รีเซต

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอน 3 ยุทธนาวี ⚔️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอน 3 ยุทธนาวี ⚔️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Entertainment Report_3
31 มีนาคม 2565 ( 15:30 )
741

ดูหนังออนไลน์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอน 3 ยุทธนาวี

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงคิวของมหากาพย์ภาพยนตร์ไทยเรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอน 3 ยุทธนาวี" ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยก็ว่าได้ เรียกว่าเป็นหนังที่ทุ่มทุนทุกอย่าง รวมถึงนักแสดงที่ถ่ายทอดได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่แปลกใจที่เมื่อตอนเข้าโรง โดยรายได้ถล่มทลาย 

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอน 3 ยุทธนาวี เป็นเรื่องราวการประกาศเอกราชที่เมืองแครง และสังหารสุรกำมาเหนือยุทธภูมิฝั่งน้ำสะโตงของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หรือ สมเด็จพระนเรศ ในปีพุทธศักราช 2127 ได้สร้างความตระหนกแก่ พระเจ้านันทบุเรง องค์ราชันหงสาวดีพระองค์ใหม่ ด้วยเกรงว่าการแข็งข้อของอยุธยาในครั้งนี้ จะเป็นเยี่ยงอย่างให้เหล่าเจ้าประเทศราชที่ขึ้นกับหงสาวดีอาศัยลอกเลียนตั้งตัวกระด้างกระเดื่องตาม แต่จนพระทัยด้วยติดพันศึกอังวะ จึงจำต้องส่งเพียงทัพ พระยาพะสิม และ พระเจ้าเชียงใหม่ เข้าประชิดกรุงศรีอยุธยา ทางหนึ่งนั้น พระเจ้านันทบุเรง ทรงประมาท สมเด็จพระนเรศ ด้วยเห็นว่ายังอ่อน พระชันษา คงมิอาจรับมือจอมทัพผู้ชาญณรงค์ทั้งสองได้ ทางหนึ่งก็สำคัญว่ากรุงศรีอยุธยายัง บอบช้ำแต่คราวสงครามเสียกรุง ไพร่พลเสบียงกรังยังมิบริบูรณ์คงยากจะรักษาพระนคร

  • ประเภท : แอคชั่น / ประวัติศาสตร์
  • นำแสดงโดย : พ.ท.วันชนะ สวัสดี, พ.ท.วินธัย สุวารี, นพชัย ชัยนาม, สรพงษ์ ชาตรี
  • กำกับโดย : หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล
  • ความยาว : 148 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก : 31 มีนาคม 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa