รีเซต

ปีหน้ามาใหม่! เก้า จิรายุ สมัครทหารเกณฑ์ไม่ได้ เหตุปัญหาด้านสุขภาพ ยันปีหน้ามาอีกรอบ

ปีหน้ามาใหม่! เก้า จิรายุ สมัครทหารเกณฑ์ไม่ได้ เหตุปัญหาด้านสุขภาพ ยันปีหน้ามาอีกรอบ
Entertainment Report_3
9 เมษายน 2564 ( 10:57 )
255

ข่าวบันเทิงวันนี้

เก้า จิรายุ ละอองมณี แอบเซ็งคอตกกลับบ้าน หลังช่วงเช้าวันนี้ (9 เม.ย.2564) ได้เดินทางไปที่ ศาลาการเปรียญ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) เพื่อเข้าคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกอง ประจําการ 2564 โดยหนุ่มเก้ามีความตั้งใจที่จะสมัครทหาร รวมถึงเคลียร์งานบางส่วนแล้ว แต่ก็ต้องชวด เมื่อผลการตรวจร่างกายพบว่ามีคลื่นไฟฟ้าที่หัวใจไม่ปกติ หัวใจเต้นช้า จึงให้หนุ่มเก้ากลับไปตรวจร่างกายอีกครั้ง และกลับมาสมัครใหม่ในปีหน้า งานนี้เก้าเปิดใจว่า

เก้า จิรายุ สมัครทหารเกณฑ์ไม่ได้ เหตุปัญหาด้านสุขภาพ ยันปีหน้ามาอีกรอบ

เก้า : ผมตั้งใจว่าไม่อยากจับฉลาก เพราะไม่สามารถเลือกได้ว่าไปช่วงเวลาไหน เพราะสำหรับผมช่วงเวลา ผลัด 1 หรือ 2 สำคัญ เพราะผมจะได้เคลียร์งานถูกในช่วงนั้น แล้วก็รู้สึกว่าแค่ 6 เดือน ทำได้ไม่มีปัญหา ก็สมัครก่อนดีกว่า จริง ๆ ผ่อนผันได้อีกครั้งนึงครับ แต่ผมก็อยากทำให้จบไปเลย ปีนี้มันโควิดด้วย หลาย ๆ อย่าง งานไม่แน่นอน เราเป็นไปก่อน พอหมดโควิด แล้วกะว่าจะได้กลับมาทำงานอย่างเต็มที่

ตัดสินใจนานมั้ย?
เก้า : เอาจริงมั้ยครับ ผมเข้าใจว่าผ่อนผันหมดแล้ว แต่ผมก็เลยแพลน พอรู้ว่าผ่อนผันได้อีก เราก็ไม่อยาก เพราะเราตัดสินใจไปแล้ว ว่าโอเคปีนี้ เราก็ทำปีนี้เลย 

ปีนี้ที่สมัครทหารไม่ได้ เกิดจากอะไร?
เก้า : ก็คือหมอบอกว่า ให้มาอีกทีปีหน้า ผมก็ไปตรวจร่างกายปกติ แล้วมันก็มีเรื่องคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ซึ่งผมก็อธิบายไม่ค่อยถูก ต้องให้คุณหมอพูดครับ มันก็ผิดปกติแหละ นิดนึง แต่เค้าก็ต้องพิจารณาว่ามันส่งผลต่อการฝึกหรือเปล่า เป็นได้หรือไม่ได้ เค้าอยากให้เราไปเช็คไปอีกรอบหนึ่ง ปีหน้าค่อยกลับมาอีกที เพื่อความชัวร์

คิดว่าเกี่ยวกับที่เราวูบบ่อย ๆ มั้ย?
เก้า : หมอเค้าบอกว่าอาจจะเกี่ยวกันก็ได้ 

ปัญหาด้านสุขภาพในตอนนี้มีอะไรบ้าง?
เก้า : หัวเข่าผมว่าไม่น่ามีปัญหานะ ผมว่ามันแค่หลวม ๆ ไม่ถึงขั้นนั้น เรายังเดินได้ปกติ หลัก ๆ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ ก็เลยยังสมัครไม่ได้ เค้าอยากให้เราไปเช็คได้ชัวร์ก่อน

ถ้าไปตรวจร่างกายพร้อม ปีหน้าสมัครเหมือนเดิม?
เก้า : ก็คิดว่าอย่างนั้นครับ ในแง่ของการที่เราจะได้เคลียร์งานได้มันสะดวกกว่า ที่เราจะสมัคร

รู้สึกยังไงบ้างที่ตั้งใจมา แต่ติดปัญหาเรื่องสุขภาพ?
เก้า : เราควบคุมไม่ได้ครับ เค้าพยายาามที่จะแฟร์กับสุขภาพเราที่สุด ผมคุยกับพี่ที่เป็นทีมหมอ บอกว่าเอาชัวร์ดีกว่า เพราะมันก็เสี่ยงเหมือนกัน อันตราย เพราะถ้าเอาเข้าไปเสี่ยงอยู่แล้ว มีโรคประจำตัว อันตรายถึงสุขภาพ ชีวิต เค้าก็คงไม่อยาก 

เห็นว่าเคลียร์งานไปบ้างแล้ว?
เก้า : คือเรายังไม่ได้รับ ยังไม่ได้คอนเฟิร์มกับเค้า คือผมไม่ได้เป็นคนรับล่วงหน้าข้ามปี เมื่อกี้ผมสมัครไปผลัด 2 ประมาณปลายปี มันก็ยังไม่มีงานอะไรที่น่าห่วง 

ทำให้เราต้องแพลนยาวถึงปีหน้ามั้ย?
เก้า : ก็คงต้องเป็นอย่างนั้นครับ ปีหน้าถ้ายังเป็นเหมือนเดิมอีก หรือว่ามันมีอะไรที่ชัดเจน ค่อยมาว่ากันอีกที

ปัญหาที่หมอแจ้งมา กังวลมั้ย?
เก้า : คือผมก็แค่ต้องดูแลสุขภาพ อาจจะมากกว่าคนที่ไม่ได้มีอาการนี้นิดหน่อย ผมฟังหมอมา ที่ตรวจเรื่องนี้ ผมไปมาหลายที่ เค้าก็พูดเหมือนกัน ว่าเรานอนให้พอ เรื่องความเครียดมีผล มันสามารถวูบได้อะไรได้ หรือหลับไปเลย เค้าห่วงว่าจะเป็น พวกเรื่องของการกิน นอนหลับ พักผ่อน ออกกำลังกาย ห้ามเกินที่เราไม่ไหว

ที่ผ่านมาผ่อนผัน ไม่ได้ยื่นเหตุผลด้านสุขภาพ?
เก้า : ไม่ครับ ไม่ได้ต้องตรวจสุขภาพ ผ่อนผันเราแค่เราใบที่เราเรียนไปยื่น 

ตรวจเจอโรคที่เกี่ยวกับคลื่นหัวใจตั้งแต่เมื่อไหร่?
เก้า : จริง ๆ มันตั้งแต่ปีที่แล้ว หรือ 2-3 ปีมั้งครับ ตอนที่ผมวูบ ที่เป็นข่าว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ไม่คิดว่ามันจะมีผล มันไม่ได้ถือว่าเป็นโรคหัวใจครับ เท่าที่หมอพูด มันเป็นคลื่นไฟฟ้าหัวใจประมาณนี้ เหมือนหัวใจผมเต้นช้า ประมาณนั้น ปีหน้ามาอีกครั้ง ก็แล้วแต่ทางนี้ตัดสินใจ ผมก็ไม่ทราบครับ ที่แน่ ๆ คือผมต้องมาปีหน้าอีกที 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  kaojirayu_9

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี