รีเซต

ไม่ได้เนรคุณ!! โก๊ะตี๋ เปิดใจหลัง สรยุทธ เข้าคุก เผยยังไม่มีเวลาไปเยี่ยม หากว่างตั้งใจไปทุกอาทิตย์ (มีคลิป)

ไม่ได้เนรคุณ!! โก๊ะตี๋ เปิดใจหลัง สรยุทธ เข้าคุก เผยยังไม่มีเวลาไปเยี่ยม หากว่างตั้งใจไปทุกอาทิตย์ (มีคลิป)
Entertainment Report_1
7 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:19 )
742
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

"สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ถูกศาลสั่งจำคุก 6 ปี 24 เดือน โดยไม่รอลงอาญา จากกรณี บ.ไร่ส้ม ที่เป็นข่าวดังไปทั้งประเทศ งานนี้ทำเพื่อนๆ พี่ ๆ รุ่นน้องที่ทำงานด้วยต้องเสียน้ำตา เพราะผูกพันกับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก หนึ่งในน้องคนสนิทอย่าง “โก๊ะตี๋” แต่หลังจากที่ถูกศาลตัดสินรับโทษจำคุก ก็มีข่าวเมาท์ว่า “โก๊ะตี๋ อารามบอย” ไม่เคยไปเยี่ยมเลย วันนี้เจ้าตัวได้มีโอกาสมาเปิดใจถึงประเด็นนี้ ผ่านรายการ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่ ว่า

 

โก๊ะตี๋ เปิดใจหลัง สรยุทธ เข้าคุก ไม่มีเวลาไปเยี่ยม หากว่างตั้งใจไปทุกอาทิตย์

 

วันที่มีการอ่านคำพิพากษารู้สึกยังไงบ้าง

ก็มีเศร้าเป็นปกติของคนที่ทำงานร่วมกัน คือมันมากกว่าคำว่าเพื่อนร่วมงาน มากว่าเจ้านายลูกน้อง เค้าเป็นคนชวนอ่านข่าวคนแรกเลย แต่ที่มาสนิมกันจริงๆคือช่วงที่น้ำท่วมปี 54 เพราะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็ผูกพันกัน

ตอนนั้นคิดว่าคำพิพากษาจะออกมาเป็นแบบนั้นมั้ย

จริงๆส่วนใหญ่เราก็รู้กันอยู่แล้ว เขาเป็นคนยอมรับกับคำตัดสินของศาล ตั้งแต่เกิดเรื่องมาเราก็ไม่เคยไปถามดีเทลอะไรหรอก เพียงแต่ว่าเรารู้ว่าเค้าเป็นคนยังไง นิสัยแบบไหน ก็เลยถามเค้าว่าพี่คิดจะหนีมั๊ย เค้าบอกว่า “กูไม่หนี ถ้ากูหนีกูต้องหนีตลอดชีวิต เราต้องเอาหลักฐานเอาความจริง มาสู้กันตามกระบวนการยุติธรรม” เราก็นับถือพี่เราตรงนี้ช็อตนึง

หลังจากนั้นได้มีการพูดคุยกันอีกไหม

พอมันถึงตรงนี้แล้ว มันมีแต่กำลังใจที่ควรจะให้กัน เหรียญมีสองด้าน อยู่ที่ว่าเราจะมองด้านไหน ถ้ามองว่ามันแย่ แต่มันเป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญกับมันอะ พี่ยุทธพูดกับผมเสมอนะว่าให้เข้มแข็ง ทั้งๆที่เค้าเป็นคนโดนด้วยซ้ำ ปกติแล้วคดีทั่วไปถ้าคดียังไม่สิ้นสุด ก็ยังใช้ชีวิตปกติได้ แต่สำหรับพี่ยุทธเค้าตัดสินใจประกาศหยุดการทำงานทุกอย่าง ทั้งๆ ที่คดียังไม่ถึงที่สุดยังไม่ตัดสินความผิดเลย พี่ยุทธสอนหูเสมอว่าให้คิดดีเสมอ ให้คิดบวกเสมอ ไม่ให้คิดร้ายกะใคร

 

 

รู้สึกยังไงที่ถูกมองว่าเราเนรคุณ ทำไมไม่ไปเยี่ยมคุณสรยุทธบ้าง

ในโซเชียลปัจจุบัน คนสามารถออกความคิดเห็น อะไรก็ได้ หนูไม่ได้ว่าไม่ได้โกรธเพราะทุกคนมีสิทธิ์คิดอะไรก็ได้ แต่ตัวหนูเองหรือตัวพี่ยุทธเองรู้ดีว่าเราเป็นคนยังไง คือบางทีลูปเวลาเรากะเวลาในการเข้าเยี่ยมมันไม่ตรงกัน ที่ผ่านมา อย่างวันนี้ หนูอัดรายการเสร็จหนูก็จะไปเยี่ยม นั่นแหละฮะก็คือจุดๆนึงที่เรายังไม่ได้ไป แต่ที่คิดไว้ก็อยากจะเอาข่าวลิเวอร์พูลไปอัพเดทให้แกฟังเป็นกิจวัตรประจำอาทิตย์ คิดว่าหลังจากแกออกมาแกจะได้มีไฟ

ประทับใจอะไรในตัวสรยุทธ

ต้องบอกตรงๆว่าเค้าเป็นคนที่ระวังตัวที่สุด เป็นคนที่หลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องกับใคร แล้วแกบอกเสมอว่าห้ามอคติ ใช้ชีวิตบนพื้นฐานความเป็นจริงที่กำลังดำเนินไป

ถ้าสรยุทธออกมาจะทำอะไรให้เขา

อยากพาแกไปดูฟุตบอลที่อังกฤษ เชื่อไหมว่าแกทำงานเก่งทำงานเยอะขนาดนี้ แต่แกไม่เคยไปต่างประเทศเลย เพราะความที่แกรักในการอ่านข่าว แกเลือกที่จะทำงานอ่านข่าวมากกว่า

 

 

ผ่านเรื่องราวด้วยกันจนสนิทและรู้จักกันมากขนาดนี้ ก็ต้องคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และสำหรับ “โก๊ะตี๋” เองก็ได้เปิดใจถึงสาเหตุที่ไม่ได้ไปเยี่ยมแล้ว เอาเป็นว่าก็ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยดีทุกคนเลยค่ะ ว่าแต่ว่าเรื่องราวของเขายังไม่ได้หมดแค่นี้ เจ้าตัวยังได้มาเปิดใจถึงเรื่องความรักกับแฟนสาวที่เตรียมร่อนการ์ดงานแต่งกันไว้แล้ว ส่วนจะเป็นยังไง อย่าลืมไปติดตามกันต่อได้ในรายการ “DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่” ได้ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 17.00 – 18.00น. ทางTrue4U ช่อง 24

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> จำคุก! สรยุทธ 6 ปี 24 เดือน คดีไร่ส้มทุจริตค่าโฆษณา อสมท.

>> เปิดความในใจ สรยุทธ น้อมรับคำตัดสินของศาล ขอเริ่มต้นใหม่ แม้ต้องเริ่มจากการติดคุก!