รีเซต

รวมนักแสดงเกาหลีคนดังที่เคยเดบิวต์เป็นนักร้องมาก่อน

รวมนักแสดงเกาหลีคนดังที่เคยเดบิวต์เป็นนักร้องมาก่อน
TNN ช่อง16
27 ธันวาคม 2566 ( 14:23 )
159

นักแสดงหลายคนนั้นมีผลงานมากมายที่การันตีความสามารถทางการแสดงและรางวัลทางการแสดงมากมาย  แต่เชื่อหรือไหมคะว่านักแสดงดังบางคนเคยเป็นถึงนักร้องชื่อดัง

 

1. จางนารา

ภาพจาก : nara0318

นางเอกเบอร์ต้น ๆ ของเกาหลี เธอมีผลงานมากมายเช่น School 2013, You Are My Destiny, Mr. Back, Hello Monster, Confession Couple, The Last Empress, VIP, Sell Your Haunted House, Family: The Unbreakable Bond และ My Happy Ending

 

ก่อนที่เธอจะเข้าสู่วงการนักแสดง เธอได้เดบิวต์ในฐานะนักร้องเดี่ยวมาก่อนโดยได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินค่าย  SM Entertainment เดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2001 ด้วยอัลบั้ม First Story ไตเติ้ล  Burying My Face In Tears แต่ในช่วงแรกกระแสไม่ได้ดีนัก จนกระทั่งในปีเดียวกันเธอได้เป็นนักแสดงรับเชิญในซิทคอมเรื่อง New Nonstop ก็ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น  จากนั้นเธอก็ได้ออกอัลบั้มใหม่กับผลงานเพลงบัลลาด Confession และ the April Story ที่สามารถเข้าไปอยู่ในอันดับท็อปของชาร์ตเพลง  ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลนักร้องหญิงหน้าใหม่ด้วย นอกจากนี้ในปี 2002 อัลบั้มใหม่ของเธอก็มียอดขายสูงสุด ส่งผลให้ได้รับแดซังไปหลายงาน ซึ่งชื่อเสียงของเธอก็ไม่ได้มีแค่ในเกาหลีแต่ยังโด่งดังที่ประเทศจีนมาก ๆ อีกด้วย

 

2.อีซึงกิ

ภาพจาก : leeseunggi.official

พระเอกหนุ่มผลงานระดับเทพ ผลงานที่ผ่านมาเช่น Brilliant Legacy, My Girlfriend Is a Gumiho, The King 2 Hearts, Gu Family Book, A Korean Odyssey, Vagabond, Mouse และ The Law Cafe

 

เขาเริ่มต้นจากการเป็นศิลปินฝึกหัด 2 ปี จากนั้นวันที่ 5 มิถุนายน 2004 ก็เดบิวต์อย่างเป็นทางการจากผลงานอัลบั้ม The Dream of a Moth ไตเติ้ล Because You're My Girl ซึ่งเปิดตัวมาก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จนได้รับรางวัลศิลปินหน้าหม่ยอดเยี่ยม และผลงานต่อๆ ไปก็ได้รับความนิยมจนคว้ารางวัลมาได้อีกมากมาย  ก่อนที่ในปี 2010 เพลงของเขาก็ถูกนำไปประกอบโฆษณาฟุตบอลโลกปี 2010 ส่งผลให้ในปีนั้นเขาก็ได้รับรางวัล   Digital Single Bonsang จากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 25 ถือว่าเป็นการขึ้นรับรางวัล 2 ครั้งติดเลยทีเดียว ตลอดชีวิตการเป็นนักร้องเขาผลิตผลงานมาเยอะมาก ยอดขายก็ไม่ใช่เล่นๆ แถมกวาดรางวัลมามากมาย ถูกเสนอชื่อรางวัลไหนก็คว้ารางวัลกลับมาได้หมด  และจนถึงตอนนี้อีซึงกิก็ยังคงร้องเพลงมาเรื่อย ๆ 

 

3.คิมยูจิน

ภาพจาก : eugene810303

นักแสดงสาวที่โด่งดังจาก  The Penthouse  นอกจากนี้เธอก็ยังมีอีกหลายผลงานทางการแสดงเช่น Wonderful Life, I Really Really Like You, Creating Destiny, King of Baking, Kim Takgu และ All About My Mom

 

ก่อนเดบิวต์เป็นนักแสดงเธอเป็นถึงหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปสาวชื่อดังแห่งยุค 90 วง S.E.S   เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่าย SM entertainment เดบิวต์ปลายปี 1997  พวกเธอเป็นวงไอดอลยุคแรก ๆ ที่โด่งดังมาก สามารถทำยอดขายอัลบั้มได้สูงถึง 700,000 อัลบั้ม ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าขายได้เยอะมาก  ในวงยูจินก็เป็นถึงเซ็นเตอร์ของวง เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของคำว่า "เซนเตอร์" ของวงเกิร์ลกรุ๊ปเลย

 

4.ซอฮยอนจิน

ภาพจาก : SBS

นางเอกหน้าหวานที่เคยมีผลงานเด่นๆ เรื่อง The King's Daughter, Soo Baek-hyang, Another Miss Oh,Dr. Romantic, Temperature of Love,The Beauty Inside และ Why Her

 

ในปี 2001 เธอเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง M.I.L.K  ภายใต้สังกัด BM Entertainment ซึ่งเป็นค่ายในเครือ SM Entertainment  แต่น่าเสียดายที่ในปี 2003 มีสมาชิกคนหนึ่งขอถอนตัวออกจากวง และในเวลาต่อมา M.I.L.K ก็ยุบวงไปด้วย ฮยอนจินเลยได้กลายเป็นศิลปินเดี่ยว รวมถึงได้รับโอกาสในสายการแสดง

 

5. จูวอน

ภาพจาก : zu.won_moon.jun.won

พระเอกหนุ่มหน้านิ่งที่บอกเลยว่าร้องเพลงเพราะมาก ผลงานที่ผ่านมาของเขาก็เช่น Bread, Love and Dreams, Ojakgyo Family,Good Doctor,Yong-pal,My Sassy Girl และ Alice

 

จูวอนเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกจากการเป็นไอดอลมาก่อนโดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Frees ที่เดบิวต์เมื่อปี 2006   หลังจากที่ Frees ยุบวงเพราะสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ปี 2007 จูวอนก็เริ่มงานใหม่ด้วยการเป็นนักแสดงละครเวทีกับเรื่องแรก Altar Boyz จากนั้นก็เล่นละครเวทีอีกหลายเรื่อง