รีเซต

ธีร์ หายป่วยวัณโรค ขอบคุณน้ำใจคนไทยช่วยบริจาค 8 ล้าน ขอโทษ เอ็มมี่ ผู้มีพระคุณ

ธีร์ หายป่วยวัณโรค ขอบคุณน้ำใจคนไทยช่วยบริจาค 8 ล้าน ขอโทษ เอ็มมี่ ผู้มีพระคุณ
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 15:02 )
219

ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ เผยหายป่วยวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง กลับมารับงานเต็มตัว ขอบคุณน้ำใจคนไทย บริจาค 8 ล้าน ขอโทษ เอ็มมี่ แม็กซิม ผู้มีพระคุณ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

วันที่ 22 ธ.ค. 2563 ที่ร้านครัวยกครก ราชพฤกษ์ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ มาร่วมงานบวงสรวงซีรีส์ 2 เรื่อง Tomorrow love และ ภพรัก พร้อมให้สัมภาษณ์ การมารับงานเต็มตัว หลังป่วยวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง จนมีประชาชนมอบเงินช่วยเหลือกว่า 8 ล้านบาท

โดย ธีร์ เผยถึงอาการล่าสุดว่า "อาการดีขึ้น กลับมารับงานทำงานบันเทิงได้ปกติดีครับ ได้กลับมาทำงานที่รักก็รู้สึกดี ทำให้สุขภาพกาย สุขภาพใจดีขึ้นครับ ตอนนี้น้ำหนักขึ้นแล้ว กลับมาอ้วน ตอนนี้น้ำหนัก 76-77 กิโลกรัมแล้ว กลับมาน้ำหนักเท่าเดิม ดูแลคุณแม่อย่างมีความสุขแล้วก็ทานข้าวให้ตรงเวลา กินยาให้ตรงเวลาทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง กลับมาดีขึ้นได้ครับ"

ที่ผ่านมารักษานานตัวแค่ไหน? "ที่ผ่านมาช่วงแรกรักษา 3-4 เดือนแรกกินยาตรงตามที่หมอสั่ง ตรวจตามที่หมอสั่งก็ดีขึ้นเลยครับ ทานข้าวได้ นอนหลับ พักผ่อนดีครับ ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง กลับมาดีขึ้นครับ มีระเบียบวินัยนั่นเอง"

 

ค่ารักษาทั้งหมดเท่าไหร่? "จริงๆรายจ่ายต้องบอกว่ามันเป็นประกันสังคม ซึ่งธีร์ ประกันตนเองหลังออกจากงาน แล้วพอป่วยก็ออกจากงานก็ส่งประกันตนเอง พอประกันตนเองก็ทำให้ประกันสังคมของรัฐบาลดูแลอย่างดีมาก กินยาพื้นฐานของรัฐบาลครับ ก็จะมีในส่วนของธีร์เองที่ใช้จ่ายส่วนตัวมีเรื่องของการซื้ออาหารการกิน ใช้ชีวิตประจำวัน แล้วก็ยาบำรุงในตัวไม่ว่าจะเป็นเห็ดหลินจือ ถังเช่า เพื่อเสริมสุขภาพให้แข็งแรง แต่ว่าจริงๆแล้วรัฐบาลดูแลดีแล้วในเรื่องของประกันสังคมครับ"

เงิน 8 ล้านจากการรับบริจาค เหลือจากการรักษาเท่าไหร่? "ตอนนี้ก็เหลือครับ เพราะว่าใช้จริงๆก็คืออย่างที่บอกทุกสื่อทุกที่ไปครับว่า ตอนนั้นธีร์ไม่มีที่อยู่ เช่าบ้านเอื้ออาธรอยู่ แต่หลังจากนั้นพอได้เงินจากน้ำใจของพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนทุกท่าน ทั่วประเทศ แล้วก็ทั่วโลก ก็ตัดสินใจหาที่อยู่ที่เชียงใหม่ คือบ้านหลังหนึ่งราคาหนึ่งล้านบาท ซื้อด้วยเงินสด ซึ่งต้องกราบขอบพระคุณแล้วก็ขออนุญาตพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนทุกท่านด้วย ธีร์ไม่มีที่อยู่ก็เลยหาที่อยู่อาศัยให้กับตัวเองแล้วก็คุณแม่ นอกจากนั้นก็ใช้ในชีวิตประจำวัน ในเรื่องของอาหารการกิน แล้วก็อาหารเสริมเท่านั้นครับ ส่วนอื่นก็ไม่ใช้ครับ ตอนนี้ก็ไป-กลับระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เวลามีงานก็มาทำ อย่างวันนี้มีงานก็มากรุงเทพครับ"

