากบ้าน AF แบ่งเวลาจากงานในวงการบันเทิงไปศึกษาศาสตร์ทางด้านการเปิดไพ่ทำนายดวง แถมยังได้มีการดูดวง พร้อมเผยดวงตามคนเกิดวันต่าง ๆ ในไอจีส่วนตัวอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่เอาดีทางด้านดูดวง 

 

ถัดมาเป็นอดีตนางแบบและนักแสดงสุดเซ็กซี่ชื่อดัง "โยโกะ ทาคาโน่" ที่พักหลังเริ่มห่างหายจากวงการบันเทิง ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งในฐานะนักพยากรณ์ดูดวงตามหลักสำนักปรัชญาโต๊ะอี้ ศิษย์อ.ภพเชียร อ.แหม่ม ไพ่ออราเคิล ศิษย์รุ่น 1 หมอวั้ง ศาสตร์เลขจากญี่ปุ่นเรอิกิ โดยเธอมีความตั้งใจและมุ่งมั่น เรียกว่าใครสนใจติดต่อได้ตามคอนแทคในไอจี

 

ก่อนหน้านี้เคยเห็นนักแสดงสาวสุดแนว "ยิปโซ อริย์กันตา" สนใจในเรื่องของการเปิดการ์ดเพื่อทำนายดวงชะตา และเคยเห็นออกสื่ออยู่บ่อยครั้ง แม้พักหลังดูจะเงียบหายไป แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีความสนใจศาสตร์ทางด้านการทำนายดวงชะตา แถมยังเป็นคนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง

 

  • "ซันนี่ ยูโฟร์" (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)

ส่งท้ายกันที่อดีตศิลปินชื่อดังยุค 90 ผู้ล่วงลับ "ซันนี่ ยูโฟร์" ก่อนหน้านี้เรามักจะเห็นเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาซันนี่ได้ผันตัวเป็นหมอดูอีกคนของวงการบันเทิง โดยใช้ชื่อว่า ซันนี่ เกาดวง ซึ่งสามารถดูได้หมดทั้งทางออนไลน์และเจอหน้ากัน โดยจากปากต่อปากผู้ที่เคยดูดวงกับซันนี่บอกว่าแม่น

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  poolokbeaw, thankpm, man_karin, nhim_kanuengpim, yokosplanet, gyp.so, sunny_u4, pudum2465, ceoeakkapob,