รีเซต

โซนี่ ปรับวันฉายยกแผง "Spider-Verse" เลื่อนข้ามปี "Madame Web" ได้ล็อกคิว

โซนี่ ปรับวันฉายยกแผง "Spider-Verse" เลื่อนข้ามปี "Madame Web" ได้ล็อกคิว
Jeaneration
21 เมษายน 2565 ( 16:00 )
284

แม้ว่าในช่วงระยะเวลานี้ยังคงเป็นนาทีทองบนบ็อกซ์ออฟฟิศของ โซนี่ พิคเจอร์ส ที่กลายเป็นสตูดิโอหนังที่กวาดเม็ดเงินกำไรได้อย่างต่อเนื่อง จากความสำเร็จของ "Spider-Man: No Way Home" ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และทำให้พวกเขามีความมั่นใจในการลงทุนสร้างหนังมากยิ่งขึ้น ล่าสุดโปรเจกต์หนังใหม่อีกเป็นกระบุงใหญ่ ๆ ของพวกเขาก็ได้ฤกษ์จัดเรียงวันฉายใหม่อีกครั้ง

Variety เปิดเผยว่า โซนี่ พิคเจอร์ส ได้ประกาศเลื่อนและวันฉายใหม่ให้กับโปรแกรมหนังใหม่ ๆ ในอีก 2 ปีต่อจากนี้ไปหลายเรื่อง โดยเริ่มต้นที่หนังแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อ "Spider-Man: Across the Spider-Verse" ที่เป็นภาคต่อจากหนังในฉบับปี 2018 ที่เดิมนั้นได้วางคิวฉายในเดือนตุลาคมปีนี้ แต่ล่าสุดต้องจรลีเลื่อนไปข้ามปี ได้วันฉายใหม่เป็นวันที่ 2 มิถุนายน 2023

ทั้งนี้ ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าค่ายได้ทำการปรับเรียกชื่อหนังเรื่องนี้ใหม่อีกครั้ง โดยตัดคำในวงเล็บที่ว่า "(Part One)" ออกมาจากหนัง ทำให้เหลือสั้น ๆ แค่เพียง Spider-Man: Across the Spider-Verse เท่านั้น ในขณะที่หนังอีกภาคที่จะเชื่อมโยงกันกับหนังเรื่องนี้นั้น ก็ได้ขยับไปฉายในวันที่ 29 มีนาคม 2024 เช่นเดียวกัน หนังเรื่องนี้ยังคงได้ทีมผู้สร้างชุดเดิม "วาคิม ดอส ซังตูช", "เคมป์ พาวเวอร์ส" และ "จัสติน เค. ทอมป์สัน" กลับมาสานต่อเรื่องราว

"Madame Web" โปรเจกต์หนังแอนตี้ฮีโร่จากจักรวาลไอ้แมงมุมเรื่องล่าสุดที่โซนี่ พิคเจอร์ส ได้เร่งเครื่องเดินงานสร้างอย่างรวดเร็วในเวลานี้ ล่าสุดก็ได้ล็อกคิววันฉายออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว เป็นวันที่ 7 กรกฎาคม 2023 หรือวางเอาไว้เป็นโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ในซัมเมอร์ปีหน้า เราพอจะทราบแล้วว่า "ดาโกด้า จอห์นสัน" จะมารับบทที่อยู่บนชื่อเรื่อง และหนังเรื่องนี้จะได้ "เอส.เจ. คลาร์กสัน" มานั่งเก้าอี้กำกับ

โซนี่ ยังได้ลงวันฉายอย่างเป็นทางการให้กับ "The Equalizer 3" หนังทริลเลอร์อาชญากรรมภาคต่อของ "เดนเซล วอชิงตัน" ที่จะกลับมาเติมเต็มให้ครบสมบูรณ์เป็นไตรภาค โดยภาคนี้จะได้ฉายในวันที่ 1 กันยายน 2023 ที่นับว่าเป็นช่วงเวลาวันฉายใกล้เคียงกับที่ภาคก่อน ๆ เคยวางคิวเอาไว้ "อองตวน ฟูคัว" จะยังคงกลับมาสานต่อหน้าที่และทำงานกับนักแสดงคู่บุญของเขาอีกครั้งในหนนี้

ไม่เพียงเท่านั้น สตูดิโอหนังชื่อดังยังประกาศเลื่อนวันฉายหนัง "Lyle, Lyle, Crocodile" หนังฉบับไลฟ์แอคชั่นผสมแอนิเมชั่น ของนิทานเล่นสุดคลาสสิกเกี่ยวกับเจ้าจระเข้น้อย จากเดิมจะฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เลื่อนมาเป็นวันที่ 7 ตุลาคม 2022 แทนวันฉายเดิมของ Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่ยังวางอยู่ โดยหนังเรื่องนี้ได้นักร้องหนุ่ม "ชอว์น เมนเดส" มาให้เสียงขับขาน

นอกจากนี้ยังมี "Devotion" หนังดราม่ามหากาพย์สงครามเกาหลี ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน จากฝีมือผู้กำกับ "เจ.ดี. ดิลลาร์ด" ที่มีนักแสดงหนุ่ม "เกลน พาวเวลล์" กับ "โจนาธาน มาเยอร์ส" แสดงนำ โซนี่ได้ลงวันฉายเอาไว้ในวันที่ 14 ตุุลาคม 2022 โดยจะเป็นการเข้าฉายแบบวงจำกัด ก่อนจะค่อย ๆ ขยายรอบฉายเป็นวงกว้างในวันที่ 28 ตุลาคม ตามลำดับ โดยคาดว่าหนังเรื่องนี้จะถูกหมายมั้นให้เป็นหนังหวังรางวัลปลายปีนี้ของสตูดิโอ

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa