รีเซต

ตอบทั้งน้ำตา!! แพท ณปภา เปิดใจไม่สามารถรักใครได้หมดหัวใจ เพราะมีไว้ให้ลูกชายคนเดียว (มีคลิป)

ตอบทั้งน้ำตา!! แพท ณปภา เปิดใจไม่สามารถรักใครได้หมดหัวใจ เพราะมีไว้ให้ลูกชายคนเดียว (มีคลิป)
Entertainment Report_1
19 พฤษภาคม 2563 ( 10:50 )
309

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

“แพท ณปภา ตันตระกูล”  คุณแม่สายตรอง ที่ผ่านเรื่องราวดราม่ามามากมาย ล่าสุด แพท จูงมือลูกชายสุดที่รัก เรสซิ่ง มาเปิดเผยความในใจให้กับสามพิธีกรคนเก่ง พี่ฉอด สายทิพย์ พี่อ้อย นภาพร และ ดร.อั๋น ภูวนาท ในรายการ ClubFridaySHOW ซึ่งผลิตโดย CHANGE2561 ว่าตอนนี้ตัวเองได้มูฟออนเอาหัวใจออกจากวงกลมที่ยอมวนอยู่ที่เดิมแล้ว พร้อมกับเปิดโอกาสใหม่ในความรักเข้ามาทันทีรับตอนนี้ดูใจกับหนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่างกันถึง 10 ปี แต่ที่จะไม่เปิดตัวว่าคบเพราะการเริ่มต้นใหม่นี้อยากค่อยๆเป็น ค่อยๆ ไปตามเวลา แต่ถึงแม้จะมีรักใดๆ จากใครเข้ามา แต่ในใจของ สาวแพท ก็ไม่อาจมอบให้ใครได้เต็มร้อย เท่ากับที่มอบให้กับ เรสซี่ หมดทั้งหัวใจ

 

 

แพท : เลี้ยงลูกเองค่ะ คนที่ช่วยคือ น้อง ญาติทั้งหมดไม่มีคนอื่นเลย คือพอแพทมีเค้า แพทแบบตอนนี้พอเค้าสามขวบ เรายิ่งอยากมีอีกคนเลย แต่ไม่รู้ว่าจะมียังไง (คือ อยากได้แบบนี้อีกหนึ่งคน) คือ ยิ่งตอนนี้เค้าสามขวบทำให้แพทหัวเราะได้ทุกวัน

 

 

เห็นแพทเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานไปด้วย ต้องสตรองกันเบอร์ไหนค่ะ?

แพท : เพราะแพทอยากเลี้ยงเองมากกว่า คือ แพทเห็นบางคนที่ให้พี่เลี้ยงเลี้ยง แล้วเค้าติดพี่เลี้ยงมากกว่า เราไม่อยากมีโมเมนต์แบบนั้นเราอยากให้ลูก แบบมีอะไรอยากให้ลูกคิดถึงเรามากกว่า เราเอาไปทุกที่ตั้งแต่เค้า 3 เดือนได้มั้ง ไปกองละครก็ฝากเค้าเลี้ยง เค้าเลี้ยงให้ตั้งแต่ กินข้าว จนนอน

 

ศูนย์ในชีวิตของเราคือลูก อยากให้คลับฟายเดย์วันนี้เป็นเหมือนบันทึกอีกหนึ่งหน้าใหญ่ๆ ในฐานะของแม่ อยากบอกอะไร เรสซิ่ง บ้าง ?

แพท :  พอพูดถึงลูกมันก็ยากมาก (แพทน้ำตาเริ่มไหล) แม่รักลูกมากเหลือเกินลูกมากจริงๆ คือ  (แพทร้องไห้)  แม่รักลูกมากนะ แม่อยากให้หนูเป็นเด็กดีนะลูก  ไม่ว่าจะยังไงม๊ามี๊ กับ ป๊าป๋า รักหนูมากเข้าใจมั้ย เราสองคนจะทำให้ดีที่สุดนะลูกนะ เข้าใจมั้ย เข้าใจมั้ยครับ ถามว่าเราได้ความแข็งแกร่งตรงนี้มาจาก คุณย่า ค่ะ เค้าสอนเรามาดี เราสอนให้เราแข็งแกร่ง คือ แพท พยายามปล่อยทุกอย่าง พยายามพูด พยายามไม่เก็บเพราะเราเห็นสิ่งที่มันเกิดขึ้นแล้ว เราเห็นสิ่งที่ผ่านมาสุดท้ายเราก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ แค่จะช้าหรือจะเร็วเท่านั้นเอง

 

 

เห็นก่อนที่จะมูฟออนหัวใจเห็นว่า เรามีทางเลือกให้เค้าสองทาง คือ อะไรค่ะ?

แพท :  คือให้กลับมาอยู่ด้วยกันคือต้องกลับมาอยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยานะ  แต่ต้องอยู่กันแบบสามีภรรยา คือเธอต้องนอนกับฉันอยู่เตียงเดียวกัน บ้านเดียวกัน กับอีกทางคือเป็นครอบครัวแบบพ่อแม่ลูก คือเค้าก็ใช้เวลาแพทจำไม่ได้ 1-2 อาทิตย์แร่ะ หรือนานกว่านั้นนะคะ จนกว่าจะตอบคำถามได้ใจเราก็เริ่มไม่รู้ว่าเราจะรักหรือไม่รักแล้ว แต่เราคิดอย่างหนึ่งว่า ถ้าเรากลับมาอยู่ด้วยกันความรักมันจะต้องเกิดขึ้นใหม่ แพทยอมรับนะคะ ในระหว่างที่ห่างออกมามีคำถามมากมาย สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรากับลูกสิ่งที่เราได้รับได้เจอความรักมันแฟลลงหมดเลย อันนี้พูดจริงหมดเลยความรักที่แพทมีให้เค้าตอนนั้นที่มันเยอะมากมายเนี่ย มันแฟลลงไปเยอะเหมือนกัน อย่างลืมว่าที่เพราะเราไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันเลยเป็นปีๆ แต่มันก็ยังเหลือความรักความห่วงใย แต่ความโหยหาแบบสามีภรรยา แพท ไม่มีแล้วแพท โฟกัสไปที่ลูกหมดเลย พอจุดมันเปลี่ยนไปที่ลูกทั้งหมด บางทีความรักแบบสามีภรรยา มันคงไม่เกิดขึ้น แพท เลยคิดว่าเราคงต้องคุย เพราะว่าแพท ต้องตอบคำถามลูก แพท ก็เลยให้เค้ากลับไปคิด แพท จำได้ว่าแพท โทรไปถาม ไลน์ ไปถามบ่อยมาก นัดคุย ร้องไห้กันอะไรกัน ให้บอกแพท นะให้อยู่กันยังไง  จนสุดท้ายมั้งคะ เค้าตอบมาค่อนข้างชัดเจอเลย ว่าเค้าเลือกที่จะเป็นพ่อของลูก เอาจริงๆ มันชัดตั้งแต่วันนั้นแล้ว มันไม่ใช่เพิ่งชัดเมื่อ มกราคมที่ผ่านมา มันชัดตั้งแต่วันนั้นแล้วว่าเค้าเลือกที่จะเป็นพ่อขอลูก ไม่ได้เลือกที่จะเป็นสามีของเราแล้ว

 

ความรู้สึกตอนนั้นของเราเป็นยังไง?

แพท : ความรู้สึกตอนนั้นเสียใจ แล้วก็โล่งใจ พูดตรง ๆพี่ฉอด ณ วันนั้น ความรักที่มีมันแฟลลงแล้วเหมือนกัน มันไม่ได้ 100 เปอร์เซนต์ เหมือนก่อนหน้านี้ การได้รับคำตอบนั้นอย่างนั้น ถามว่ามันโล่งทั้งหมดไม่ แต่มันก็มานั่งคิดกันต่อเราจะเดินต่อยังไง จากที่ขมุกขมัวเบลอๆ ก็ฉันโล่งล่ะ ฉันรู้ อีกมุมก็แอบแบบไม่ทำไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ แล้วทำไมเราถึงทำครอบครัวของเราเองไม่ได้ ตอนนั้น เตรียมใจทั้งสองทางเลยค่ะไม่ว่าเค้าเลือกทางไหน เราต้องรับให้ได้

 

 

ถ้าได้รับความชัดในคำตอบแบบนั้น แอบรอมั้ยค่ะ ว่าข้างหน้ามันอาจจะเปลี่ยนก็ได้?

แพท : ก็แอบคิดมาค่ะว่า ไม่น่าจะมีใครดีเท่ากับพ่อของลูก คือเค้าเป็นพ่อของลูก เค้าก็ต้องรักลูกเรามากกว่าคนอื่น สุดท้ายถ้าเค้ากลับมาก็ต้องดีที่สุดมากกว่าคนอื่นมั้ย เพราะตอนนั้น แพทไม่เชื่อว่า มันจะมีคนที่รักลุกเราได้มากกว่าคนที่ให้กำเนิดเค้ามา แล้วถ้าปลายทางเรามองแล้วเราไม่มีใครแล้วเราอยากกลับมาอยู่ด้วยกันก็กลับมาคุยกัน 3 ปีที่ผ่านมาเราไม่เคยมานั่งคุยกัน ทุกอย่างมันออกมาจากผ่านสื่อทั้งหมดเลย แพท รู้ความคิดเค้าก็จากที่เค้าไปสัมภาษณ์ เขารู้ว่าเพทรู้สึกอย่างไร ก็จากที่แพท มานั่งสัมภาษณ์ ตามรายการเราไม่คิดที่จะคุยกัน แพท รู้สึกว่าแพทไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร แพท แค่อยากรู้สึกว่าให้เค้ากล้าพูดกับเราก่อนบ้าง ก่อนหน้านี้ เราท้อง เราหอบเสื้อผ้าไปอยู่กับเค้า เราทำอะไรหลายๆอย่าง แต่มาถึงวันนี้ ทำอะไรให้เราเห็นหน่อยได้มั้ยว่า คุณโหยหาเราสองคนแม่ลุกไปใช่ไปพูดว่า ถ้าอยากเป็นครอบครัวก็กลับมาสิ แพท ไม่ทำเพราะถ้าอยากเป็นครอบครัวมันต้องมากกว่านี้ ซึ่งเป็นการที่มากกว่านี้

 

 

แพท : ส่วนใหญ่ปีใหม่คนรักกันต้องอยู่ด้วยกัน เพราะมันเป็นวันสำคัญ แต่สิ่งที่แพท พูดคือ แพทอยากจะบอกว่า แพทรอให้เค้านึกถึงเราแค่นั้นค่ะ นั่นคือใจความแค่รอให้เค้าทักมาว่า อยากจะมาเคานต์ดาวน์ด้วยได้ไหม หรือ แบบเรามาจอยกันมั้ยแต่มันไม่เกิดขึ้น จนมันกลายเป็นดราม่าขึ้นมาแต่มันกลับกลายทำให้แพท ได้โล่งไปอีกชั้นกับการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง คือ มันได้เห็นชัดขึ้นกว่าเดิมอีกว่ามันคืออะไร คือเราได้เจอกันได้หยอกเล่นกัน เราก็ยังแอบหวังแต่พอวันนั้นที่มันเกิดขึ้นเราเห็นถึงจิตใจของเค้า เค้าไม่ได้โพสต์เดียวไงค่ะ  เค้าโพสต์แบบไม่หยุด ทำให้รู้ว่าเค้าคิดยังโอเค จบแล้ว ถามใจตอนนี้ ไม่เหลืออะไรแล้วเป็น ศูนย์แล้วจริงๆ

ส่วนต้นรักที่เพิ่งปลูกใหม่กับรุ่นน้องที่ห่างกัน 10 ปี สาว แพท ณปภา นั้นเจ้าตัวได้เผยว่าอยากให้ค่อยๆเป็นไปตามเวลาไม่เร่งรีบ เพราะอยากจะสร้างความรักครั้งนี้ให้ดีและแข็งแรงที่สุด

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> หุ่นดีเซ็กซี่เบอร์ไหนก็ได้!! แพท ณปภา ใส่เสื้อลูกไม้ซีทรูปล่อยพลังแซ่บสะดุ้งถึงใจ

>> จริงป่าวเนี่ย!! แพท ณปภา บอกหลานสาวว่าโสด หลังเปิดตัว ก๊อต ไม่นาน งงมากแม่

>> ดราม่าถล่มชีวิต!! แพท ณปภา เปิดใจมรสุมอดีตสามี เฉลยรักครั้งใหม่ เรียกแฟนได้หรือยัง? (มีคลิป)

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pat_napapa