รีเซต

รวมไว้ให้แล้ว! เปิดลิสต์ 6 หนังผี หลอนจากไทยไปอินเตอร์

รวมไว้ให้แล้ว! เปิดลิสต์ 6 หนังผี หลอนจากไทยไปอินเตอร์
EntertainmentReport3
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:30 )
413

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งใน soft power ของประเทศไทยที่โด่งดังไกลไปถึงระดับโลก ต้องยกให้ ภาพยนตร์ผีไทย ซึ่งต่างชาติล้วนติดใจในความหลอน อีกทั้งยังชื่นชมความสามารถของเบื้องหน้าและเบื้องหลังของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเมืองไทย จนทำให้หนังผีไทย ทั้งทำเงิน ได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก ไปจนถึงถูกนำไปต่อยอดรีเมคในหลากหลายเวอร์ชั่น Movie.TrueID ขอรวบรวมหนังผีไทยที่หลอนไกลจนโกอินเตอร์ มาให้ได้ติดตามชมกัน

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่างภาพหนุ่มกับแฟนสาวขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่ง แล้วตัดสินใจหนีความผิด หลังจากนั้นทั้งคู่ก็พบกับเหตุการณ์ประหลาด ความหลอนของ "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" นอกจากจะทำรายได้ในประเทศสูงลิ่วแล้ว ยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายใน 30 ประเทศทั่วโลก จนได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากในสายตาของคอหนังทั่วโลก นอกจากนั้นยังถูกรีเมคถึง 3 เวอร์ชั่น ในชื่อ "SHUTTER" (อเมริกา), "Sivi" (อินเดีย-ภาษาทมิฬ) และ "Click" (อินเดีย-ภาษาฮินดี)

 

ถึงจะไม่ใช่หนังผี แต่ความสยองขวัญสั่นประสาทของ "13 เกมสยอง" ผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากฝีมือ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่เล่าถึงเซลส์แมนที่กำลังเดินทางมาถึงทางตันของชีวิต (ด้วยการแสดงของ น้อย-กฤษดา สุโกศล) ต้องเผชิญกับเกมท้าทายชีวิต 13 ข้อ เพื่อแลกกับผลตอบแทนที่ดึงดูดใจ ก็ชวนให้ขนลุกขนพองตลอดเรื่อง แถมยังโดนใจฮอลลีวูดจนถูกซื้อไปรีเมค โดยใช้ชื่อว่า "13 Sins"

 

หนังเล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ แต่ ณ หมู่บ้านแห่งนี้กลับมีสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ความสุขรอพวกเขาอยู่ นอกจากจะเปิดตัวในประเทศอย่างสวยงามด้วยการทะยานเป็นอันดับ 1 ภายในอาทิตย์แรกแล้ว "ลัดดาแลนด์" ยังได้อวดความสยองสู่สายตาชาวโลกด้วยการเข้าฉายที่ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ปูซาน ครั้งที่ 17 อีกด้วย

 

ตำนานความหลอนอย่าง "ผีกระสือ" ที่ชาวไทยรู้จักกันดี  โดยนำมาตีความใหม่เป็นเรื่องราวที่มีความทันสมัยมากขึ้น ภาพยนตร์เรื่อง "แสงกระสือ" ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเมื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย นอกจากนั้น สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ยังส่ง "แสงกระสือ" เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยเข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

  • แฝด 

เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกตามหลอกหลอนโดยคู่แฝดที่เสียชีวิตไปแล้ว โดดเด่นจนไปเตะตาผู้จัดอินเดีย จนถูกซื้อไปรีเมคในชื่อ "Alone" (อินเดีย-ภาษาฮินดี) และ "Chaarulatha" (อินเดีย-ภาษาทมิฬ, ภาษากันนาดา) ซึ่งทำออกมาได้สยองไม่แพ้กันเลย

 

  • ร่างทรง

หนังผีไทยจากการร่วมมือกันระหว่าง GDH ของไทย และ SHOWBOX ค่ายหนังจากประเทศเกาหลีใต้ หยิบเอาประเด็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ทางภาคอีสานของไทย มาปรุงแต่งให้กลายเป็นความสะพรึงชวนขนลุก ไต่ระดับความหลอนจนชาวเกาหลีรีวิวว่า 'กลัวจนอยากจะเดินออกจากโรงหนัง' จึงไม่แปลกที่ "ร่างทรง" จะทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของ Box Office ประเทศเกาหลีใต้ และครองแชมป์หนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งคว้ารางวัล "Best of Bucheon" จากเทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) และ The Best Film ในสาย Jury (Premio Blogos de Oro a la Mejor Pelicula) จากเทศกาลภาพยนตร์ San Sebastian Horror and Fantasy Film Week ครั้งที่ 32 ประเทศสเปน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa