รีเซต

ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง แอมป์ โบว์ ร่วมกิจกรรม วิ่ง เงียบ มาราธอน ณ สวนหลวง ร.9

ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง แอมป์ โบว์ ร่วมกิจกรรม วิ่ง เงียบ มาราธอน ณ สวนหลวง ร.9
Pannaput_tvs
7 กรกฎาคม 2559 ( 16:00 )
2.5K

ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง แอมป์-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ จากละคร คุณนายสายลับ และ โบว์-เมลดา สุศรี พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว นภัสกรณ์ ไชยปรีชาวิทย์ และล่ามภาษามือ เพลงรบ สุดดีพงษ์ ร่วมกิจกรรม SILENT RUN “วิ่ง เงียบ มาราธอน”

เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคล เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ภายใต้โครงการ “รวมพลังความสร้างสรรค์ สานสายใยสัมพันธ์ สู่สังคมที่ยังยืน” ซึ่งจัดโดย สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย (สกหท.) เพื่อสานสายใยสัมพันธ์ระหว่างคนหูหนวก ผู้พิการทั่วไปและประชาชน ให้ได้มีการสื่อสารที่เข้าใจและถูกต้องมากขึ้น พร้อมส่งเสริมการสื่อสารภาษามือ ระหว่างคนพิการกับคนปกติให้อยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างเข้าใจ ณ สวนหลวง ร.9 เมื่อวันก่อน

ด้านพระเอกหนุ่ม แอมป์-พีรวัศ ฟิตซ้อมร่างกายมาอย่างดี พร้อมเผยว่า “รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยผมกับน้องโบว์ เลือกวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าไม่หนักจนเกินไปสำหรับนักวิ่งมือสมัครเล่นแบบพวกเรา ระหว่างการวิ่งมีพี่ๆ น้องๆ ทั้งคนหูหนวก ผู้พิการและประชาชนทั่วไป แวะมาทักทายให้กำลังใจกันตลอดทาง ยิ่งเห็นภาพทุกคนคอยช่วยเหลือ บอกทาง พยายามสื่อสารภาษามือ ระหว่างคนพิการกับคนปกติ ยิ่งรู้สึกประทับใจ นับถือความใจสู้ของทุกคนจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะมีสภาพร่างกายเป็นแบบไหน ทุกคนก็จับมือ ยิ้ม และวิ่งเข้าเส้นชัยพร้อมกัน เป็นภาพมิตรภาพที่หาดูไม่ได้ง่ายเลยจริงๆ ครับ”