รีเซต

กราบลาครั้งสุดท้าย! "เดือน ไปรมา" เล่าความซึ้งใจถึง "แม่ทุม"

กราบลาครั้งสุดท้าย! "เดือน ไปรมา" เล่าความซึ้งใจถึง "แม่ทุม"
TNN ช่อง16
10 กันยายน 2563 ( 13:49 )
215

 

วันนี้( 10 ก.ย.63) หลังจากอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ "แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี" จากไปอย่างสงบ ไปในวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการป่วยด้วยอาการไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) มานานร่วม 8 ปี การจากไปสร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ครอบครัวและคนในวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก 

เช่นเดียวกับ นักแสดงรุ่นใหญ่ "เดือน ไปรมา รัชตะ" ที่มีความผูกพันและเคารพแม่ทุม ได้เดินทางไปเคารพศพ ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน โดยได้โพสต์รูปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ช่วงชีวิตนึงได้คลุกคลีอยู่บ้านพ่อรอง-แม่ทุม เรามีกลุ่มเพื่อน25 #เพื่อน25จะรวมนักแสดงไปงานกุศลต่างๆ เราจะเจอกันเกือบทุกอาทิตย์ โดยมีบ้านพ่อรองแม่ทุมเป็นศูนย์กลาง ทำให้เราสนิทกับครอบครัวนี้และเห็นถึงความมีน้ำใจของครอบครัวนี้ แม่ทุมจะคอยดูแลความเรียบร้อยเวลาไปงาน ดาราสาวๆคนไหนแต่งตัวไม่สวย แม่ก็จะหาเสื้อผ้าสวยๆของแม่ให้ใส่และถ้าเข้าไปบ้านนี้รับรองไม่มีอดค่ะ ครัวและประตูบ้านเปิด24ชั่วโมง แม่จะถามทุกครั้งว่ากินอะไรมาหรือยังลูก แล้วก็ให้คนจัดหาให้ 

#วันนี้หนูมากราบลาแม่นะคะ ขอบพระคุณที่แม่ดูแลหนู วันนี้หนูคุยกับพ่อ พ่อรองบอกหนูว่า แม่บอกพ่อไว้ว่าถ้าฉันไป ฉันอยากอยู่ในโลงสีขาว ท่ามกลางสวนสวยๆและมีเสียงดนตรี พ่อรองทำให้แม่ทุกอย่างตามที่แม่สั่งไว้ค่ะ พ่อเล่าพร้อมน้ำตาคลอ หนูปลอบใจและบอกพ่อว่า แม่ไปสบายแล้ว แม่ไปดูแลทุกคนให้แต่งตัวสวยๆบนสวรรค์แล้ว หลับให้สบายนะคะแม่ทุม...ปทุมวดี เค้ามูลคดี"

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE