รีเซต

"แพรวพราว แสงทอง" หมอลำซิ่ง เล่าเส้นทางความรักสามี ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

"แพรวพราว แสงทอง" หมอลำซิ่ง เล่าเส้นทางความรักสามี ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์
EntertainmentReport2
8 กุมภาพันธ์ 2566 ( 18:03 )
9.2K

หมอลำซิ่ง "แพรวพราว แสงทอง" ควงสามี บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์  พร้อมลูกสาวน้องนาริตะ มาทั้งครอบครัว พร้อมเล่าเส้นทางความรักที่ถึงแม้อายุห่างกัน 12 ปี ไม่ใช่ปัญหา จนมีลูกสาวน่ารัก 1 คน พร้อมบอกข่าวดีที่แรก ตอนนี้ได้ท้องลูกชายแล้ว!! ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพเป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"แพรวพราว แสงทอง" หมอลำซิ่งเล่าเส้นทางความรักสามี "ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

ล่าสุดมีนักร้องโดนทำร้าย หลายรูปแบบ เราโดนบ้างมั้ย?

แพรวพราว : โดนมาหมาด ๆ เลย โดนชี้หน้าด่ากลางเวทีเลย เค้าทำพฤติกรรมที่ไม่โอเคเท่าไหร่ เราก็มองดูอยู่ว่าผู้ชายคนนี้แปลกๆ เค้ายื่นโทรศัพท์ให้เราถ่ายรูป เราบอกเซลฟี่เลยนะคะ บอกหลายรอบมาก เค้าก็ชี้หน้าด่าเราเลย เราก็ตกใจ เราไม่เคยเจอใครมาด่าขนาดนี้ เราบอกให้วงดนตรีหยุดเลยด่าคืน แล้วให้เอาคนนี้ออกไป 
เราก็เก็บอาการมาก่อนหน้านั้นแล้ว ขอจับมือเราก็ให้จับ ดึงแขนบิ๊กด้วย แต่เราจะไม่ทำให้เสียงาน เรากลัวว่าเค้าจะไปดึงแดนเซอร์ตกเวที หรือทำอะไรที่มากกว่านั้น

บิ๊ก : เราก็อยู่บนเวที ไม่ได้ยินที่เค้าตะโกนด่า แต่เห็นตอนที่บอกดนตรีหยุด รู้แล้วว่ามีปัญหา เราก็งงว่าเกิดอะไรขึ้นเค้าก็เริ่มพูด

แพรวพราว : เวลาที่เราขึ้นเค้าจะเงียบ เหมือนเราเป็นไฟเค้าจะเป็นน้ำ

บิ๊ก : เกิดเหจุการณ์แบบนี้จะขึ้น 2 คนไม่ได้ ผมเลยนิ่งแล้วดูเหตุการณ์ดีกว่า ปล่อยให้เค้าพูดคนเดียว เรารู้ว่าเค้ารับมือได้ ผมไม่เคยโดนชี้หน้าด่า แต่มีโวยวายอันนั้นชินแล้ว

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

คลิปออกไปกระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง?

แพรวพราว : ก็เห็นคอมเมนต์เยอะอยู่ คนที่อยู่ในงานจะรู้ บางคนบอกเป็นศิลปินยังไงไปด่าแฟนคลับ ศิลปินก็คนค่ะ ถ้าไม่เกินไปจริงๆเราจะไม่พูด เรารู้ว่าควรพูดประมาณไหน คนที่อยู่ในงานจะรู้ดีว่าทุกคนแฮปปี้ ไม่มีใครไม่เข้าใจ

อยากบอกอะไร?

บิ๊ก : คิดถึงตัวเองถ้าเป็นนักร้องแล้วมีคนมาทำแบบนี้กับตัวเองรู้สึกยังไง ทุกอาชีพมีเกียรติและศักดิ์ศรี ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เรามาให้ความสุขแฟนเพลงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

แพรวพราว : ในนามศิลปินคนนึง ให้เกียรติกันด้วย มีสตินิดนึง ไม่ใช่ว่าเมาแล้วทำอะไรก็ได้ ให้เกียรติกันดีกว่าให้เกียรติตัวคุณเองด้วย

เส้นทางความรัก อายุต่างกัน 12 ปี?

บิ๊ก : ผมเป็นแฟนคลับพี่เค้า ผมเป็นยูทูบเบอร์ทำคลิปอยู่ที่ต่างประเทศ ฟังเพลงเค้าทุกวัน ความสวยก็มีส่วนอยู่แล้วตอนแรกเราเป็นแฟนคลับธรรมดามากๆ แอดเฟซเพื่อนเต็ม กดติดตาม รู้จักลูกน้องเค้าในวงไปบอกเค้าว่าอยากเป็นเพื่อนในเฟซพี่แพรวพราวรบกวนบอกให้หน่อย เค้าก็แอด

แพรวพราว : เราก็งง น่าจะเป็นเด็กน้อยอยากรู้จักนักร้องหรือปล่าว ดูเค้าเหมือนเกย์หัวโปก เค้าเป็นเด็กแล้วชอบหมอลำ เราเข้าไปส่องก็ไปรับเพื่อนให้เค้า เค้าก็ขอบคุณเรา


จีบยังไง?

แพรวพราว : ไม่ถึงกับจีบ แต่เค้าจะทักมาตลอด แล้วเริ่มถี่ ๆ เราก็เริ่มไปส่องว่าเค้าเป็นชายแท้หรือเปล่า เราคิดว่าเค้าอาจจะอยากร้องเพลงหรือเปล่า มีโพสต์เราอันนึงเค้าแคปมาถามเราว่าเธอเป็นหยัง แต่ก่อนเรียกเราพี่ แต่เรียกว่าเธอมันก็แปลก ก็ไม่ได้คิดไร แต่เค้าจะส่องเราตลอด แคปมาตลอด เป็นอะไรหรอ เหมือนเค้าแสดงความเป็นห่วง เราเริ่มสงสัยว่าเค้าคิดอะไรกับเราหรือเปล่า

เริ่มชอบเค้าตอนไหน?

แพรวพราว : ตอนที่เค้าโทรมาทุกวัน ตรงเวลาเป๊ะ เลิกเรียนเค้าจะโทรมาเลย แล้วไม่ยอมวาง เป็นวิดีโอคอล เราก็สนุกที่จะคุยกับเค้า เพราะเราก็โสดไม่มีใคร

บิ๊ก : เราคุยกันทุกวัน จนกลายเป็นสนิทขึ้น แต่ไม่เคยเจอหน้ากัน เห็นหน้าทุกวันก็เริ่มชอบ เลยใช้คำสอดแทรกเข้าไปถ้าเค้ามีฟีดแบ้คคงเล่นด้วยกับเรามั้ง 

แพรวพราว : จะเป็นมุก ลืมอะไรก็ลืมได้นะแต่เธออย่าลืมฉัน

เค้ายังเด็กแล้วเรา 30 ตอนนั้นรู้สึกยังไง?

แพรวพราว : ไม่ได้หรอก พ่อแม่รับไม่ได้แน่นอน แต่คุยเพราะไม่มีเพื่อนคุย เค้าก็คุยมีสาระดีเป็นผู้ใหญ่ แต่ความกังวลคือกลัวพ่อกับแม่รับไม่ได้

เจอกันครั้งแรกที่ไหน?

แพรวพราว : สนามบิน เราไม่ได้บอกว่าจะไปรับ ไปเซอร์ไพรส์มากกว่า

บิ๊ก : เราลงสนามบิน แฟนคลับมารับที่หน้าสนามบิน เราไม่รู้ว่าเค้ามา มีรุ่นน้องเค้ามารับบอกว่าเดินมาที่รถหน่อยแปปนึง เราเดินตามไปที่รถ

แพรวพราว : เพราะเราวางแผน รู้ว่าแฟนลับเค้าเยอะ เราไม่อยากให้แฟนคลับเค้ารู้ว่ารู้จักกัน เราคุยกัน แต่มีแฟนคลับเค้าคนนึงรู้ เราเลยถามเค้าว่าจะทำยังไงให้เค้ามาเจอหนูที่ลานจอดรถ เราก็วางแผน เค้าก็เดินมาที่ลานจอดรถ ตอนนั้นเราทั้งสองรู้สึกดีกันอยู่แล้ว ตื่นเต้นมาก เรายืนรออยู่

บิ๊ก : ตกใจครับ แล้วก็สวัสดีครับเลย แล้วก็กอดกันฟีลฝรั่ง

แพรวพราว : เราก็ส่องกระจกดูตัวเอง เรา 30 แล้ว เค้า 17-18 จะว่าเราแก่มั้ย คือเรารู้สึกดีแล้วแต่ไม่เคยพูดว่าชอบนะเค้าก็ไม่เคยพูด แล้วแยกกันเค้าก็ไม่ทักมาเลย 
เราก็คิดว่าเค้าว่าเราขี้เหร่หรือปล่าว จนมืดเค้าทักมา เค้าก็คิดเหมือนเราเหมือนกันว่าจะว่าเค้าเด็กมั้ย แล้วเค้าก็เริ่มทัวร์คอนเสิร์ต จังหวะที่เรามีคอนเสิร์ตที่อุดรพอดี เค้าอยู่อุดร 
เลยถามว่าเธอมาขึ้นคอนเสิร์ตกับฉันมั้ย เค้าก็อยากไป นัดเจอกันก่อนคอนเสิร์ต 1 วัน เพลงคู่เราต้องซ้อม วันนั้นเป็นวันที่เราอยู่ด้วยกัน 2 คนครั้งแรก เค้าเป็นลูกผู้ชายมาก

บิ๊ก : ไปเปิดโรงแรมเพื่อซ้อม นอนด้วยกันคืนแรก แต่ซ้อมร้องเพลงด้วยกัน ซ้อมกันจนดึกก็นอน

แพรวพราว : เค้าถามว่าจะให้นอนตรงไหน เราให้เค้าไปนอนที่เตียงเดี่ยว เราก็นอนตรงเตียงใหญ่ สักพักเค้าลงมานอนกับเรา แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เค้าจับมือเรานอน

คืนที่ 2?

