รีเซต

"ไก่ วรายุฑ" เปิดใจถึงประเด็นดราม่าฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน พร้อมขอโทษสภาเภสัชกรรม

"ไก่ วรายุฑ" เปิดใจถึงประเด็นดราม่าฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน พร้อมขอโทษสภาเภสัชกรรม
TNN ช่อง16
7 ธันวาคม 2565 ( 17:56 )
113

       กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล สำหรับละคร มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ที่เพิ่งจะออนแอร์ได้ไม่กี่ตอน ก็เกิดดราม่าถึงความไม่สมเหตุสมผลของบทละคร โดยฉากดังกล่าวเป็นฉากที่พระเอกไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้นางเอกหลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่พระเอกกลับสลับยาคุมฉุกเฉินเป็นยาแก้คลื่นไส้แทน จนเป็นเหตุให้นางเอกตั้งท้องในเวลาต่อมา  จึงทำให้สภาเภสัชกรรม ได้เผยแถลงการณ์ถึงประเด็นดังกล่าว ส่งไปถึง บริษัทผู้สร้าง พร้อมขอให้ผู้จัด ผู้สร้าง ผู้กำกับ ให้สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องกับประชาชน

ภากจาก IG kai_varayuth

ล่าสุด ผู้จัดละคร อย่าง "ไก่ วรายุฑ" ได้เผยกับข่าวสดออนไลน์ ถึงฉากดังกล่าว ว่า "ในความเห็นของพี่ กลัฟ ไปซื้อยา2อย่างไม่ได้บอกว่าไปทำอะไร และไม่ได้ถามว่ายาอะไร ถามว่ายาอะไรที่ไม่อันตรายมีไหม เขาก็บอกว่ามียาแก้คลื่นไส้เท่านั้นเอง ถ้าคิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่พี่ผิด พี่ก็ยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยไดอะล็อกแค่นี้ ทำให้สภาเภสัชกรรมเสื่อมเสีย พี่ก็กราบขอโทษสถาบันด้วย ถามว่าเครียดไหมทำอะไรก็มีดราม่า ไม่เครียดนะ เพราะว่าชินแล้ว คือมีจนชิน แต่ถ้าผิดพี่ก็ขอโทษด้วย เพราะพี่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่เราก็พยายามดูแล้วว่า ไม่ได้ทำสภาเภสัชกรรมเสียชื่อเสียง เพราะว่าคนขายยาในละครไม่ได้พูดอะไรเลย ไม่มีอะไรเลย

เพราะว่าคนขายยาในละคร ไม่ได้พูดอะไรเลย คือไม่มีอะไรลย แค่กลัฟถามว่า ยาที่ลักษณะคล้ายกัน ไม่อันตรายมีไหม แค่บอกว่า มีค่ะ ยาคลื่นไส้ ก็สามารถให้คนแพ้ท้องกินได้ไหม พี่อาจคิดน้อยไป งานทุกชิ้นเราตั้งใจ ทุ่มเท เพื่อให้คนดูมีความสุข ให้สนุกกับสิ่งที่เราทำ แต่เราอาจลืมคิดตรงนี้ไป ก็กราบขอโทษในตรงนี้ด้วย ส่วนนักแสดง "เจนี่-กลัฟ" ก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกัน ซึ่งเขาก็เล่นไปตามบท บทมายังไงเขาก็เล่นไปแบบนั้น โทษนักแสดงไม่ได้ ต้องโทษเราคนเดียว เราขอยอมรับผิดคนเดียว เพราะพี่ไม่มีอะไรจะเสียแล้วชีวิตนี้ เดี๋ยวก็ตายแล้ว ยอมรับว่าบางครั้งเราก็เหนื่อยกับการทำละคร ผิดเราก็ยอมรับผิด โชคดีที่พี่เป็นคนไม่เครียด สุดท้ายก็กราบขอโทษกับสภาเภสัชกรรม"

ภากจาก IG kai_varayuth

ภาพจาก Facebook สภาเภสัชกรรม : The Pharmacy Council

ภาพจาก Facebook สภาเภสัชกรรม : The Pharmacy Council

ภาพจาก Facebook สภาเภสัชกรรม : The Pharmacy Council