 

หลายคนอาจตัดสินเราจากข่าวไปแล้ว กลัวจะมีดราม่าไหม? "ไม่กลัวในเรื่องของการมีดราม่านะ เพราะว่าจริงแล้วธีร์ก็เป็นประชาชนคนไทยคนนึง อยู่ในผืนแผ่นดินไทย มีทุกคนทุกท่านคอยให้กำลังใจอยู่ คอยให้การสนับสนุนธีร์อยู่ เพราะฉะนั้นในเรื่องของอาการป่วยที่ธีร์ป่วยมาปุ๊บแล้วก็หายขึ้น เกิดจากแรงใจ แรงกาย น้ำใจของประชาชนคนไทยทุกคนทุกท่าน แล้วก็อีกสิ่งนึงคือเรื่องของความรักของคุณแม่ที่ทำให้ธีร์เข้มแข็งแล้วก็สู้ต่อมาได้ ปัจจุบันนี้กลับมาทำงานก็อยากจะขอโอกาสให้ธีร์ได้กลับมาทำงานที่ธีร์รัก นั่นก็คืองานในวงการบันเทิง ก็ทีบ้างในเรื่องที่หลายๆท่านยังไม่เข้าใจ เรื่องของเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ธีร์ก็น้อมรับ แล้วก็ต้องขอบพระคุณมากๆเลยที่ก็ยังสนใจในตัวธีร์อยู่ ให้โอกาสธีร์อยู่ก็ขอบคุณครับ ขอบคุณที่สุด"

มีโอกาสกลับมาเป็นวัณโรคได้อีกไหม? "หมอบอกว่าไม่กลับแล้ว ดีใจมากๆเลย จริงๆแล้ววัณโรคของธีร์ เป็นวัณโรคทับต่อมน้ำเหลือง ที่มันเป็นอยู่ข้างในเพราะปกติแล้วเราจะเห็นแล้วว่าวัณโรคทั่วไปทุกคนไอ เจ็บคอ ปอด แต่ธีร์ไม่เป็น เพราะมันไปโตในต่อมน้ำเหลือง ไปทับในต่อมน้ำเหลือง แล้วก็ไปโตในตับทำให้มันเป็นอยู่ภายใน พอมันอยู่ภายใน การรักษาทีแรกหมอเขาอยากจะผ่า แต่ก็กลัวว่าเดี๋ยวจะไปโดนตับ ไปโดนอวัยวะสำคัญ ก็เลยให้กินยาสลาย ตอนนี้หมดไปแล้วครับ ร่างกายปกติ กินยาก็แค่ยาบำรุง ในส่วนของยาบำรุงเลือด บำรุงร่างกายเฉยๆครับ"

 

 

หลายคนอาจจะยังไม่ได้เห็นธีร์ออกสื่อมาพูดเรื่องเอ็มมี่ แม็กซิม ตอนนี้เคลียร์ใจกันแล้ว? "สำหรับตัวธีร์เองก็ได้รับโอกาสที่ดีจาก ต้องบอกว่าพี่ๆในวงการบันเทิงที่ให้โอกาสธีร์อย่างมากเลย ชุดแรกๆที่ช่วยเหลือจริงๆ ชายแฮ็คส์ ที่ช่วยเหลือธีร์จริงๆ พี่ชายแฮ็คส์ก็ช่วยกระจายข่าวไปยังพี่ๆน้องๆในวงการบันเทิง รวมถึงน้องเอ็มมี่ ซึ่งพี่ชายแฮ็คส์สนิทกับน้อง น้องก็เลยกระจายข่าวแล้วก็ช่วยจนเกิดดราม่าขึ้นหลายๆรอบ ซึ่งตัวธีร์ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าจริงๆแล้ว ในส่วนที่ธีร์ช่วยน้องได้นิดหน่อย ต้องกราบขอโทษน้องอีกครั้งที่ไม่สามารถช่วยได้เต็มกำลัง เพราะว่ายังกลับมาทำงานไม่ได้ แต่ปัจจุบันนี้ถ้าธีร์กลับมาทำงานได้แล้ว ถ้าจะเป็นการช่วยก็ต้องเป็นการช่วยจากน้ำพักน้ำแรงของธีร์เองที่จะช่วยกันมากกว่า"

