รีเซต

โซนี่ พิคเจอร์ส ปรับผังวันฉายใหม่ เลื่อน 3 หนังมาร์เวลในค่ายยกแผง

โซนี่ พิคเจอร์ส ปรับผังวันฉายใหม่ เลื่อน 3 หนังมาร์เวลในค่ายยกแผง
Jeaneration
20 กันยายน 2565 ( 14:35 )
196

ปี 2022 ใกล้จะลาจากไปทุกที  และตอนนี้บรรดาสตูดิโอหนังต่างก็เริ่มหันมาวางกลยุทธ์ของตัวเอง เพื่อเตรียมรับมือกับศึกครั้งใหม่ในปี 2023 ที่คาดว่าจะเป็นปีที่วงการภาพยนตร์โลกจะกลับมาฟื้นตัวได้ดีขึ้นเกือบ 100% และน่าจะเต็มไปด้วยปีที่มีโปรเจกต์หนังยักษ์ใหญ่ไล่เรียงออกฉายแบบไม่เว้นสัปดาห์ และ โซนี่ พิคเจอร์ส ก็เป็นคิวล่าสุดที่เลือกมาละเลงปรับผังคิวหนังใหม่ของตัวเอง ด้วยการโยกฉายหนังหลายเรื่อง

Deadline เปิดเผยว่า โซนี่ พิคเจอร์ส ได้ประกาศเลื่อนฉายหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ของค่าย ประมาณ 5-6 เรื่อง หลังจากที่สตูดิโอคู่แข่งอื่น  ได้เริ่มวางกลยุทธ์ของแต่ละค่าย และจับจ้องวันฉายหนังในปี 2023-2024 แบบหนาตายิ่งขึ้น โดยการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ที่หนังเรื่องหลัก  ที่น่าสนใจก็คงจะเป็นโปรเจกต์หนังมาร์เวลที่อยู่ในมือของค่ายแห่งนี้

โซนี่ ตัดสินใจเลื่อนฉาย ”Kraven the Hunter” จากเดิมที่มีคิวจะฉายในเดือนมกราคมนี้ ล่าสุดได้วันฉายใหม่เป็น ตุลาคม 2023 เรียกได้ว่าทอยออกไปตั้งหลักถึง 8 เดือนเต็ม และนั่นก็ส่งผลกระทบทำให้ “Madame Web” ที่เคยลงคิวฉายเอาไว้ในเดือนตุลาคม ก็ต้องจรลีเลื่อนฉายข้ามปีออกไปก่อน ได้วันฉายใหม่เป็น 16 กุมภาพันธ์ 2024 ซึ่งหนังก็เพิ่มจะปิดกล้องในส่วนของการถ่ายทำเบื้องหน้าไปหมาด 

โซนี่ยังได้ประกาศเลื่อนฉายหนังมาร์เวลอีกเรื่อง ที่ยังไม่ได้ระบุชื่อเรื่องว่าเป็นเรื่องใด จากเดิมในวันที่ 7 มิถุนายน เป็นวันที่ 12 กรกฎาคม 2024 แทน ทั้งนี้ยังมีการเลื่อนฉายหนังระทึกขวัญ “65” ที่มี “อดัม ไดรเวอร์” แสดงนำ ขึ้นมาเร็วขึ้นจากเดือนเมษายน มาเป็น 10 มีนาคม 2023 นี่คือผลงานใหม่จากผู้เขียนบทหนัง The Quiet Place และยังทำการเลื่อนหนังแมวส้ม “Garfield” เวอร์ชั่นใหม่ ที่มี “คริส แพรตต์” ร่วมแสดง ไปเป็นวันที่ 24 พฤษภาคม 2024 แทนวันฉายเดือนในเดือนกุมภาพันธ์ปีเดียวกันนั้น

นอกจากนี้ โซนี่ยังถือโอกาสประกาศสร้างหนังเวอร์ชั่นใหม่ของ “Karate Kid” อีกครั้ง หลังจากที่เคยมีการรีบูตมาแล้ว เมื่อสิบกว่าปีก่อน โดยโปรเจกต์นี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงและผู้กำกับ แต่ขอจองวันฉายเอาไว้ก่อน เป็นวันที่ มิถุนายน 2024 ตามมาด้วยการลงคิวฉายให้กับหนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่ ที่จะมาประเดิมฉายเรื่องแรกของปี 2023 ในวันที่ 6 มกราคม 2023 ที่เป็นช่วงเวลาฉายที่เหมาะเจาะของโซนี่ เพราะเคยประสบความสำเร็จมาจากหนังชุด “Escape Room” มาแล้ว 

พร้อมทั้งลงวันฉายให้กับ “Missing” หนังเรื่องใหม่จากตระกูลซ่อนหาย Searching ที่จะกลับมาสร้างความระทึกขวัญให้ผู้ชมอีกครั้ง ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 นี้

คุณสามารถดูหนัง Searching เสิร์ชหา..สูญหาย? แบบเต็มเรื่อง ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa