รีเซต

ไม่ใช่ญาติแต่รักเหมือนญาติ! รวมดาราคนดัง คนเรียกน้า ทั้งรักและผูกพันทุกคน!

ไม่ใช่ญาติแต่รักเหมือนญาติ! รวมดาราคนดัง คนเรียกน้า ทั้งรักและผูกพันทุกคน!
Entertainment Report_2
20 ตุลาคม 2564 ( 09:44 )
559

ข่าวบันเทิงวันนี้

ดาราบางคนไม่ใช่ญาติ แต่แฟน ๆ รักเหมือนญาติ! บางคนได้คำเรียกชื่อนำหน้าว่า "น้า" ในวงการบันเทิง ซึ่งครองใจแฟน ๆ นับญาติด้วยความรัก และเคารพ ทั้งในความสามารถและการดำรงชีวิต วันนี้ TrueID รวมเหล่าน้า ๆ ในวงการบันเทิงที่น่าเคารพ เก่ง และมีความสามารถ มาฝากกัน รักเหมือนคนในครอบครัวอีกคน!

"น้าค่อม" ตลกผู้ล่วงลับ ผู้มีคำด่าว่า "ไอสั..."  ที่ไม่ว่าใคร ก็มีความฝันซักครั้งให้น้าค่อม ตลกสายฮา มากความสามารถคนนี้ ด่า เพื่อเอาฤกษ์ เอาชัย ต้นแบบตลกรักครอบครัว ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ท่ามกลางความเสียใจของคนในวงการตลก และครอบครัวที่ไม่อาจยื้อชีวิตน้าค่อมไว้ได้ น้าค่อมจากไปอย่างกะทันหัน ผลงานและเสียงด่าในตำนานของน้าค่อม ยังติดอยู่ในใจของทุกคนตลอดไป รอยยิ้มและความสุขที่น้าค่อมทิ้งไว้ ทำให้วันที่น้าค่อมจากไป คนไทยทั้งประเทศและแฟน ๆ ต่างเสียใจกับการจากไปของน้าค่อม 
ทั่วทุกวงการ

น้าค่อม ชวนชื่น ตลกผู้ล่วงลับ 

 

"น้าโย่ง" 1 ใน 3 น้า ที่ไม่ได้มีดีแค่ร้อง เพลงฉ่อย หรือ เล่นตลก "น้าโย่ง" ยังเล่นเครื่องดนตรีได้อีกหลายชนิด  และมีแนวการเล่นตลกที่ไม่หยาบ แต่คนสนุกได้ น้าโย่งเป็นตลกมากความสามารถอีกคน ที่ทั้งร้องเล่นเต้นรำได้ครบเครื่อง และเป็นที่ชื่นชอบชองแฟน ๆ ทั้งการวางตัว ทำให้หลายคนเรียกน้าโย่ง ด้วยความรักและผูกพันกับน้าโย่ง ทุกครั้งที่ออกรายการทีวี หรือมีกิจกรรมใด ๆ น้าโย่ง สร้างรอยยิ้ม ครองใจแฟนๆ ได้เสมอ และเป็นที่ชื่นชมในความสามารถ ที่รอบด้านรวมไปถึงการทอล์คที่น่าฟังอีกด้วย 

น้าโย่ง เชิญยิ้ม  ตลกมากความสามารถ

 

น้าพวง  1 ใน 3 น้า ของ รายการ "คุณพระช่วย" ลิเกก็เก่ง เพลงฉ่อยก็เก่ง ไม่เป็นสองรองใคร ตลกก็พลิ้ว น้าพวง  น้าโย่ง น้านงค์ ความสามารถล้นเหลือ ด้วยอายุ อานาม ความฮาและความพลิ้วในการแสดงและเล่นมุก น้าพวงยังสดใสและมีแฟน ๆ ติดตามผลงานอยู่ไม่น้อย งานทำขวัญนาคก็รับ แม้ว่าระยะหลังข่าวการป่วยเกาต์ ที่บางครั้งทำเอาเดินไม่ได้ แต่ยังรักษาสุขภาพได้ดี มีแฟน ๆ ห่วงใยน้าพวงตลอดเช่นกัน

น้าพวง เชิญยิ้ม 

 

น้านงค์ ดาวร้ายเสียงดี จากนักแสดงลิเก พลิกผันเข้าสู่วงการตลกและเข้าสู่วงการบันเทิงตามลำดับ เสียงอันไพเราะร้องกลอน ร้องฉ่อย ร้องเพลง บอกเลยว่าสมฐานะ 3 น้า ที่เสียงเพราะคงเส้นคงวา ระยะหลังยังเห็นน้านงค์รับงานละครอีกด้วย น้านงค์เพิ่งมีข่าวดื่มน้ำยาล้างเครื่องเงิน และแพทย์ได้ช่วยชีวิตไว้ได้ ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ส่งกำลังใจให้น้านงค์ และครอบครัวเป็นอย่างมากในช่วงที่ป่วย  รักและห่วงใยราวกับคนในครอบครัวเลยทีเดียว ขวัญใจแม่ยกรุ่นใหญ่ ต้องยกให้ ทั้ง 3 น้า 

น้านงค์ เชิญยิ้ม

 

น้าเน็ก คือ ขวัญใจทุกเพศทุกวัยในเวลานี้ กับ รายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ของเขา แน่นอนว่าเขาคือพิธีกรที่มีแฟน ๆ ติดตามจำนวนมาก ด้วยเสน่ห์และการพูดของน้าที่ ตรง โดนใจและแน่นอนว่าในวัยที่เข้าหลัก 5 ของน้า ไม่ใช่อุปสรรคในการทำรายการออนไลน์ที่เข้าถึงทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี น้าเน็กจึงเป็นเหมือนน้าและพี่น้องของคนฟังและคนดูอีกคนที่หลายคนไว้ใจ โทร.มาขอคำปรึกษาในทุก ๆ เรื่อง ไปจนถึงเรื่องทางเพศ ซึ่งเป็นน้าอีกคนของทุกคนที่พูดคุยได้ทุกเรื่องจริง ๆ

น้าเน็ก 

 

น้าหมู พงษ์เทพ นักร้อง นักดนตรี และกวีในแนวเพื่อชีวิต ในวัย 68 แฟนเพลงเรียกกันติดปากว่า "น้าหมู" มีบุคลิกเป็นคนสนุกสนานเฮฮา พูดเก่ง เมื่อแสดงคอนเสิร์ตครั้งใด มักจะสร้างความสนุกให้กับผู้ชมด้วยการพูด ด้วยลีลาของตัวเอง ทั้งรอยยิ้มและเสียงฮา และเสียงเพลง มาพร้อม ๆ กัน และหลายคนยังรักน้าหมู และยังคงห่วงใย เมื่อทราบข่าวว่าน้าหมูป่วยในหลายโรคในช่วงที่ผ่านมา

น้าหมู พงษ์เทพ 

 

น้าหงา หรือ สุรชัย จันทิมาธร หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ หงา คาราวาน เป็นนักร้องนำและหนึ่งในผู้ก่อตั้งวงคาราวาน น้าหงาเป็นนักแต่งเพลงชั้นแนวหน้าคนหนึ่งของวงการเพลงไทยผู้คนในวงการเพลงเพื่อชีวิตมักเรียกเขาอย่างนับถือว่า "น้าหงา" หรือ "พี่หงา" และได้รับการยกย่องให้เป็น อาจารย์ใหญ่แห่งวงการเพลงเพื่อชีวิต และเป็นศิลปินแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2553 สาขาวรรณศิลป์อีกด้วย 

น้าหงา คาราวาน

 

น้าต๋อย เซมเบ้ หรือ นิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์ นักพากย์การ์ตูน โทรทัศน์ และภาพยนตร์ ที่เป็นที่รู้จักคนหนึ่งของเมืองไทย โดยสร้างชื่อจากการพากย์การ์ตูนในรายการ ช่อง 9 การ์ตูน ทางช่อง 9  ซึ่ง ปัจจุบันคือโมเดิร์นไนน์ทีวี  น้าต๋อยเคยเลิกพากย์การ์ตูนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 เพราะปัญหาสุขภาพ และหันไปพากย์ภาพยนตร์จีน-เกาหลีทางช่อง 7 แทน อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2559 เขาได้มีโอกาสกลับมาพากย์เซเลอร์มูน, ดราก้อนบอล  รวมไปถึงกัปตันซึบาสะที่ได้รับบทเป็น ฮิวงะ โคจิโร่ และมายฮีโร่ อะคาเดเมียเป็น ออลไมท์อีกด้วย เสียงพากย์ของน้าต๋อย เซมเบ้ ติดตราตรึงใจทุกคนผูกพันเสียงนี้มาโดยตลอด

น้าต๋อย เซมเบ้

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา na.kom_ , ice_napatcharin , na_phuang , nong_chernyim , nanake555
ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ สุรชัย จันทิมาธร (หงา คาราวาน) , โย่ง เชิญยิ้ม, น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage , พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี