รีเซต

ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จับมือ ซีเจ อีแอนด์เอ็ม จัดตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมสร้างสรรค์คอนเทนท์ให้กระหึ่มทั่วเอเชีย

ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จับมือ  ซีเจ อีแอนด์เอ็ม จัดตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมสร้างสรรค์คอนเทนท์ให้กระหึ่มทั่วเอเชีย
Entertainment Report_1
29 เมษายน 2559 ( 15:11 )
1.6K

กลุ่มทรู โดยบริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงจัดตั้งบริษัทร่วมทุน กับ บริษัท ซีเจ อีแอนด์เอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำธุรกิจบันเทิงจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อร่วมผลิตและจำหน่ายรายการโทรทัศน์แบบครบวงจร โดยตั้งเป้าขยายธุรกิจของบริษัทร่วมทุนนี้สู่ภูมิภาคเอเชีย อาทิ รายการโทรทัศน์, โอทีที ดิจิตอล แพลตฟอร์ม, การจัดอีเวนต์และเฟสติวัล ภายในปี 2563 ซึ่งจะช่วยยกระดับมาตรฐานการผลิตรายการและบุคลากรทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังสู่ระดับสากล

นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ผู้นำคอนเทนต์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ มุ่งมั่นพัฒนาคอนเท้นต์คุณภาพเพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ชมชาวไทย รวมทั้งเดินหน้าสรรหาคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมระดับโลกมาเสนออย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ในวันนี้ได้ร่วมกับ ซีเจ อีแอนด์เอ็ม ผู้นำการผลิตคอนเทนต์บันเทิงอันดับหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จัดตั้งบริษัทร่วมทุนผลิต และพัฒนารูปแบบรายการโทรทัศน์ที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ชมชาวไทย พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยสู่สากล รวมทั้งจัดจำหน่ายรายการโทรทัศน์คุณภาพแบบครบวงจรไปสู่ภูมิภาคเอเชีย”

นายคิมซองซู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการ บริษัท ซีเจ อีแอนด์เอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความตั้งใจขยายธุรกิจสู่เมืองไทย เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจด้านสื่อโทรทัศน์ในประเทศไทยมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง และเล็งเห็นศักยภาพของรูปแบบรายการที่ได้รับความนิยมในประเทศเกาหลี สู่ประเทศไทย อาทิ รายการ Emergency Couple, Get it Beauty และ Let Me in เป็นต้น อีกทั้งรายการใหม่ๆ ซึ่งจะผลิตเพื่อเผยแพร่ในไทยอีกด้วย บริษัทฯ จึงมีความภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจคอนเทนต์หลากหลายที่สุดในประเทศไทย เชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังในครั้งนี้ จะเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะช่วยยกระดับธุรกิจบันเทิงไทยสู่สากล”