รีเซต

เปิดตัว "ส้มป่อย" หน้าแบบนี้สวยมหาชน! "น้ำตาล พิจักขณา" มาลบภาพสาวเอื้องเหนือ

เปิดตัว "ส้มป่อย" หน้าแบบนี้สวยมหาชน! "น้ำตาล พิจักขณา" มาลบภาพสาวเอื้องเหนือ
Jeaneration
11 ตุลาคม 2564 ( 20:30 )
1K

ข่าวสารวงการหนัง ส้มป่อย

หากคุณยังตราตรึงกับเรื่องราวสาวเอื้องเหนือบูชาความรัก...จงลืมไปซะ! “ส้มป่อย”  สาวโสดสุดซ่า ฉีกกฎแม่หญิงผู้อ่อนหวาน ขอหว่านเสน่ห์มัดใจชายที่หมายปอง

“เอ็ม พิคเจอร์ส” จับ “น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” สลัดภาพนางเอกสาวหวานสวมวิญญาณสาวเหนือสุดแสบ/เฟี๊ยว/ โก๊ะ ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “ส้มป่อย” ที่จะมาป่วนหัวใจหนุ่มๆ งานนี้มารยาร้อยเล่มเกวียนต้องมา เพื่อให้ได้ผู้ที่หมายตามาครอบครอง

ส้มป่อย” เรื่องราวของสาวละปูน(ลำพูน) สาวโสดขาแรง สายฮา ที่ไม่อยากติดแหง็กใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในบ้านเกิด การได้แฟนดี ๆ ไปใช้ชีวิตคูล ๆ อยู่กรุงเทพฯ ถือเป็นลาภอันประเสริฐ ความหวังเดียวที่จะช่วยให้ฝันเป็นจริงคือต้องหาแฟนเป็นหนุ่มชาวกรุง และแล้วฟ้าก็ประทาน “แวน” ยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวมาให้ ส้มป่อยจึงโร่ปรึกษา “แซ้ป” เจ้าเข้าทรงสายแว้นท์นั่งทางในหากลเม็ดมัดใจผู้บ่าวเมืองกรุง โดยที่ส้มป่อยไม่รู้เลยว่าแซ้ปแอบชอบเธอ จู่ๆ เสน่ห์ก็แรงขึ้นมา ส้มป่อยจะเดินหน้าอ่อยแวนต่อ หรือพอแค่นี้ ก็ต้องตามไปลุ้นกัน!

แน่นอนว่าการคัดสรรนักแสดงหญิงที่จะมาถ่ายทอดตัวละคร “ส้มป่อย” ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องอู้คำเมืองได้พลิ้วแล้ว ยังต้องสวยซ่าแต่น่ารักด้วย งานนี้ 2 ผู้กำกับชื่อดัง โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ และ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ในฐานะที่ปรึกษาของภาพยนตร์เรื่องนี้มาช่วยเฟ้นหานักแสดงหญิงที่เหมาะกับ “ส้มป่อย” ซึ่งทั้งคู่ต่างเทคะแนนให้นางเอกสาวหน้าหวาน น้ำตาล-พิจักขณา เพราะเบ้าหน้าของเธอเป็นสไตล์ “สวยมหาชน”

การคัดเลือก 2 พระเอกที่จะมาประกบกับ น้ำตาล-พิจักขณา ก็ต้องหา 2 สไตล์ที่แตกต่าง  บท “แซ้ป” ต้องเป็นหนุ่มซ่าขากวนโอ๊ยประจำหมู่บ้าน ขณะที่ “แวน” ก็ต้องเป็นหนุ่มสมาร์ทและอบอุ่น ซึ่ง มะเดี่ยว-ชูเกียรติ เลือก 2 หนุ่มอย่าง ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบทเป็น “แซ้ป” ด้านหนุ่มที่รับบทเป็น “แวน” ได้แก่ ป๊อป-ธัชทร ทรัพย์อนันต์ อดีตจุฬาฯ คทากร และรองอันดับ 1 หนุ่มโสดผิวสวย Cleo Most Radiant Skin Bachelor 2018

