รีเซต

เรื่องสืบไว้ใจได้! รวมทีเด็ดไขปมต้องคลี่คลายกับ 9 ซีรีส์ลึกลับ-สืบสวนสอบสวน

เรื่องสืบไว้ใจได้! รวมทีเด็ดไขปมต้องคลี่คลายกับ 9 ซีรีส์ลึกลับ-สืบสวนสอบสวน
Jeaneration
29 มกราคม 2566 ( 21:30 )
2.3K

มาเอาใจคอซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนกันสักหน่อย ถือว่าเป็นซีรีส์เฉพาะแนวที่มีความพีคและลงตัวแบบเฉพาะตัวอยู่ไม่น้อย เพราะซีรีส์ประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับการผูกปมปริศนาที่คาดเดาไม่ค่อยได้อยู่เสมอ ๆ และนั่นก็คือเสน่ห์สำคัญของซีรีส์แต่ละเรื่อง ที่ทำให้ผู้ชมจะต้องคอยสงสัยและเก็บข้อมูลต่าง ๆ รายทางไป พร้อมกับติดตามพฤติการณ์ของตัวละคร มุ่งหน้าไปสู่การคลี่คลายปริศนาต่าง ๆ ที่ยังไม่ได้รับความกระจ่างออกมาทีละน้อย

และที่ทรูไอดีพลัสก็มีซีรีส์แนวนี้อยู่ในคลังจำนวนไม่น้อยเลย แต่ละเรื่องก็มีรูปแบบและเรื่องราวเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ปมปริศนาของคดีต่าง ๆ ที่ตำรวจต้องตามสืบ หรือ ประเด็นซ่อนเร้นในรูปคดีที่ต้องเสาะหลักฐาน แต่ทั้งหมดล้วนแต่เป็นไฮไลต์โดน ๆ ที่เป็นจุดเรียกแขกและผู้ชมได้เป็นอย่างดี และนี่ก็คือ 9 เอเชียนซีรีส์ที่จัดได้ว่าเด็ดในหมวดลึกลับ-สืบสวนสอบสวนที่เราอยากจะแนะนำ..ให้ดู!

Being A Hero ฮีโร่ล่าทรชน

เรื่องราวเหตุการณ์เมื่อ 3 ปีก่อน อู๋กัง ได้เข้าไปพัวพันกับยาเสพติด และเขาถูกสังหารโดยแก๊งค้ายาที่ชื่อว่า K ขณะที่ อู๋เจิ้นเฟิง ถูกขับออกจากการเป็นข้าราชการตำรวจ เรื่องจากฝ่าฝืนวินัยโดยประมาท ทำให้เขารู้สึกท้อแท้ จึงพยายามจะหาที่ไปที่อื่นเพื่อตั้งต้นชีวิตใหม่ แต่เขาถูก เฉินอวี่ เพื่อนสนิทขัดขวางไม่ให้ออกนอกประเทศ และระหว่างทางพวกเขาก็ได้ตกอยู่ในสถานการณ์ไล่ล่าลักพาตัว และนั่นเป็นเหตุทำให้อู๋เจิ้นเฟิงถูกจับตัวไป และนับแต่นั้นมาก็ไม่มีวี่แววใด ๆ เกี่ยวกับเขาอีก โชคชะตาของคนทั้งสองกำลังจะถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่อีกครั้ง

