รีเซต

[Movie Review] ผมล่ะเพลีย...เมียแกล้งตาย!? ความฮา ที่แฝงไปด้วยสัจธรรมการใช้ชีวิตคู่

[Movie Review] ผมล่ะเพลีย...เมียแกล้งตาย!? ความฮา ที่แฝงไปด้วยสัจธรรมการใช้ชีวิตคู่
Somprasong Kongtrawonkusakun
19 กรกฎาคม 2561 ( 15:30 )
1.4K

“ผมล่ะเพลีย…เมียแกล้งตาย!?” (WHEN I GET HOME, MY WIFE ALWAYS PRETENDS TO BE DEAD) บอกเล่าเรื่องของ “จุน” (เคน ยาซูดะ) หนุ่มออฟฟิศที่วันหนึ่งเดินทางกลับมาบ้านก็พบกับ “จิเอะ” (นานะ อิกุระ) ภรรยาของเขานอนตายจมกองเลือดอยู่ แต่แท้จริงแล้วมันคือการเล่นแกล้งตายเท่านั้น!! และหลังจากวันนั้นคุณภรรยาของเขาก็เล่นแกล้งตายด้วยสารพัดวิธี โดยที่เขาก็ไม่เข้าใจว่าภรรยาของเขาทำแบบนี้ทำไม?

“ผมล่ะเพลีย…เมียแกล้งตาย!?” คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง เมื่อวันหนึ่งมีUserที่มีชื่อว่า K.Kajunsky ได้เข้าไปตั้งกระทู้ใน Yahoo! Answer ถึงพฤติกรรมแปลกของภรรยาของเขาที่เล่นแกล้งตายทุกครั้งที่เขากลับถึงบ้าน ซึ่งมีคนเข้าไปติดตามเป็นจำนวนมาก จนถูกนำไปวาดเป็นการ์ตูน และ MV. VOCALOID จนล่าสุดถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวหนังมีความสนุกและมุขฮาๆ จากสารพัดวิธีแกล้งตายของคุณภรรยาที่ไม่เชื่อว่าอะไรจะลงทุนขนาดนั้น และนอกจากอารมณ์ขันสนุกก็ยังมีการสอดแทรกซีนดราม่ามาทำให้ผู้ชมน้ำตาซึมได้เป็นระยะ โดยรวมผู้ที่ชื่นชอบหนัง Feel Good จบแบบ Happy Ending น่าจะชอบ แต่ว่าซีนดราม่าในบางช่วงเหมือนผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไปเฉยๆ ทำให้ยังซึ้งไม่สุด

ด้านนักแสดง เริ่มกันที่ “นานะ อิกุระ” ดาราหญิงมากฝีมือการันตีด้วยรางวัล Japanese Academy Award 2010 ที่มารับบทเป็น “จิเอะ” ภรรยาที่คิดค้นสารพัดวิธีแกล้งตาย ก็แสดงได้น่ารักและได้ใจคนดูไปเต็มๆ ส่วน “เคน ยาซูดะ” ที่มารับบทเป็น “จุน” ก็เรียกได้ว่าผ่านการแสดงมาแล้วอย่างโชกโชนหลายเรื่องหลายแนว เพราะฉะนั้นเรื่องการแสดงบอกได้เลยว่าหายห่วง แต่ในบางฉากเหมือนว่าทั้งสองนักแสดงเคมียังไม่ลงตัวเท่าไหร่ เพราะโดยส่วนตัวคิดว่าทั้งคู่แสดงออกมายังไม่เหมือนคู่สามีภรรยากันซักเท่าไหร่

สรุป
“ผมล่ะเพลีย…เมียแกล้งตาย!?” เป็นภาพยนตร์ Feel Good ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และแฝงไปด้วยสัจธรรมและแนวคิดในการใช้ชีวิตคู่ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีคู่ยิ่งต้องดูหนังเรื่องนี้ รับรองว่าหลังจากที่ทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้ต้องได้แง่คิดดีๆ นอกจากความบันเทิงกลับไปอย่างแน่นอน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง“ผมล่ะเพลีย…เมียแกล้งตาย!?” (WHEN I GET HOME, MY WIFE ALWAYS PRETENDS TO BE DEAD) เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์