แพรวพราว : ก็ไม่มีอะไรนะคะ คือแต่ละคนไม่ยอมพูดปากแข็ง ไม่เคยคำว่าคิดถึงหรือรักออกจากปากคนใดคนหนึ่ง

จนถึงวันไหน?

บิ๊ก : วันนั้นจบคอนเสิร์ตรีบออกไปหลบ หลบแฟนคลับ ขึ้นโรงแรมคนละรอบ

แพรวพราว : เราไปเจอตู้แช่ไวน์ เต้าพูดสองรอบว่าไม่กินเหรอ เราก็ทำไมอยากให้เรากินวะ เหมือนเค้าอยากให้เรากรึ่มหน่อยแล้วพูดออกมาบ้าง เราก็ไม่ยอมพูดว่ารู้สึกยังไงกับเค้า แต่เรารู้ว่าคิดยังไงแต่ไม่ยอมพูด วันนั้นนอนคุยกันเค้าบอกว่าเธอจะพูดอะไรก็พูดเถอะจะตี 4 แล้วนะ นี่ก็ไม่ยอมพูด เราบอกเธอจะพูดอะไรก็พูดสิ แต่ก้พูดกันนั่นแหละ ว่าเธอคิดยังไงกับฉันถามกันเป็นชั่วโมงกว่าจะพูด

แต่มีอุปสรรคของการคบหา?

แพรวพราว : ก้เป็นเรื่องของแฟนคลับ ส่วนมากแฟนคลับของบิ๊กจะเป็นผู้ใหญ่แม่ๆ ป้าๆ พี่

บิ๊ก : ค่อนข้างจะมีปัญหาหน่อย จะมีแม่ๆที่ดูเรามานานตั้งแต่เด็กๆ ไม่อยากให้เรามีแฟน อยากให้คงความน่ารักไว้ปัญหายาวอยู่นะ

แพรวพราว : เราบอกเค้าว่าไม่ต้องอะไร ให้เค้าตัดสินใจเองทุกอย่าง เราแคร์เค้าไม่อยากให้แฟนคลับไปจากเค้า เราไม่ต้องเปิดตัวก็ได้ ตอนแรกก็ยังไม่เปิด เราก็บอกว่าถ้าไปเจอผู้หญิงอื่นที่ดีกว่าไปเลยนะ เพราะเราอายุเยอะแล้ว เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะรักสนุกมั้ย

น้องนาริตะเกิดก่อนแต่งงาน?

แพรวพราว : ยังไม่แต่เลยค่ะ ตอนนั้นเราบอกเค้าว่าอายุ 30 แล้ว ครอบครัวอยากมีลูก เค้ารับได้แล้วว่าคบกัน ถ้าเค้าไม่พร้อมไม่เป็นไรไปหาคนอื่นได้เลย เพราะเราต้องการมีครอบครัวแล้วถ้าเค้าไม่อยากมีไปได้เลยนะ เค้าก็ไม่พูดอะไรแต่เค้าทำให้เราเห็นว่าไม่ไปไหน เค้ายังจะคบกับเรา

บิ๊ก : เราเลี้ยงเด็กมานานแล้ว เลี้ยงน้องมา 2-3 คนแล้ว ตอนที่ฟินแลนดืไปเรียนผู้ช่วยพยาบาลเลี้ยงเด็ก เลี้ยงคนชราเราก็เลี้ยงน้องที่บ้านด้วย

แพรวพราว : เราไม่เคยเลี้ยงเด็กเลย แต่เรื่องความละเอียดต้องยกให้เค้า หนูเหมือนเรียนใหม่ น้องนาริตะเลี้ยงง่ายมาก ชื่อมาจากเดทแรกไปญี่ปุ่น ลงสนามบินนาริตะ แต่ที่จริงเค้าอยากให้ลูกชื่อโตเกียวถ้าเป็นผู้ชาย แต่เราชอบชื่อสนามบินถ้าเป็นผู้หญิงจะให้ชื่อนาริตะ

มีข่าวดีมาบอกที่แรก?

แพรวพราว : ได้ลูกชาย 5 เดือนแล้วค่ะ ชื่อโตเกียว ชอบญี่ปุ่นมาก เป็นประเทศในฝันที่เราอยากไป แล้วเค้าชวนเราไปประทับใจมาก 

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama