รีเซต

ตั๊ก-นุ้ย ตะลุยเมืองอยุธยา ชิมของอร่อยริมน้ำ ใน คู่ซ่าฮาทั่วไทย

ตั๊ก-นุ้ย ตะลุยเมืองอยุธยา ชิมของอร่อยริมน้ำ ใน คู่ซ่าฮาทั่วไทย
6 สิงหาคม 2558 ( 17:28 )
1.7K

 


              รายการ คู่ซ่าฮาทั่วไทย อังคารนี้ 2 พิธีกรคู่ซ่า “ตั๊ก” ของควงแขนสามีสุดที่รัก “นุ้ย” เที่ยวไม่ใกล้ ไม่ไกลเมืองหลวงกันที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มที่แรกด้วยการชวนกันไปเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมต่างๆทั้งในเรื่องของการทอผ้า การวาดภาพ และอีกหลากหลายการเรียนรู้ที่ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร


               หลังจากนั้น 2 พิธีกรขอพาไปทำความรู้จักกับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นสูงของคณะสงฆ์ ซึ่งสมเด็จพระบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้าสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงสถาปนาขึ้น ซึ่งมีชื่อเดิมว่า “มหาธาตุวิทยาลัย” 

 

             ปิดท้ายด้วยการฝากท้อง ชิมอาหารอร่อยๆ ที่ร้านสายน้ำ ณ ครัวป้อมเพชร ร้านอาหารติดริมแม่น้ำที่ขึ้นชื่อ แถมยังเป็นร้านอาหารที่มีแม่น้ำมาบรรจบกันถึง 3 สาย คือแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป่าสักและแม่น้ำลพบุรี เจ้าของร้านบอกกับพิธีกรของเราว่าที่ร้านจะเน้นความโปร่งสบายตา บรรยากาศชิวๆ ลมเย็นๆ ทำให้ลูกค้าที่มาทานรู้สึกว่ามาพักผ่อนไปในตัว อยากรู้ว่าจังหวัดอยุธยาจะน่าสนใจเพียงใด เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องชิมจะน่าตาเป็นอย่างไร ? อร่อยขนาดไหน? ติดตามชมได้ในรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ออกอากาศวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2558 เวลา 15.30 -16.00 น. ทางช่อง 7

 


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่