รีเซต

สื่อนอกชี้ "Demon Slayer: To the Hashira Training" ลุ้นโกยเงินเสมอตัวในอเมริกา

สื่อนอกชี้ "Demon Slayer: To the Hashira Training" ลุ้นโกยเงินเสมอตัวในอเมริกา
Jeaneration
23 กุมภาพันธ์ 2567 ( 18:00 )
40

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีเป็นการมาเวิลด์ทัวร์ของอนิเมะชุดสุดปังแห่งทศวรรษนี้ อย่าง "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – To the Hashira Training ดาบพิฆาตอสูร ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์สู่การสั่งสอน" ที่จะถือว่าเริ่มต้นการตระเวนฉายทั่วโลกอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ฉายในบ้านเกิดที่ญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศในอเมริกาคาดว่า Demon Slayer: To the Hashira Training ภาคนี้จะสามารถเปิดตัวได้ราว ๆ 8-13 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าเป็นตัวเลขเปิดตัวที่ใกล้เคียงกับที่ภาค "Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba—To the Swordsmith Village" เคยเปิดตัวเอาไว้ที่ประมาณ 10 ล้านเหรียญ เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว โดยตอนนั้นหนังเปิดตัวในอันดับที่ 4 แต่ภาคล่าสุดนี้คาดว่าจะขยับขึ้นมาเป็นรองแชมป์ได้อยู่

สำหรับจุดแข็งของ Demon Slayer: To the Hashira Training ภาคนี้ก็่น่าจะเป็นการได้รับโอกาสให้ฉายในระบบโรงไอแม็กซ์ในอเมริกาด้วย ที่จะสามารถดึงดูดใจแฟน ๆ ของอนิเมะชุดนี้มาชมหนังแบบจอใหญ่ตระการตาได้ดี อีกทั้งคู่แข่งหนังที่ลงโปรแกรมฉายในช่วงสัปดาห์เดียวกันนั้น ก็ไม่มีเรื่องไหนที่น่ากลัวสักเท่าไหร่

นักวิเคราะห์มองว่า "Bob Marley: One Love" จะยังคงยืนหนึ่งเป็นแชมป์หัวตารางได้ต่อไปอีกสัปดาห์ เพราะกระแสปากต่อปากของผู้ชม ที่อาจจะทำให้รายได้ในสัปดาห์ที่ 2 ของการออกฉายลดลงไปไม่มากนัก และมีโอกาสทำให้หนังได้ยืนโรงฉายอีกนาน สวนทางกับ "Madame Web" ที่น่าจะถูกคนดูเทไปพอสมควร ที่เชื่อว่าตัวเลขดร็อปลงในระดับ -60% เลยก็อาจจะเป็นไปได้

ส่วนหนังใหม่ที่เข้าฉายมีแค่ "Ordinary Angels" หนังดรามาเจาะกลุ่มคริสเตียน ที่มี "ฮิลารี สแวงก์" แสดงนำ ที่คาดว่าจะเปิดตัวเบา ๆ ที่ 4-9 ล้านเหรียญโดยประมาณ กับอีกเรื่องคือ "Drive-Away Dolls" หนังตลกระทึกขวัญ ที่แทบจะไม่มีกระแสสักเท่าไหร่ ทำให้เชื่อว่าจะเข้ามาแทรกในช่วงท้ายตาราง เปิดตัวได้ในระดับ 2-4 ล้านเหรียญเท่านั้น

แน่นอนว่าตามธรรมเนียมของหนังอนิเมะจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะหนังที่เป็นอีเวนท์เฉพาะกิจเช่นนี้ คาดว่า Demon Slayer: To the Hashira Training จะมีพื้นที่และช่วงเวลาฉายไม่ยืนยาวสักเท่าไหร่นัก ย้อนกลับไปเมื่อภาคที่แล้ว หนังก็สามารถยืนโรงฉายในอเมริกาเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น และเป็นตามเทรนด์ปกติของหนังนี้ ที่มักจะมีแฟน ๆ แห่แหนมาอุดหนุนตีตั๋วชมกันเฉพาะช่วงวีคแรกเท่านั้น

ดาบพิฆาตอสูร ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์สู่การสั่งสอน เป็นฉบับภาพยนตร์ที่จะมาแฟน ๆ ย้อนกลับไปทบทวนเรื่องราวตอนท้ายในซีซันที่แล้ว พร้อมกับปูทางโยงไปสู่ตอนแรกของอนิเมะซีซันใหม่ ที่จะเริ่มออนแอร์ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ กลายเป็นหนึ่งในอีเวนท์อนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา โดยในเมืองไทยหนังจะมีคิวฉาย 29 กุมภาพันธ์นี้ ตามลำดับ

Source: BoxofficePro

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa