รีเซต

ปั๊บ โปเตโต้ เล่าเหตุการณ์จำไม่รู้ลืม ทริปยุโรป เจอพื้นน้ำแข็ง ขับรถเกือบไถลลงผา

ปั๊บ โปเตโต้ เล่าเหตุการณ์จำไม่รู้ลืม ทริปยุโรป เจอพื้นน้ำแข็ง ขับรถเกือบไถลลงผา
ข่าวสด
26 พฤศจิกายน 2564 ( 13:50 )
20

ปั๊บ โปเตโต้ เล่าเหตุการณ์จำไม่รู้ลืม ทริปยุโรป เจอพื้นน้ำแข็ง ขับรถเกือบไถลลงผา

ปั๊บ โปเตโต้ - เล่าเหตุการณ์ระทึกที่จำฝังใจไม่รู้ลืม สำหรับนักร้องหนุ่ม ปั๊บ โปเตโต้ และภรรยาสาว ใบเตย สุวพิชญ์ ที่เดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป ประเทศไอซ์แลนด์ และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อขับรถลงเขา

แต่ดันเจอสภาพพื้นถนนที่เป็นน้ำแข็ง ปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้ถนนลื่น ไม่สามารถบังคับรถให้ไปในทิศทางที่กำหนดได้ จนต้องโทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน เนื่องจากอยู่ในจุดที่ค่อนข้างอันตรายใกล้หน้าผา จนกระทั่งเจอคุณลุงคนหนึ่งขับรถผ่านมา และได้มาช่วยขับรถให้ไปส่งยังจุดที่ปลอดภัย

โดย ปั๊บ โปเตโต้ เล่าว่า “อรุณสวัสดิ์...ประสบการณ์ขับรถ ในวันนี้รถไถลและไม่สามารถขับรถลงเขาได้เนื่องจาก พื้นถนนเป็นน้ำแข็ง ทุกครั้งที่แตะเบรกรถจะไหลไปตามถนน ซึ่งฝั่งซ้ายเป็นหน้าผา ผมค่อยๆ ไหลไปอย่างช้าๆ ตรงจุดนี้เป็นทางลงเขาซึ่งในที่สุด ท้ายรถก็เริ่มปัดมาด้านหน้า จึงตัดสินใจโทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน พี่พิ้งค์ผู้คล่องภาษาที่สุดออกโรงทันที ประสานทุกสิ่ง จ่ายเงินเรียกรถมาช่วยลาก จากที่ฟ้าสว่างจนฟ้ามืด

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้รอในรถอีกสองชั่วโมงครึ่ง เพราะรถช่วยเหลือมาจากอีกเมืองนึงที่อยู่ห่างไปอีก 100 กิโลเมตร ระหว่างที่ทุกคนรออยู่บนรถก็เห็นแสงไฟจากหน้ารถสาดส่องมาที่ถนน ในใจก็คิดว่า "แย่แล้วรถเกะกะเขารึเปล่า" แต่ในเวลานั้นก็ต้องลุย ซึ่งมีพี่พิ้งค์พี่เติ้ลลงไปเจรจากับรถอีกคัน พี่พิ้งค์เล่าให้ฟังว่าพอเดินไปถึงรถคันนั้นก็มีคุณลุงลดกระจกลงพี่พิ้งค์ก็ถามว่า "คุณมาช่วยขับให้ได้ไหม" และคุณลุงก็ตอบตกลง

ผ่านไป 5 นาทีคุณลุงท่านนั้นก็เดินมาพร้อมชุดสะท้อนแสง ด้วยท่าทางมั่นใจเปิดประตูขึ้นรถ และขับลงทางลาดได้อย่างง่ายดาย จากนั้นพวกผมก็ขึ้นรถและขับต่อไปจนถึงทางหลักได้อย่างปลอดภัย ผมรู้สึกขอบคุณ ซาบซึ้งในน้ำใจของคุณลุงที่สุดเลยฮะ เฮ้อออเป็นอีกประสบการณ์ที่คงจำไม่รู้ลืม อ้อ..และหลังจากนั้นไม่กี่นาทีเราก็เจอลมพายุระหว่างขับรถอีก วันนี้โกลาหลทุลักทุเล แต่ก็รอดมาได้

ขอบคุณที่อ่านนะครับ อยากแชร์ไว้เป็นประสบการณ์เผื่อใครมาขับรถลุยหิมะหน้าหนาว อย่าลืมเช็กเส้นทางที่ต้องใช้สัญจรเรื่อยๆ และเช็กสภาพอากาศในสถานที่ หรือละแวกที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยนะครับ ป.ล. ใช้ยางสำหรับหิมะและเช็กสภาพเส้นทางอย่างละเอียด ก่อนออกเดินทางทุกครั้งผ่านเว็บไซต์ safetravel.is ขณะนี้เวลา 00.07 น.ราตรีสวัสดิ์ครับ #อะอะอะไอซ์แลนด์ซีชั่น2 #เที่ยวมั่วทั่วยุโรป”

ขอบคุณไอจี : pup_potato