เวลาผ่านไป 3 ปี เฉินอวี่ ได้กลายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อต้านยาเสพติด และเขาก็คาดไม่ถึงว่าเพื่อนสนิท อู๋เจิ้นเฟิง จะกลับมาปรากฏว่าอีกครั้ง เพราะเขาพัวพันกับคดีฆาตกรรม และมีฉายาว่า 'ราชาแห่งยาเสพติด' ภายหลังจากที่อู๋เจิ้นเฟิงลบล้างมลทินนั้นไปได้ เฉินอวี่ก็มาพบว่าเพื่อนสนิทกับองค์กรค้ายามีความเกี่ยวข้องกันอย่างลึกซึ้ง เพื่อนโยบายปราบปรามแก๊งค้ายาไปให้หมดสิ้น เฉินอวี่ต้องทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และเปิดฉากลุยล่าแก๊งยาเสพติด และเกมแมวไล่จับหนูจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Through the Darkness อ่านใจปีศาจ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงยุค 90s ของกรุงโซล ที่ประเทศกำลังเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวจากเหตุสังหารหมู่อันโหดเหี้ยมที่บั่นทอนขวัญและกำลังใจคนทั้งชาติ ฆาตกรปริศนาที่รู้จักกันในฉายา "ไอ้หมวกแดง" ได้ออกตามล่าหญิงสาวบนท้องถนน ขู่กรรโชกพวกเธอ และลงมือฆาตกรรมแบบไม่มีแรงจูงใจใดๆ คดีนี้สร้างความมึนงงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาพยายามจะเฝ้าติดตามและคาดการณ์ว่าฆาตกรรายนี้จะลงมือก่อเหตุครั้งต่อไปเมื่อใด แต่ก็ดูเหมือนว่ายังจะไม่เข้าใกล้เป้าหมายที่ต้องการเท่าไหร่นัก

และเมื่อมีเรื่องราวกล่าวขานในวิธีการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเอฟบีไอได้นำมาใช้ในการล่าโปรไฟล์ฆาตกรได้อย่างมีประสิทธิภาพ กุกยองซู หัวหน้าแผนกวิเคราะห์พฤติการณ์อาชญากรรม จึงได้หันหน้าไปหา ซงฮายอง ลูกทีมผู้เงียบขรึมและสันโดษ แต่เขาสามารถไขปริศนาและช่วยเหลือทีมได้เป็นอย่างดี ยองซูเชื่อว่าแนวคิดจากฝั่งอเมริกานี้ น่าจะเป็นแนวทางที่ตำรวจเกาหลีนำมาประยุกต์ใช้ในการระบุตัวฆาตกรและบรรเทาเหตุอาชญากรรมลงได้

แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลี รวมทั้ง ยุนแทกู ผู้เชี่ยวชาญแผนกสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรม ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคยของแนวทางใหม่ที่นำมาทดลองใช้ วิธีการตอบโต้กลับอย่างรุนแรงของพวกเขาจะต่อสู้กับอาชญากรได้หรือไม่ และคำถามที่สำคัญคือ ซงฮายอง เขามีทักษะในการติดตามหาฆาตกรโหดได้จริงๆ อย่างนั้นหรือ?

Military Prosecutor Doberman โดแบมัน อัยการทหารเลือดเดือด

เรื่องราวของ โดแบมัน เขากลายมาเป็นอัยการในเครื่องแบบทหาร ที่หวังจะมุ่งหน้าสู่ความสำเร็จและความมั่งคั่งในชีวิต แต่ปรากฏว่าหน้าที่การงานของเขากลายเป็นปรปักษ์ต่อชีวิตของเขาเอง ดังนั้นเขาจึงตั้งตารอที่จะลาออกจากหน้าที่นี้และไปทำอย่างอื่น

ในขณะที่ ชาอูอิน ลูกคุณหนูที่มาจากตระกูลไซโฮผู้ร่ำรวย เธอกลายมาเป็นอัยการทหารฝึกหัดคนใหม่ เธอเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจและไม่เกรงกลัวอิทธิพล-อำนาจใดๆ กับทักษะการสืบสวนที่ดีเยี่ยมกว่าคนอื่นๆ ที่อายุเท่าเธอ แต่เธอมีความในใจที่อยากเป็นอัยการทนายเพื่อต้องการแก้แค้นปมบางอย่าง และโชคชะตาได้พาคนทั้งคู่ที่มีพื้นเพที่แตกต่างกันมาทำงานร่วมกัน เพื่อล้มล้างความชั่วร้ายและปฏิรูปกองทัพ!