ตอนนี้ไม่มีปัญหากันแล้ว? "ไม่มีครับ ของธีร์ไม่มีปัญหา หลายสื่อถามว่ายังร่วมงานกันได้มั้ย ยังเจอกันได้ไหม ธีร์ยินดีเจอกับน้องได้ เพราะว่าน้องเป็นผู้ที่มีพระคุณกับธีร์ที่สุดคนนึงอยู่ตลอด ถ้าจะพูดอะไรก็ต้องขอบคุณน้องมากที่สุด”

 

 

ตอนนั้นที่ปฏิเสธช่วยเหลือเอ็มมี่คือมีความจำเป็น? “จริงๆอย่างที่ธีร์บอก ส่วนตัวธีร์เองพอได้เงินมาเยอะ 7-8 ล้านก็มีเจ้าหนี้ตามทวงถึงบ้านเหมือนกัน มีหนี้สินที่จะชำระใช้ส่วนตัวเหมือนกัน ประกอบกับได้ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วหลายๆท่าน ทนาย เขาก็บอกว่าท่านต้องทำความเข้าใจกับเงินส่วนที่ได้รับบริจาคมา เขาให้ดูแลตัว รักษาคุณแม่ คุณพ่อเสียไปแล้ว ทีนี้เราก็ต้องตัดสินใจว่าอะไร เลยได้เป็นช่วยเหลือน้องบางส่วน ไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ตอนนั้นที่ออกข่าวไป พูดไปก็ได้ขอโทษน้องไปแล้ว ว่าต้องขอโทษที่ไม่สามารถช่วยตามที่ขอมาได้”

สบายใจขึ้นไหม? “ตอนนี้สบายใจมากๆ ที่ได้กลับมาทำงานที่ตัวเองรัก สบายใจที่มีงานเข้ามา ดีใจที่กระแสสังคมเรื่องของโซเชียล ยุคโซเชียลเดี๋ยวนี้ต้องบอกว่ามีผลกระทบกับการใช้ชีวิตกับผู้คนทั่วไปมาก สำหรับธีร์เองก็มีผลกระทบครับ แต่ไม่ว่าจะเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่ดีหรือไม่ ธีร์ก็ต้องน้อมรับ ขอขอบคุณลมหายใจที่ธีร์มีตอนนี้ มันเป็นลมหายใจที่มีอยู่เพื่อตนเอง เพื่อคุณแม่ อยู่เพื่อได้ตอบแทนสังคม ไม่ว่าสังคมจะมีภาวะเดือดร้อน น้ำท่วม ไฟไหม้ อะไรก็ตามแต่ ธีร์ก็ช่วยเหมือนกันในกำลังหลักของธีร์ กำลังเล็กๆ ร้อย พัน สองร้อย ร้อยนึง ครับ ก็โอนไปช่วยบริจาคบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่ว่าธีร์ไม่ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ไม่ได้โพสต์ผ่านเพจส่วนตัวเพราะว่าเคยโพสต์ไปแล้วก็จะมีดราม่าเกิดขึ้นว่าสร้างภาพ ตอแหล หลักๆก็เลยไม่ได้โพสต์ เพราะหลักๆก็อยู่ที่ตัวเรา ใจของเราครับ”

ตอนนี้กลับมารับงานเต็มตัว? “กลับมารับงานเต็มตัวเลยครับ ต้องขอบพระคุณ นาวา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดยพี่จิ๊บ กัญญลักษณ์ ปิติชัยมงคล หลายๆค่ายใหญ่ๆเลยไม่ว่าจะเป็นหนังใหญ่ ละครตามช่องใหญ่ๆ หรือว่าซีรีส์ต่างๆที่ให้โอกาส รวมถึงงานรีวิวสินค้า งานโฆษณาสินค้าขอบคุณมากๆจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแล้วจะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังแน่นอนครับ”