รีเซต

“เกรซ พัชร์สิตา” ฝึกเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโรคติดเชื้อcovid19

“เกรซ พัชร์สิตา” ฝึกเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโรคติดเชื้อcovid19
ดาราเดลี่บันเทิง
28 พฤษภาคม 2564 ( 09:30 )
90

“เกรซ พัชร์สิตา” ฝึกเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโรคติดเชื้อcovid19

       เรียกว่าเป็นนางเอกหัวใจนางฟ้าอีกคนสำหรับ “เกรซ พัชร์สิตา” นอกจากจะต้องทำงานและแบ่งเวลาไปเปิดร้านอาหารแล้วเธอยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง อีกด้วย ล่าสุดเธอเข้ารับการฝึกการอบรมหลักสูตรการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโรคติดเชื้อ covid-19 โดยเธอได้โพสต์ว่าเป็นการฝึกที่หนักครั้งหนึ่งในชีวิตและยังเชื่อว่าคนไทยจะผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด19ไปได้

       เธอโพสต์ว่า  สำหรับการอบรมหลักสูตรการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตโรคติดเชื้อ covid-19 (advance for covid-19 transportation) ยอมรับว่าอดทนมาก เหงื่อไหลออกมาจากทุกส่วนของร่างกาย การใส่ ppe ที่ว่ายากแล้ว การถอดว่ายากกว่า และได้ความรู้ใหม่จากหมอมาว่า ที่แบ่งสีของเคสกันนั้น ผู้ป่วยเปลี่ยนสีได้ตลอดเวลา จากเขียวมาแดงได้แบบที่เราไม่ได้ตั้งตัวเลย

       ต้องขอบคุณน้ำใจจากอาสาสมัครและบริษัทเอกชนนะคะ ที่อุทิศตนมาทำงานเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดแบบนี้ ถ้าไม่ได้มาเรียนคงไม่รู้เลยว่าการย้ายผู้ป่วยมันละเอียดอ่อนกว่าที่เราเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร, การประสานงาน, ประเภทผู้ป่วย, ที่จอดรถพยาบาล, พื้นที่ทำความสะอาดรถ, การใช้ chamber เคลื่อนย้าย และอื่นๆอีกมากมาย ขอเป็นกำลังใจ และขอร่วมแรงร่วมใจ ให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไปค่ะ กราบหัวใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อาสาสมัครจากใจค่ะ