Reset ลูปย้อนชะตา

เรื่องราวของ เซียวเฮ่ออวิ๋น เป็นนักออกแบบเกมที่กำลังมีอนาคตที่สดใส กับ หลี่ซือฉิง นักศึกษาสาวธรรมดาๆ ที่พวกเขาต้องมาเผชิญหน้ากับลูปเวลาที่วนซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างเลือกไม่ได้ โดยวงจรเวลาที่แปลกประหลาดในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเกิดเหตุระเบิดบนรถโดยสารคันหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารมากหน้าหลายตาและพื้นเพแตกต่างกัน ชายหนุ่มกับหญิงสาวต้องร่วมมือกันไขปริศนากับโอกาสที่ได้รับการหยิบยื่นมาถึงตรงหน้า ความจริงที่ซ่อนอยู่ในม่านหมอกแห่งโศกนาฏกรรม และความยุติธรรมจะสามารถเอาชนะในเหตุการณ์ครั้งนี้ได้จริงหรือ?

Absolute Zero 4 ทีมสืบสวนพิเศษ 4

เรื่องราวของเหตุการลอบวางระเบิดหลายพื้นที่ในกรุงโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นย่านชินจูกุ, ชิบูยะ หรือ คาซูมิงาเซกิ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทางรัฐบาลได้ประกาศและใช้กฎหมายความมั่นคงในภาวะฉุกเฉิน ทีมสืบสวนพิเศษได้รับคำสั่งให้เร่งสืบสวนหาต้นตอของเหตุก่อการร้ายในครั้งนี้ โทรุ ยามะอูชิ กับ ยูอิ โอดะกิริ ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวน และในขณะที่เร่งค้นหาระเบิดที่คนร้ายอาจจะซุกซ่อนอยู่หลายๆ จุดนั้น พวกเขาก็พบเห็นหัวหน้าทีม โนริโตะ อิซะวะ ยืนถือปืนและมีร่างหญิงสาวเสียชีวิตอยู่ตรงหน้าเขา

Nobody Knows ฆาตกรรมศักดิ์สิทธิ์

เรื่องราวของ ชายองจิน เป็นเจ้าหน้าที่สายสืบหญิง ที่ในอดีตเมื่อ 19 ปีที่แล้ว เธอเคยสูญเสียเพื่อนสนิทไปเพราะเหตุฆาตกรรมเหี้ยมโหดจากฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง เหตุการณ์นั้นยังวนเวียนติดอยู่ในใจของเธอ เพราะเธอเฝ้าแต่โทษตัวเองที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายเช่นนี้ และส่งผลทำให้เธอยังเจ็บปวดทางใจอยู่เสมอ แต่บัดนี้ดูเหมือนว่าฆาตกรรายนั้นได้กลับมาออกอาละวาดอีกครั้งในรอบเกือบ 2 ทศวรรษ และครั้งนี้เองเธอจะไม่ปล่อยให้มันหลุดมือไปเป็นแน่!

Chip-In สืบ ล่า ฆาตกร

เรื่องราวของจิตรกรผู้เลื่องชื่อได้ล้มป่วยอาการทรุดหนัก เขาเตรียมจะเปิดพินัยกรรมในงานปาร์ตี้วันเกิดขึ้นที่ครอบครัวกลับมาพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ปรากฏว่าเขาได้เสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนา ผลการชันสูตรพบว่าเป็นเหตุฆาตกรรมอำพราง ทำให้สมาชิกครอบครัวและทุกคนที่อยู่ในบ้านคืนวันนั้น...ตกเป็นผู้ต้องสงสัยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เมียเก่าที่ตามกลับมาดูแล เมียใหม่ที่ถือไพ่เหนือกว่า ลูกชายคนโตที่หมายจะฮุบมรดก ทุกคนล้วนน่าสงสัย...แต่ว่าใครกันเป็นคนฆ่า?

My Roommate Is a Detective ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน

หลังการก่อนตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สิบสี่ปี ลู่เหยาก็ได้กลับมาจากประเทศอังกฤษเพื่อทำงานเป็นที่ปรึกษาทางด้านการสืบสวนให้กับหัวหน้าผู้ตรวจการอย่างเฉียวชูเฉิง ในไม่ช้าพวกเขาก็ร่วมมือกับป๋ายโหยวหนิงหรือนักข่าวที่รักในความยุติธรรมเพื่อคลี่คลายคดีฆาตกรรมเพื่อเรียกคืนความสงบและความยุติธรรม

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa