รีเซต

ครอบครัว "พุ่มพวง ดวงจันทร์" มอบทุนการศึกษา 30 ทุน (มีคลิป)

ครอบครัว "พุ่มพวง ดวงจันทร์" มอบทุนการศึกษา 30 ทุน  (มีคลิป)
TNN ช่อง16
13 มิถุนายน 2565 ( 19:54 )
201
13 มิถุนายน ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่แฟนเพลงยังคงคิดถึง ราชีนีลูกทุ่ง แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันครบรอบการจากไป 30 ปีของแม่ผึ้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาทางครอบครัวได้ทำพิธีเปลี่ยนชุดให้หุ่นแม่ผึ้ง ชุดเดรสสั้นสีดำ มีผ้าโพกหัว ซึ่งชุดนี้ทางครอบครัวได้สั่งให้ดีไซเนอร์ที่สนิทแกะลายชุดโชว์เมื่อครั้งที่ แม่ผึ้ง เคยขึ้นเวทีคอนเสิร์ตโลกดนตรี เมื่อปี2530 โดยใช้เวลาการออกแบบและตัดเย็บ 1สัปดาห์ พร้อมเลือกใช้ดอกกุหลาบสีฟ้ามาประดับตกแต่ง เพื่อให้ชุดของคุณแม่ดูโดดเด่นขึ้นกว่าทุกปีด้วย 

โดยวันนี้ ลูกชาย เพชร ภัควรรธน์ และสามี ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์ ได้มาร่วมพิธีทำบุญ ที่วัดภาษี เอกมัย ในช่วงเช้า ซึ่งทางด้านสามี ปุ้ม ไกรสร ได้สวมเสื้อเชิ๊ตลายดอกกุหลาบที่แม่ผึ้ง ซื้อให้ก่อนเสียชีวิต มาร่วมงานด้วย  ปีนี้ทางครอบครัวได้จัดพิธีบวงสรวง,ถวายสังฆทาน ,ถวายภัตตาหารเพลและมอบทุนการศึกษานักเรียนโรงเรียนวัดภาษีจำนวน 30 ทุน 
ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside

 จากนั้น เพชร ภัควรรธน์ ได้จับลูกปิงปองเสี่ยงโชคในไหโบราณหน้าบ้านพุ่มพวงเพื่อมอบโชคให้กับแฟนเพลงของคุณแม่เหมือนเช่นเคย  

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดคอนเสิร์ตรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ ดาว มยุรี ที่มาร่วมร้องเพลงในงาน ได้เผยความรู้สึกว่า เป็นความตั้งใจตั้งแต่ปีที่แล้ว รู้สึกดีใจที่ได้มารำลึกถึงพี่ผึ้งอีกครั้ง

ด้าน โอ่ง สลักจิต น้องสาวของ แม่ผึ้ง ได้ทำหุ่นที่ 13 เป็นหุ่นสุดท้ายของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่จัดสร้างขึ้นด้วยความรัก โดยหุ่นที่ 13 นี้ ได้นำมาไว้ในถ้ำทำเทียม วัดทับกระดาน ภายในทาผนังสีทองและมีดอกไม้สีแดงประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งคุณโอ่งได้เปิดใจเล่าว่า หุ่นนี้อยากจะทำให้พี่ผึ้งสวยจริงๆ ทำจากความรู้สึกที่เราเป็นพี่น้องในสายเลือดกัน และอยากให้พี่ผึ้งเหมือนที่สุด และหุ่นนี้ตั้งอยู่ในถ้ำเนื้อที่ 6 ไร่ ที่ด้านหลัง อีกทั้งคุณโอ่งได้วอนขอแฟนเพลงว่า ขออย่าเอาแป้งมาทาหน้าพี่ผึ้ง ขอร้องว่าอย่าเลย อยากให้อยู่ด้วยความสวยงามมากกว่า 
ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside

 ภาพข่าวจาก True Inside