รีเซต

"Demon Slayer" ยังแกร่งยืนหนึ่งที่ญี่ปุ่น จดจ่อโค่นสถิติ "Spirited Away"

"Demon Slayer" ยังแกร่งยืนหนึ่งที่ญี่ปุ่น จดจ่อโค่นสถิติ "Spirited Away"
Jeaneration
8 ธันวาคม 2563 ( 09:00 )
826

ข่าวสารวงการหนัง Demon Slayer the Movie

มาอัปเดตสถานการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นกันอีกสักหน่อย เพราะความร้อนแรงของ "Demon Slayer the Movie" ยังคงเจือจางหายไปง่ายๆ ทยานเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ได้ต่อไป เข้าสู่สัปดาห์ที่ 8 ของการเข้าฉายแล้ว แต่หนังก็ยังคงยืนแชมป์ยาวนานต่อเนื่องไม่เปลี่ยนแปลง

โดยในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Demon Slayer ได้ทำเงินเพิ่มไปอีก 640 ล้านเยน ลดลงไปจากสัปดาห์ก่อนราวๆ -37% ทำให้ขณะนี้หนังมียอดรายได้รวมไปแล้วทั้งสิ้นที่ 2.88 หมื่นล้านเยน ยังคงครองตำแหน่งอันดับที่ 2 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลบนแผ่นดินญี่ปุ่น เป็นรองและจดจ่อจะโค่นแชมป์เดิมที่อยู่มายาวนานของ "Spirited Away"

ถึงแม้ว่าสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีโปรแกรมหนังเข้าฉายใหม่ที่ญี่ปุ่นหลายเรื่อง ไมว่าจะเป็นหนังคอนเสิร์ตไอดอล "Takizawa Kabuki Zero 2020: The Movie", หนังอนิเมะภาคใหม่ "Fate/Grand Order The Movie" หรือหนังระทึกขวัญจับตัวประกัน "Silent Tokyo" แต่ทั้งหมดล้วนแต่ทำเงินเปิดตัวได้แค่ระดับเบาะๆ ไม่ได้โดดเด่นมากนัก

ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า ขณะนี้ Demon Slayer ทำรายได้ห่างจาก Spirited Away อยู่ไม่ถึง 2 พันล้านเยนแล้ว โดยคาดการณ์ว่าก่อนจะหมดปี 2020 นี้ไปนั้น เราน่าจะได้เห็นการโค่นบัลลังก์แชมป์หนังทำเงินสูงสุดของญี่ปุ่นได้ ขณะที่หลังจากการฉายมา 52 วัน ดาบพิฆาตอสูร ก็ทำยอดขายตั๋วไปได้สูงเกือบ 21.5 ล้านใบแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: 10 อันดับหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น บัลลังก์หนังที่ไม่เจ๋งจริง...โค่นยาก

ในขณะที่ Demon Slayer the Movie ก็เตรียมจะลงโรงฉายในบ้านเราสัปดาห์ที่จะถึงนี้ แต่เพียงแค่เปิดฉายรอบพิเศษเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ก็ปรากฏว่าทำเงินสร้างปรากฏการณ์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทยได้เช่นกัน กับรายได้สูงกว่า 9 ล้านบาท ทั้งที่เข้าฉายแค่แบบจำกัดรอบและโรงฉายเท่านั้น

Source: Deadline

รวมลิงค์ดูอนิเมะ "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba" ดาบพิฆาตอสูร ครบทุกตอน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O