รีเซต

วงการบันเทิงเศร้า! แม่ทุม ปทุมวดี ภรรยา รอง เค้ามูลคดี เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยมานาน!

วงการบันเทิงเศร้า! แม่ทุม ปทุมวดี ภรรยา รอง เค้ามูลคดี เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยมานาน!
Entertainment Report_2
7 กันยายน 2563 ( 08:40 )
1.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

วงการบันเทิงเศร้า หลัง "แม่ทุม" หรือ "ปทุมวดี เค้ามูลคดี" เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 71 ปี อดีตนักแสดงชื่อดัง ภรรยาของ "รอง เค้ามูลคดี" ที่ป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษ และโรค ALS มานานกว่าหลายปี ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และลูกชาย "สรรเสริญ เค้ามูลคดี" ได้โพสต์รูปข้อความอาลัย คุณแม่ ด้านสามีอย่างรอง พึ่งออกจากโรงพยาบาลเพราะวูบหมดสติในห้องพระเมื่อวันก่อน

 

ล้มป่วยแลรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ มานานหลายปี สำหรับแม่ทุม หรือ ปทุมวดี ภรรยาของ รอง เค้ามูลคดี ที่มีลูกสาวเป็นนักร้องและนักแสดงชื่อดังอย่าง "ยุ้ย ปัทมวรรณ" และลูกชายคือ "สรรเจริญ เค้ามูลคดี" ล่าสุดแม่ทุมได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและญาติพี่น้อง ซึ่งสำหรับรอง เค้ามูลคดีนั้นเป็นผู้ใหญ่ในวงการที่หลายคนให่้ความนับถือ และยังมีงานแสดงต่อเนื่อง และพึ่งออกจากโรงพยาบาลเพราะล้มหมดสติในห้องพระ ก่อนจะมีกระแสข่าวว่าภรรยาอาการไม่สู้ดี สำหรับลูกชายได้โพสต์ข้อความสุดเศร้าลงในไอจีส่วนตัวว่า... "นางฟ้าของฉันกลับสู่สรวงสวรรค์แล้ว"

สำหรับแม่ทุมนั้น ชื่อเดิมว่า "ปทุมวดี โสภาพรรณ" เคยร้องเพลงตามไนท์คลับและรายการโทรทัศน์ ปทุมวดีเริ่มเล่นละครโทรทัศน์จากการชักชวนโดยเทิ่ง สติเฟื่อง รับบทนำในเรื่อง รอยมลทิน ฉายทางช่อง 5 หลังจากเลิกร้องเพลงตามไนท์คลับหลังจากมีบุตรกับรอง เค้ามูลคดี ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อประมาณ พ.ศ. 2509 ปทุมวดีหันมารับงานแสดงละคร และภาพยนตร์เพียงอย่างเดียว จนกระทั่งได้เป็นผู้จัดละครโทรทัศน์ ผลิตละครเรื่องยอดคุณลูก, คนอยู่วัด และพ่อดอกประดู่ ให้ช่อง 3 และช่อง 5

ปทุมวดีมีบุตรสาวกับรอง เค้ามูลคดี คือ ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี และมีบุตรบุญธรรม 2 คน เมื่อ พ.ศ. 2548 ปทุมวดีป่วยเป็นโรคไทรอยด์จนร่างกายผ่ายผอม จากเดิมที่มีรูปร่างค่อนข้างอ้วน เธอจึงอาศัยโอกาสนี้เข้าทำศัลยกรรม จนหน้าตาผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย ในปี พ.ศ. 2555 ปทุมวดีเริ่มผ่ายผอมจากอาการป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษอีกครั้ง ทำให้น้ำหนักตัวที่เคยมี 60 กิโลกรัม ลดลงเหลือ 36 กิโลกรัม และมีภาวะจำอะไรไม่ได้ และเป็นโรค ALSและเสียชีวิตเมื่อเช้าของวันที่ 7 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพและรายละเอียดต่าง ๆ ทางทีมงาน TrueID จะนำมารายงานในลำดับต่อไป และทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเค้ามูลคดี ไว้ ณที่นี่ด้วย

 

อาลัยรัก ปทุมวดี เค้ามูลคดี (ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ) 

ลูกชายโพสต์ถึง ปทุมวดี เค้ามูลคดี

พ่อรอง ดูแลแม่ทุมอย่างดีมาตลอดอาการป่วย 

ยุ้ย ปัทมวรรณ กับคุณแม่สมัยสาว ๆ 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา solniers , rong_kao