รีเซต

ช็อก... จามัล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ก่อตั้ง SBTV เสียชีวิตกะทันหัน ในวัย 31 ปี !!!

ช็อก... จามัล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ก่อตั้ง SBTV เสียชีวิตกะทันหัน ในวัย 31 ปี !!!
มติชน
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:31 )
54

ช็อก… จามัล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ก่อตั้ง SBTV เสียชีวิตกะทันหัน ในวัย 31 ปี !!!

เอพี รายงาน จามัล เอ็ดเวิร์ดส์ นักธุรกิจในวงการดนตรีชาวอังกฤษ ผู้ก่อตั้งช่อง SBTV และมีส่วนช่วยสร้างอาชีพบนเส้นทางดนตรีให้แก่ศิลปินหลายคน อาทิ เอ็ด ชีแรน , เจสซี เจ และ สตอร์มซีย์ (Stormzy) เสียชีวิต หลังล้มป่วยกะทันหัน ขณะอายุ 31 ปี

เบรนดา เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ประกาศข่าว มารดาของจามัล แจ้งเมื่อวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ว่า จามัล ลูกชายของเธอเสียชีวิต หลังล้มป่วยกะทันหัน และว่าครอบครัว “รู้สึกหมดสิ้นทุกอย่าง เขาเป็นศูนย์กลางในชีวิตของพวกเรา ”

จามัล เอ็ดเวิร์ดส์ ก่อตั้งช่องดนตรีออนไลน์ SBTV ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นเมื่อปี 2549 หลังจากรู้สึกหงุดหงิดที่หาฟังดนตรีที่ชื่นชอบบนโลกออนไลน์ไม่ได้ จามัลจึงเริ่มถ่ายคลิปการแสดงดนตรีของเพื่อนๆในโรงเรียนของเขาทางตะวันตกของกรุงลอนดอน กระทั่งปัจจุบันช่องยูทูบของ SBTV มีสมาชิก 1,200,000 คน และช่วยเผยแพร่ผลงานดนตรีของนักร้องในยุคนั้น รวมทั้งนักร้องแร็ป อย่าง สตอร์มซีย์ , สเคปตา และเดฟ ซึ่งได้รับความสนใจระดับประเทศ และสากล

“มันเป็นความอึดอัดใจที่เวลาไปโรงเรียนแล้ว ทุกคนต่างคุยกันว่า เราจะทำยังไง ให้วีดีโอของเราได้ไปอยู่ในช่องเอ็มทีวี ตอนนั้นยูทูบ น่าจะมีอายุ 1 ปี แล้วผมก็ได้กล้องเป็นของขวัญคริสต์มาส ผมจึงเริ่มถ่ายผู้คน และอัพโหลดคลิปเหล่านั้น ทุกคนมองผมราวกับว่า คุณกำลังทำอะไรอยู่ เหมือนคุณจะแข่งขันกับบริษัทใหญ่เหล่านั้นได้ แต่ผมคิดว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะเชื่อว่า ผมสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ ” จามัล เคยให้สัมภาษณ์

เอ็ดเวิร์ดส์ ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษในปี 2557 ต่อผลงานที่ทำให้แก่วงการดนตรี และได้รับแต่งตั้งเป็นทูตของ Prince’s Trust หน่วยงานการกุศลของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

สำนักพระราชวังแคลร์เรนซ์ ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทวีตอาลัยว่า ” ขอส่งกำลังใจแก่ครอบครัว จามัล เอ็ดเวิร์ดส์ วันนี้ ผลงานของเขาในวงการดนตรี ไม่ใช่เป็นเพียงทูตสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่ยังรวมถึงผลงานของเขาที่ทำให้แก่เดอะ ปรินซ์ ทรัสต์ ที่เป็นแรงบันดาลใจแก่คนมากมาย “