รีเซต

ไหนเล่าซิ? ซันนี่-ออกแบบ-เต๋อ แท็กทีมเฉลยความลับ 10 สิ่งที่อยากทิ้งในปี 2019

ไหนเล่าซิ? ซันนี่-ออกแบบ-เต๋อ แท็กทีมเฉลยความลับ 10 สิ่งที่อยากทิ้งในปี 2019
Entertainment Report_3
24 ธันวาคม 2562 ( 15:58 )
1.4K
3

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียกว่าเป็นการมอบของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับแฟนๆ เมื่อค่ายหนังอารมณ์ดี “GDH” ส่งภาพยนตร์รัก “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” เข้าโรงภาพยนตร์ในวันที่ 26 ธ.ค.2562 ผลงานกำกับล่าสุดของผู้กำกับฝีมือดี “เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ที่คว้า “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” และ “ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” ประกบคู่กันเป็นครั้งแรก งานนี้ทั้งสามคนเปิดบ้าน GDH ต้อนรับทีมงาน TrueID พูดคุยถึงความเป็นมากว่าจะเป็นหนังรักปนเศร้า ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ที่กลายเป็นไวรัลสนั่นเมือง พร้อมทั้งเฉลยความลับ 10 สิ่งที่อยากทิ้งในปี 2019 ที่ไม่เคยบอกใครที่ไหนมาก่อน พร้อมแล้ว...ไหนเล่าซิ?!

 

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

 

ทำไมถึงต้องเป็น ฮาวทูทิ้ง?
เต๋อ : เพราะว่าเหมือนกับ หนังว่าด้วยว่าตัวละคร จีน (ออกแบบ) จะทิ้งของในบ้าน แล้วมันยาก อะไรที่มันยากมาก ก็ต้องมีฮาวทู อะไรแบบนี้ หนังมีการเล่าเรื่องผ่านแบบนี้ ตอนแรกก็คิดว่าจะตั้งชื่อหนังอะไรดี ก็ไปเห็นหนังสือชื่อฮาวทู ก็เลยตั้งฮาวทูทิ้งเลยแล้วกัน ตรงไปตรงมา ซึ่งมันดีเกินไป จนแรกๆ ที่ปล่อยชื่อออกไปเป็นไวรัล คนเข้าใจว่าเป็นโซเชียลแคมเปญรณรงค์ แต่ว่าตอนนี้ถ้าเห็นเทรลเลอร์ น่าจะเข้าใจ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นหนังเศร้าที่สุดครับ แต่ผมคิดว่ามันจะทำให้คนทบทวนเยอะมั้ง แค่นี้มากกว่า หนังเส้นหลักคือเรื่องหนุ่มสาว แต่ในตัวหนังคือมีเรื่องอื่น ซึ่งหนังมันจะสำรวจรอบๆ นอกจากเรื่องแฟนเก่ามันมีอะไรอีกบ้าง เพราะฉะนั้นมันจะเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ ด้วย  

 

ตอนเลือกพระนาง คิดถึงซันนี่และออกแบบเลยมั้ย?
เต๋อ : ยังไม่มีใครเป็นพิเศษครับ เรียกมาแคสฯ (แคสติ้ง) ทั้งหมด ถึงแม้ว่าจะเคยร่วมงานกันแล้ว ก็เรียกมาแคสฯ ว่ามันเหมาะกับเค้าหรือเปล่า

ซันนี่ :
ผมถือหุ้นจีดีเอชครับ (หัวเราะ) 

เต๋อ :
ไม่จริงๆ ดูตามบท เค้ามีเชื้อทั้งคู่ ที่เค้าจะเป็นตัวละครสองตัวนี้ หนังผมไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าบทและนักแสดง สมมติผมเลือกเค้ามาแล้ว เค้าต้องเล่นทั้งตัวจริงๆ ไม่ใช่แค่ว่าวันนี้ร้องไห้ได้หรือเปล่า ต้องดูวิธีเล่น มูฟเมนต์ มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่คนดูเค้าชอบดูการแสดงเป็นสำคัญ ผมกับออกแบบกับพี่ซัน ต้องนั่งคุยจริงๆ เหมือนถ่ายจริง

 

อะไรยากสุดสำหรับพระนาง?
ออกแบบ : การทำตัวละคร กว่าจะเข้าใจตัวละครยากสุด เพราะว่าตัวละครค่อนข้างโตมาก หนูยังไม่มีประสบการณ์ตรงนั้น หนูต้องทำความเข้าใจ ทำไมต้องไปแตะตรงนั้น ต้องมานั่งปรับ คุย แชร์ หาประสบการณ์กับพี่ๆ แต่ไม่กดดันค่ะ มันคนละสไตล์ คนละโลกกันเลย เราก็ทำเต็มที่ในแบบของเราค่ะ (ยิ้ม)

ซันนี่ : ผมไม่เคยคิดว่าเรื่องไหนมันยาก พอเป็นการแสดงไม่มีอะไรผิดหรือถูก เราหาลักษณะการทำตัวละครไปเรื่อยๆ เหมือนชีวิตประจำวัน ผมไม่เคยคิดว่าผมทำผิด นอกจากผมผิดศีลธรรม มันไปได้เรื่อยๆ ในโลกของตัวละคร จริงๆ ผมไม่ได้คิดเรื่องการล้างคาแรคเตอร์ เพราะทุกคนทุกบทแตกต่างกันอยู่แล้ว เราหาสิ่งที่ดีที่สุด เราไม่เคยคิดว่าเพื่อตัวเอง ชั้นต้องเล่นให้แตกต่าง หรือประกวด 

 

 

คนมักจะมองว่าหนังเต๋อเข้าถึงยาก?
เต๋อ : ผมว่าไม่เหมือนกันนิดนึง คือดูง่ายแหละ แต่ว่าแปลกแตกต่างก็ด้วย แต่ไม่ได้ถึงขั้นแปลกจนไม่ใช่เรื่องของเรา เพราะหลังจากเราปล่อยเทรลเลอร์ไป คนก็มาคอมเมนต์ เล่าเรื่องของตัวเองเรื่องที่บ้าน แปลว่าจริงๆ แล้วมันรีเลทกัน ผมว่าคนคงเห็นชื่อผมเฉยๆ แหละ เพราะเอาจริงๆ งานที่ผมทำ มันหลายแบบมากๆ เลยครับ อันนี้ดูไม่ได้ยากอะไร

 

เหมือนหนังจี้ความรู้สึกตัวละคร?
เต๋อ : เวลาผมทำหนัง ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ผมสนใจมากกว่า มันน่าจะมีจุดเชื่อมโยง ถามว่าจี้จุดมั้ย ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่คิดว่าน่าจะมีคนมีประสบการณ์ร่วมกัน

 

ตอนจบจะทิ้งปมมั้ย?
เต๋อ : มันจบแหละ อยู่ที่คนดูมองแล้วคิดยังไงมากกว่า สำหรับผมมันสนุกมากกว่านะ 

 

 

ฝากหนังกับแฟนๆ?
ซันนี่ : ไปดูเรื่องราวของการที่มันมีความทรงจำในชีวิตมนุษย์ สิ่งของหลายๆ อย่าง ผู้คน เหมือนของบางอย่างของผม อย่างเครื่องเกมที่ไปซื้อมาเก็บไว้ ของบางอย่างมันเป็นสิ่งผูกพันโดยที่เราไม่รู้ตัว

ออกแบบ : ก็สิ้นปีแล้ว ไปเรียนรู้กันว่าเราควรทิ้งอะไรไว้กับปีเก่าๆ บ้างค่ะ แล้วก็ไปเก็บเกี่ยวปีใหม่กันพร้อทกับหนังเรื่องนี้ ฮาวทูทิ้ง 26 ธันวาคมนี้ค่ะ

เต๋อ : คือผมว่าถ้าคนที่ดูหนังผมอยู่แล้วไม่ค่อยห่วงมาก ผมแค่อยากให้คนที่ไม่ใช่แฟนหนังผมมากกว่ามาดู ไม่ต้องกลัว  ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ ฟังจากฟีดแบค ทุกคนมีประสบการณ์ร่วมกัน ไปดูหนังกันเผื่อจะได้ทิ้งอะไรไว้ในโรง เผื่อจะได้อะไรกลับออกมา เหมือนไปวัดช่วงปีใหม่ นั่งทบทวนชีวิต (หัวเราะ)  

 

 

เต๋อ-ซันนี่-ออกแบบ แท็กทีมเฉลยความลับ 10 สิ่งที่อยากทิ้งในปี 2019 

ออกแบบ...

  1. ความทุกข์
  2. ของหม่าม้าในตู้เย็นที่เสียแล้ว
  3. อยากทิ้งรองเท้าเก่าค่ะ แต่ทิ้งไม่ได้ เพราะเป็นคนหวงของ (หัวเราะ) 
  4. จานที่มีรอยร้าวของหม่าม้า เค้าไม่ยอมให้ทิ้ง 

 

ซันนี่…

  1. เอกสารขยะหลายๆ อย่าง
  2. ไม่อยากทิ้งความทรงจำ ไม่อยากลืมอะไรเลย จำได้ทุกอย่าง ยกเว้นลืมเอง

 

เต๋อ…

  1. เก้าอี้เก่าของคุณแม่ แม่นั่งไม่สบาย อยากให้ทิ้งไปเลยจะได้เก้าอี้ตัวใหม่
  2. หนังสือที่อ่านเสร็จแล้ว อยากทิ้งแต่ทิ้งไม่ได้
  3. คูปองสะสมต่างๆ 
  4. กล่องใส่ฮาร์ดดิสที่ไม่ใช้แล้ว ไม่รู้เก็บไว้ทำไมเหมือนกัน ตอนเก็บคิดไว้เผื่อใส่ของค้นย้าย แต่ไม่ได้ย้าย ไม่รู้เก็บทำไมเหมือนกัน

 

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> พร้อมเข้าโรง!! อัพเดทหนังใหม่ประจำสัปดาห์ [23 - 31 Dec 2019]

>> "ฮาวทูทิ้ง" โกอินเตอร์ตั้งแต่ยังไม่ฉาย โบยบินไปเทศกาลหนังร็อตเตอร์ดัม

>> อยากทิ้งไม่อยากตัดใจ!! GDH เปิดตัวหนังรักส่งท้ายปี “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ”