รีเซต

รวบตึง 6 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดยอดซีรีส์แสนประทับใจบน TrueID

รวบตึง 6 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดยอดซีรีส์แสนประทับใจบน TrueID
EntertainmentReport3
5 พฤษภาคม 2566 ( 12:00 )
456

เรียกได้ว่ากระแสเอเชี่ยนซีรีส์ในปัจจุบันมาแรงแซงหลายโค้งมาก ๆ และนอกจากซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน ในยุคปัจจุบันแล้ว ซีรีส์แนวพีเรียด ย้อนยุค ก็มาแรงไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่ได้แค่ความสนุก ความบันเทิงเพียงอย่างเดียว ยังสอดแทรกสาระความรู้ วัฒนธรรมบางอย่างที่เราไม่รู้อีกด้วย ทาง TrueID เลยถือโอกาส รวบตึง 6 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดยอดซีรีส์แสนประทับใจบนทรูไอดี มาฝากแฟน ๆ ให้ได้ชมกัน ดูกันแบบยาว ๆ จุใจกันเลยแหละ

 

กดดูเลย >> ยูเซพุง ยอดจิตแพทย์โชซอน (Poong, The Joseon Psychiatrist)
(ดูได้ถึงวันที่ 21 ธันวาคม 2568)

เรื่องราวของ ยูเซพุง เป็นหมอหลวงด้านจิตเวชประจำอยู่สำนักวังหลวง แต่ปรากฏว่าเขาได้มาพัวพันกับแผนสมรู้ร่วมคิดโค่นล้มราชวงศ์ นั่นจึงเป็นเหตุทำให้เขาถูกขับไล่ออกไปพ้นจากเขตพระราชวัง และเขาได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับงานใหม่ที่หมู่บ้านแปลก ๆ แต่สวยงามที่ชื่อว่า กเยซู ที่นั่นเขาได้พบกับ ซออึนอู กับ กเยจีฮัน ที่พวกเขาได้ร่วมกันพัฒนาแพทย์ชนบทในการเยียวยารักษาชาวบ้านที่เจ็บไข้ได้ป่วย และเยียวสภาพทางจิตใจด้วย

 

กดดูเลย >> วสันต์รัญจวน (Spring of Crush)
(ดูได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2569)

จินกึมซอง เป็นขุนนางที่แสนขัดสนที่อาศัยเพียงลำพังกับแม่ และยังเผชิญหน้ากับการเลี้ยงหาชีพสุดท้าทาย วันหนึ่งระหว่างที่เขาขึ้นไปเก็บไม้ฟืนบนภูเขา เขาได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังว่ายน้ำอยู่ แต่เขาเชื่อว่านางผู้นั้นกำลังคิดจะปลิดชีวิตตัวเอง เขาจึงผลีผลามเข้าไปช่วยเหลือเธอขึ้นมา นางคือ ชเวฮเยซอง ธิดาคนที่สามของชเวจินซา แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่ไม่ได้เป็นอย่างเขาคิด เพราะเธอคนนั้นกลายเป็นเขา เขาที่ชื่อว่า ซัลบยอล ความรักและความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังผลิบานดั่งดอกไม้ในวสันต์ฤดูอันแสนอบอุ่น จนกระทั่ง...

 

กดดูเลย >> นกดู ตำนานปฏิวัติแผ่นดิน (The Nokdu Flower)
(ดูได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2568)

The Nokdu Flower นกดู ตำนานปฏิวัติแผ่นดิน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงยุคกบฏชาวนาทงฮัก ปลายศตวรรษที่ 19 เรื่องราวของ แพคอีคัง ลูกชายคนโตจากตระกูลขุนนางที่เรืองอำนาจในท้องถิ่น เพียงแต่ว่าแม่ของเป็นคนต่างชนชั้นที่ไม่ได้รับความเคารพนับถือ ทำให้เขามักจะถูกดูแคลนอยู่เสมอ ๆ ต่างจาก แพคอีฮยอน น้องชายต่างมารดาของเขา เป็นคนสุขุมและเฉลียวฉลาด เขาอยู่ในกรอบทุกอย่างที่พ่อวางเอาไว้ให้ แต่เขาก็ปฏิบัติตัวต่อพี่ชายต่างมารดาอย่างให้เกียรติเช่นเดียวกัน

 

กดดูเลย >> จัณฑ์พรางใจ (Moonshine)
(ดูได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2568)

ในยุคที่เหล้าและสุราเป็นของต้องห้าม ข้าราชการหนุ่มจึงต้องคอยตรวจอย่างเข้มงวด และเขาได้พบกับหญิงสาวสู้ชีวิต ที่ต้องต้มสุราเถื่อนขาย เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวตัวเอง

 

กดดูเลย >> หน่วยลับ ราชการรัก (Secret Royal Inspector & Joy)
(ดูได้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568)

หนุ่มอัจฉริยะได้สอบติดข้าราชการ และเข้าบรรจุเป็นหน่วยราชการลับในการสืบสวนพิเศษ เขาได้ทำงานกับหญิงสาวที่มองการณ์ไกล เพื่อสืบหาความจริง และเปิดโปงการทุจริตในสังคม

 

กดดูเลย >> สื่อรักผ่านแสงจันทร์ (Love in the Moonlight)
(ดูได้ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567)

เรื่องราวในสมัยโชซอนขององค์ชายลียอง และ ฮงราอน หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นขันที ราอนจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ตัวตนของเธอถูกเปิดเผย แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อเธออยู่ต่อหน้าองค์ชายลียอง เธอมักสับสนในความรู้สึกตัวเอง เรื่องราวต่าง ๆ จึงได้เกิดขึ้น พวกเขาจะมีความสัมพันธ์แค่เพื่อ...

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In