รีเซต

น้อมรับทุกข้อหา!! ‘บีไอ’ ขึ้นศาลครั้งแรก ยืดอกรับผิด

น้อมรับทุกข้อหา!! ‘บีไอ’ ขึ้นศาลครั้งแรก ยืดอกรับผิด
TNN ช่อง16
27 สิงหาคม 2564 ( 15:58 )
29

“บีไอ หรือ “คิมฮันบิน” (B.I) แร็ปเปอร์คนดัง วัย 25 ปี อดีตลีดเดอร์บอยแบนด์วง “ไอค่อน” (iKON) เมื่อวันพฤหัสบดี (26 ส.ค. 64) ปรากฎตัวขึ้นศาล เพื่อฟังคำพิจารณาคดีกรณีเกี่ยวกับยาเสพติดครั้งแรก

 

หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในกรณีซื้อและเสพกัญชาจำนวน 3 กระทง รวมทั้งกรณีซื้อยาเสพติดจำพวกแอลเอสดี (LSD) อีกหนึ่งกระทง ทั้งนี้ อัยการชี้ว่า “บีไอ” เสพกัญชาจำนวน 3 ครั้งในช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน ปี 2016 รวมทั้งซื้อยาเสพติดจำพวกแอลเอสดีในช่วงเวลาเดียวกัน จึงเสนอโทษจำคุก 3 ปี และปรับอีก 1.5 ล้านวอนหรือกว่า 42,000 บาทแก่ศิลปินหนุ่มคนดังรายนี้

 

ขณะที่ “บีไอ” กล่าวต่อศาลว่าน้อมรับทุกข้อกล่าวหาและอยู่ระหว่างสำนึกในความผิดที่ได้กระทำลงไป ขณะที่ก่อนหน้านี้ข่าวว่าแร็ปเปอร์รายนี้ได้ยื่นจดหมายขออภัยต่อศาลเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมาด้วย 

 

 

ในส่วนของทนายตัวแทนของ “บีไอ” ชี้ต่อศาลว่า ความผิดที่เกิดขึ้นเกิดจากความคิดชั่วแล่นและความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากขณะเกิดเหตุ “บีไอ” อายุเพียง 19 ปี โดยหลังเกิดเรื่องเจ้าตัวก็สำนึกในความผิดและพยายามชดใช้ด้วยการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการบริการสังคมหรือทำผลงานเพลงโดยนำรายได้บริจาคเข้าการกุศล รวมทั้งนี่ยังถือเป็นความผิดครั้งแรกของศิลปินหนุ่มรายนี้ จึงหวังว่าศาลจะให้ความเป็นธรรม  

 

ทั้งนี้ คดีของ “บีไอ” ศาลมีกำหนดตัดสินในวันที่ 10 กันยายนนี้ ขณะที่แฟนๆ พากันส่งข้อความ “LEAN ON US HANBIN” หรือ คุณยังมีพวกเราเป็นที่พักพิง เพื่อส่งกำลังใจให้กับ “บีไอ” รวมถึงแสดงความภูมิใจที่ตัวศิลปินคนดังยืดอกรับผิดในทุกข้อหาอย่างกล้าหาญ