รีเซต

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม The Bodyguard 😎 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม The Bodyguard 😎 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
21 มกราคม 2565 ( 13:45 )
223

ดูหนังออนไลน์ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย เป็นคิวของผลงานสร้างและกำกับหนังเรื่องแรกของ "หม่ำ จ๊กม๊ก" กับหนังแอคชั่นตลกในตำนานของไทย "บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม" (The Bodyguard) ที่กลายเป็นความสำเร็จอีกปรากฏการณ์อีกครั้งของวงการหนังไทยทีเดียว 

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม เป็นเรื่องราวของ วงศ์คม บอดี้การ์ดจากภาคอีสานผู้ต้องปกป้อง ท่านโชติ เพชรพันธการ อภิมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย และ ชายชล เพชรพันธการ บุตรชายของท่านโชติจากแผนการอันชั่วร้ายของ ช่วง เพชรพันธการ น้องชายแท้ๆของท่านโชติและทรงพล ลูกน้องคนสนิทของช่วงแต่ในระหว่างงานเลี้ยง ท่านโชติกลับถูกลอบสังหารวงศ์คมจึงต้องปกป้องชายชลโดยได้ ป๊อก สาวอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู,แม่แจ่มจันทร์ แม่ของป๊อกเป็นผู้ช่วยโดย คุณหญิงรัตนา เพชรพันธการ ภรรยาของท่านโชติให้การสนับสนุน

บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม The Bodyguard

นอกจากจะรับบทเป็นผู้กำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเองแล้ว "หม่ำ จ๊กม๊ก" ยังแสดงนำให้หนังเรื่องนี้ด้วย โดยที่มี "พันนา ฤทธิไกร" ร่วมเป็นผู้ช่วยผู้กำกับด้วยอีกแรง เพื่อดูแลคิวบู๊และฉากแอคชั่นออกมาให้ตื่นตาและเหนือคำบรรยาย โดยหนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปตลอดทั้งโปรแกรมได้ราวๆ 75 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังไทยที่ทำรายได้ได้ค่อนข้างดีในยุคนั้น

หนังยังได้นักแสดงสมทบร่วมสร้างสีสันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "แอร์ ภุมวารี", "ท็อป พิพัฒน์", "อรัญญา นามวงศ์", "ยิ่งยง ยอดบัวงาม หรือ "อาภาพร นครสวรรค์" เป็นต้น ความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ยังได้ต่อยอดในฐานะผู้กำกับของหม่ำ และเขายังได้สร้างภาคต่อตามออกมา และแตกออกมาเป็นหนังจักรวาลที่ตัวได้สร้างออกมาได้ประสบความสำเร็จอีกหลายเรื่อง

  • ประเภท: แอคชั่น / ตลก
  • นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, ภุมวารี ยอดกมล, พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร
  • กำกับโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
  • ความยาว: 95 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 21 มกราคม 2547 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa