รีเซต

โอ๊ต-ปิยชัย ผู้ประกาศหนุ่มแห่ง ทรูโฟร์ยู ขอลุยงานพร้อมเดินตามคำสอนพ่อ

โอ๊ต-ปิยชัย ผู้ประกาศหนุ่มแห่ง ทรูโฟร์ยู ขอลุยงานพร้อมเดินตามคำสอนพ่อ
Pannaput_tvs
24 ตุลาคม 2559 ( 11:00 )
2.2K

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นความโศกเศร้าครั้งใหญ่ของประชาชนชาวไทยที่ได้สูญเสียพ่อหลวงของเราไป

นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะลืมเลือนออกไปจากหัวใจของคนทั้งประเทศ ทิ้งไว้เพียงคำสอนของพ่อที่เราชาวไทยจะจำจดและยึดถือปฎิบัติไปตลอดชั่วชีวิต ซึ่ง โอ๊ต – ปิยชัย ลอตระกูล ผู้ประกาศข่าวกีฬาใน Smart News ข่าวเย็น และพิธีกรรายการสปอร์ตไนท์ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เผยที่ความรู้สึกที่มีต่อของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งนำพระราชดำรัสมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตและการทำงานในทุกวันนี้

%e0%b9%82%e0%b8%ad%e0%b9%8a%e0%b8%95002

“ตลอด 70 ปีที่ผ่านมา เราคนไทยรับรู้มาตลอดว่าพระองค์ทรงงานหนักเพื่อประชาชน จนผมรู้สึกว่ามันยากเกินที่จะบอกว่าคนไทยนั้นโชคดีแค่ไหนที่มีพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ประเทศไทยจะไม่มีวันนี้จริงๆถ้าไม่ได้ความเสียสละของพระองค์ ซึ่งเชื่อว่าคนไทยหลายคนก็มีพระองค์เป็นต้นแบบเรื่องความเสียสละในการทำงานเพื่อผู้อื่นเช่นกัน ในส่วนของการทำงานทุกวันนี้ ผมในฐานะของคนทำข่าวที่ทำงานเพื่อคนดูก็ได้ยึดถือในแนวทางพระราชดำรัสเรื่องการทำงานที่บอกว่า เมื่อมีโอกาสทำอะไรก็ต้องทำให้เต็มที่ไม่ว่าจะมีอุปสรรค เพราะคนที่ตั้งใจจริงๆก็จะต้องผ่านพ้นไปได้ อย่างที่รู้กันว่าการทำงานข่าวมันมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นตลอดทั้งทุกวันทุกเวลา

ซึ่งหลายครั้งบางอย่างที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นจนทำให้เราต้องเข้าไปแก้ปัญหาอยู่ตลอด แต่ความตั้งใจและความมีสติของทีมงานทุกคนนี่แหละจะเป็นตัวช่วยให้อุปสรรคมันผ่านพ้นไป”
นอกจากคำสอนของพ่อจะถูกนำมาเป็นแนวทางในการทำงานแล้ว โอ๊ต – ปิยชัย ลอตระกูล ผู้ประกาศหนุ่มยังประทับใจในพระปรีชาสามารถด้านกีฬาและดนตรีของพระองค์ท่านอีกด้วย

“ผมเป็นคนเล่นกีฬาเล่นดนตรีเหมือนกัน ต้องบอกว่าพระองค์ท่านเป็นแบบอย่างที่ดีมากๆในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะทำอะไรก็สำเร็จทุกด้านจริงๆ ผมเห็นจากการที่พระองค์ทรงกีฬาเรือเล็กจนถึงขนาดเป็นตัวแทนระดับประเทศไปร่วมแข่งขัน และทรงพระราชนิพนธ์เพลงมากมายที่เราทุกคนรู้จักกันดี ซึ่งพระปรีชาสามารถของพระองค์สอนให้ผมรู้ว่า คนเราทำในสิ่งที่รักที่ชอบทั้งได้นั้นแหละ อยู่ที่ว่าเราจะพยายามไขว้คว้าโอกาสนั้นรึเปล่า และเมื่อโอกาสมาถึงเราก็ต้องทำให้เต็มที่ต้องทำให้ดีที่สุด”

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่