มะเดี่ยว-ชูเกียรติ เผยว่า “โจทย์ในการหานักแสดงที่จะมารับบท “ส้มป่อย” คือ ดราม่าได้ มีเสน่ห์ มีความทะเล้นในตัว อู้คำเมืองคล่อง ซึ่งน้ำตาลมีคุณสมบัติทุกอย่างที่เราต้องการ เล่นได้เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพูดอะไรมาก เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมก็จะมีโปรเจคกับเขาอีก (หัวเราะ) ส่วน ตี๋ ธนพล ผมเคยเจอตั้งแต่เขาอยู่ ม.6 เกือบจะได้ร่วมงานกันแล้ว แต่อะไรหลายๆ อย่างทำให้เวลาไม่ตรงกัน ตอนที่ชวนเขามาแคสท์บท “แซ้ป” ก็คิดอยู่ว่าเขาจะทำได้ไหม เพราะเขาดูหล่อเกินไป แต่ในความรู้สึกของผมคิดว่า ยังไงวัยรุ่นก็คือวัยรุ่น  พอเขามาเล่นเป็นแซ้ปดูแล้วน่ารักเลย ไม่คิดว่าจะเล่นได้ขนาดนี้ คิดว่าคนน่าจะรักเขา"

"สุดท้ายก็คือน้องป๊อบ เป็นตัวแทนยูทูปเบอร์ชาวกรุง แว่บแรกที่เห็นก็ต้องดูเป็นหนุ่มกรุงเทพเลย ในหนังเขาเล่นดูดี เป็นชายในฝันของสาว ๆ ก็ตรงกับที่เรามองไว้ ที่ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกนักแสดง เพราะพวกเขาต้องเคมีเข้ากัน ก่อนเปิดกล้องผมให้นักแสดงทุกคนมาเวิร์คช็อปเพื่อทำความคุ้นเคยกัน รับ-ส่งมุกกันได้ลื่นไหล ซึ่งพอทุกคนเล่นด้วยกัน ดูแล้วกลมกล่อมดี ผมเห็นแล้วก็พอใจที่ทั้ง 3 คนเอาตัวเองไปอยู่ในคาแร็คเตอร์ของตัวละครที่เราวางเอาไว้อย่างเป็นธรรมชาติครับ"

น้ำตาล พิจักขณา กล่าวว่า “เรื่องนี้ทุกคนจะได้เห็นตาลในอีกคาแร็คเตอร์หนึ่งที่ตาลเชื่อว่าคนไม่เคยเห็นตาลตลอดในอาชีพการแสดงของตาลตั้งแต่ 7-8 ปีที่ผ่านมา บท “ส้มป่อย” เป็นเรื่องที่ตาลทุ่มเททุกอย่างแบบเต็ม 100 กับความคอมเมดี้ที่มีอยู่ ส้มป่อยเป็นตัวแทนของสาวโสดที่มีหัวคิดทันสมัย ถึงแม้เขาจะโตในเมืองเล็ก ๆ มาก็ตาม พอเราได้อ่านบทเรื่องนี้ ตาลอยากเล่นมาก ๆ ได้ทำอะไรบ้า ๆ ในแบบที่ตาลไม่เคยทำมาก่อน หลาย ๆ เรื่อง เช่น อ่อยผู้ชาย หรือแม้กระทั่งกินลาบเลือดชามใหญ่ เป็นต้น การทำงานเรื่องนี้เป็นอะไรที่สนุกมากๆ เลยค่ะ”

หลังจากที่ปล่อย ทีเซอร์โปสเตอร์และเทรลเลอร์ไป กระแสตอบรับปังปุริเย่สุด ๆ  #ส้มป่อย ไต่เทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 2 ทันที เตรียมพบกับลีลาพิชิตใจผู้ของ “น้ำตาล” ได้ในภาพยนตร์ “ส้มป่อย” ได้ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa